Chi tiết dịch vụ

Microtunneling là gì?

Microtunneling là gì?

Nếu bạn đã tìm hiểu kỹ về thế giới Tunneling, chúng tôi chắc chắn rằng bạn đã bắt gặp thuật ngữ “microtunneling”.

 

 

Vậy, microtunneling chính xác là gì? Đó chính xác là những gì chúng ta sẽ đi sâu vào ngày hôm nay, nhờ sự hỗ trợ từ những người bạn của chúng ta tại Công ty Robbins.

Vì Công ty Robbins dường như là chuyên gia trong lĩnh vực đào đường hầm và vi mô, có lẽ là một ý tưởng tuyệt vời để dẫn đầu bằng lời giải thích nhanh chóng từ bài viết này do đội ngũ tài năng của họ tạo ra để “học” cho chúng tôi hiểu chính xác về đường hầm vi mô là gì:

“Hệ thống đường hầm siêu nhỏ là lựa chọn tối ưu cho các dự án khoan đường hầm không người lái có đường kính nhỏ.

Với các hệ thống này, máy đào hầm mini (MTBM) được điều khiển và giám sát từ xa từ bề mặt và có khả năng lắp đặt một lần trên dây chuyền và cấp độ theo tiêu chuẩn ngành.

Phòng vận hành nằm trên bề mặt có trạm điều hành và điều khiển động cơ truyền động cho máy khoan hầm MTBM và các máy bơm bùn của nó.

Bộ nguồn thủy lực cho các trạm kích chính và trung gian được đặt riêng biệt với phòng vận hành.

Vì vậy, nếu ai đó nói rằng bạn có 15 giây để giải thích (cao độ thang máy) microtunneling là gì, bạn có thể khai sáng cho họ bằng cách nêu rõ những điều sau: Microtunneling được sử dụng cho các dự án đường hầm có đường kính nhỏ, được vận hành từ xa bởi một đội đóng trên bề mặt và là một lựa chọn an toàn hơn cho nhân viên hiện trường khi so sánh với máy đào hầm TBM lớn hơn nhiều.

Nếu chúng ta phải đoán, chúng có lẽ hiệu quả hơn về chi phí so với việc sử dụng công nghệ đào hầm TBM truyền thống để đào nhưng điều đó đi kèm với những hạn chế về đường kính lỗ khoan.

Microtunneling

Micro tunneling được sử dụng để xây dựng các đường hầm nhỏ. Trong hầu hết các hoạt động đào hầm siêu nhỏ, đường ống được đưa vào từ lối vào và đẩy ra phía sau máy. Quá trình này thường được gọi là “Kích ống”. Khi máy tiến bộ, nhiều lớp lót đường hầm được đẩy từ lối vào; do đó, tốc độ của máy tiến được điều khiển bởi tốc độ đưa ống vào.

Những đường hầm có đường kính nhỏ này khiến không thể có người vận hành bên trong máy doa thực tế. Thay vào đó, máy khoan đường hầm mini (“MTBM”) phải được vận hành từ xa. Hệ thống này lý tưởng để sử dụng ở các khu vực đô thị.

Ưu điểm chính của Micro-Tunneling / Pipe-Jacking Micro-Tunneling và Pipe-jacking là đáng tin cậy và tiết kiệm chi phí.

Những lợi thế chính bao gồm:

 • Di chuyển trên mặt đất tối thiểu (chỉ dành cho trục phóng và nhận)
 • Không có hiện tượng hạ thấp mực nước (do đó ngăn chặn sự định cư nguy hiểm của nền móng công trình và dịch vụ đường bộ)
 • Bảo vệ tối ưu cho con người và thiên nhiên
 • Ảnh hưởng tối thiểu đến giao thông và sự di chuyển của người đi bộ trên mặt đất
 • Hướng lái xe linh hoạt (tức là cong hoặc tuyến tính)
 • Xây dựng trong mọi thời tiết (do đó cho phép hoàn thành nhanh chóng và đáp ứng thời hạn)
 • Tất cả các đường hầm trong điều kiện mặt đất (bao gồm đất sét, phù sa, cát, sỏi và đá vôi)

Khoan định hướng ngang

Doa định hướng, thường được gọi là khoan định hướng ngang hoặc “HDD”, là một phương pháp lắp đặt đường ống, ống dẫn và cáp ngầm không rãnh có thể đảm bảo được. Doa định hướng giảm thiểu sự gián đoạn môi trường. Nó phù hợp với nhiều điều kiện đất đai và công việc bao gồm giao thông đường bộ, cảnh quan và sông.

 

 

Chiều dài lắp đặt lên đến 2.000m đã được hoàn thành và đường kính lên đến 56 ”(1.200 mm) đã được lắp đặt trong thời gian ngắn hơn. Ống có thể được làm bằng vật liệu như PVC, polyetylen, gang dẻo và thép, miễn là ống có thể được kéo qua lỗ đã khoan.

Doa định hướng được sử dụng để lắp đặt cơ sở hạ tầng như:

 • Ống dẫn cáp điện & viễn thông
 • Những dòng nước
 • Đường cống
 • Đường khí
 • Đường dầu
 • Đường ống sản phẩm
 • Vỏ bọc xử lý môi trường

Nó được sử dụng để băng qua đường thủy, đường bộ, tiếp cận bờ biển, khu vực tắc nghẽn, khu vực nhạy cảm với môi trường và các khu vực mà các phương pháp khác tốn kém hơn. Khoan định hướng ngang HDD được sử dụng thay vì các kỹ thuật khác để cung cấp ít gián đoạn lưu lượng hơn, chi phí thấp hơn, cài đặt sâu hơn và / hoặc lâu hơn, không có hố truy cập, thời gian hoàn thành ngắn hơn, khả năng định hướng bổ sung và an toàn môi trường tổng thể.

Kỹ thuật này được sử dụng rộng rãi trong các khu vực đô thị để phát triển các tiện ích dưới bề mặt vì nó tránh được các rãnh cắt mở rộng. Tuy nhiên, việc khoan không được kiểm soát có thể dẫn đến hư hỏng các tiện ích hiện có; vì vậy, phương pháp khoan định hướng HDD yêu cầu người vận hành phải có thông tin đầy đủ về các tiện ích hiện có để anh ta lập kế hoạch cho toàn bộ sự liên kết theo cách ngăn ngừa bất kỳ thiệt hại nào cho chúng. Các cơ quan chính phủ khác nhau đã thiết lập luật để đảm bảo thực hiện công việc an toàn và cho phép công việc đó trong môi trường đô thị. Các tổ chức quảng bá công nghệ không rãnh khác nhau đã phát triển các hướng dẫn cho kỹ thuật này để tiêu chuẩn hóa các kỹ thuật.

 

 

Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về Microcuttneling, Tunneling hoặc TBM, hãy truy cập http://minhphuongcorp.com.vn/dich-vu/khoan-ngam-4/ và thưởng thức thông tin tuyệt vời! Chúc bạn đào hầm vui vẻ!

lên đầu trang

CÔNG TY CP TV ĐẦU TƯ VÀ THIẾT KẾ XÂY DỰNG MINH PHƯƠNG

CÔNG TY CP TV ĐẦU TƯ VÀ THIẾT KẾ XÂY DỰNG MINH PHƯƠNG

CÔNG TY CP TV ĐẦU TƯ VÀ THIẾT KẾ XÂY DỰNG MINH PHƯƠNG

CÔNG TY CP TV ĐẦU TƯ VÀ THIẾT KẾ XÂY DỰNG MINH PHƯƠNG

CÔNG TY CP TV ĐẦU TƯ VÀ THIẾT KẾ XÂY DỰNG MINH PHƯƠNG
CÔNG TY CP TV ĐẦU TƯ VÀ THIẾT KẾ XÂY DỰNG MINH PHƯƠNG
Kinh doanh
0907957895
Mr Thanh
0907.957.895
info@minhphuongcorp.com.vn