Chi tiết bài viết

KHÁI NIỆM VỀ DỰ ÁN ĐẦU TƯ VÀ NHÀ TƯ VẤN ĐẦU TƯ

Một nhà tư vấn đầu tư được xác định bởi luật đầu tư là một nhà tư vấn có hiểu biết về luật đầu tư và các văn bản hiện hành quy định việc thực hiện luật đầu tư, như bất kỳ người hoặc nhóm mà làm cho các khuyến nghị đầu tư hoặc tiến hành phân tích chứng khoán để đổi lấy một khoản phí, cho dù thông qua quản lý trực tiếp của các tài sản của khách hàng hoặc thông qua các ấn phẩm bằng văn bản. Cũng được gọi là một cố vấn tài chính, một nhà tư vấn đầu tư, người có đủ tài sản phải đăng ký với Ủy ban Chứng khoán được biết đến như một Nhà tư vấn đầu tư được đăng ký cấp giấy chứng nhận.

'Cố vấn đầu tư' là nhà tư vấn đầu tư làm việc như các chuyên gia trong ngành công nghiệp tài chính bằng cách cung cấp hướng dẫn cho các khách hàng để đổi lấy lệ phí cụ thể. Thông thường, tư vấn đầu tư có một mức độ quyền tùy ý, cho phép họ hoạt động của các đại diện cho khách hàng của họ mà không cần phải xin phép chính thức trước khi thực hiện một hành động. Tuy nhiên, toàn quyền phải được chính thức được cung cấp bởi khách hàng, và nó thường được bố trí như là một phần của khách hàng quá trình trên trú. Các công ty quỹ tương hỗ thường được bao gồm trong định nghĩa của các cố vấn đầu tư, môi giới chứng khoán nhưng không như họ nhận được phí từ tiền hoa hồng và không bồi thường dựa trên tài sản. Hầu hết các chuyên gia tư vấn đầu tư tính phí hoặc lệ phí căn hộ cho các dịch vụ của họ hoặc một tỷ lệ phần trăm của các tài sản đang quản lý. Nói chung, có những xung đột rất hạn chế về lợi ích giữa các cố vấn đầu tư và khách hàng của họ, bởi vì các nhà tư vấn sẽ chỉ kiếm được nhiều hơn nếu cơ sở tài sản của khách hàng phát triển như một kết quả của các đề xuất và chứng khoán lựa chọn của người cố vấn hoạch tư vấn đầu tư.

Hiểu khách hàng: Khách hàng có thể tham khảo các khách hàng khác nhau sử dụng dịch vụ tư vấn đầu tư của. Điều này có thể bao gồm các nhà đầu tư cá nhân cũng như khách hàng của công ty. Ngoài ra, khách hàng có thể có danh mục đầu tư của bất kỳ kích thước để hội đủ điều kiện như là một khách hàng miễn là bất kỳ yêu cầu tối thiểu được quy định bởi các cố vấn đầu tư, công ty đầu tư liên quan đã được đáp ứng.

Quy chế hoạt động của Tư vấn đầu tư: Căn cứ vào các quy định hiện hành, tư vấn đầu tư đều bị cấm phổ biến lời khuyên biết đến là gian dối, lừa đảo và phải làm việc như một hiệu trưởng vào tài khoản của mình bằng cách mua và bán chứng khoán giữa mình và một khách hàng mà không có sự đồng ý trước bằng văn bản. hạn chế bổ sung có thể tồn tại phụ thuộc vào nhà nước hoặc quốc gia, trong đó các hoạt động được thực hiện. Tính đến năm 2015, tư vấn đầu tư hoặc các công ty đầu tư hoạt động trong phạm vi Việt Nam với tài sản với tổng trị giá 1 triệu $ trở lên phải đăng ký với UB chứng khoán. tư vấn đầu tư với số tiền ít hơn tài sản vẫn còn đủ điều kiện để đăng ký. Ngoài ra, hồ sơ liên quan đến tư vấn đầu tư và các công ty liên quan cũng phải được lưu trữ theo dạng điện tử để tạo điều kiện cho các yêu cầu liên quan đến trạng thái của nhà đầu tư.

Nhà tư vấn đầu tư, người không cần phải đăng ký với UB chứng khoán hay nhà nước trong hoạt động của họ, chẳng hạn như những người làm việc với các quỹ đầu tư mạo hiểm, quỹ đầu cơ và các quỹ tư nhân khác có thể được yêu cầu phải nộp báo cáo thường xuyên cho các tổ chức chính phủ nói trên. Một trái phiếu là tương đối đơn giản, và do đó là một phần của các cổ phiếu phổ thông. Nhưng một quỹ tương hỗ được quản lý bởi một tài liệu pháp lý gọi là Bản báo cáo. Hầu như không ai đọc nó; trừ khi bạn làm, làm thế nào bạn có thể chắc chắn rằng bạn hiểu quỹ?

Một ví dụ phổ biến: "Nếu nó tốt đến mức khó tin, thì có lẽ nó." Nói cách khác, đừng để hy vọng của trump ý nghĩa thông thường của bạn. Nhưng nếu bạn đi mà theo nghĩa đen, bạn có thể bỏ qua hai giao dịch rất tốt đó là thật: "phép lạ" của lãi kép và sự kỳ diệu rõ ràng của trung bình chi phí.

Một phần ba: "Cắt lỗ của bạn và để cho lợi nhuận của bạn chạy." Điều này nghe có vẻ như cảm giác thông thường không thể công kích. Nhưng khi bạn cố gắng đưa nó vào thực tế, nó không phải là nhiều hữu ích hơn so với lời khuyên để "mua một số cổ phiếu tốt và giữ nó cho đến khi nó đi lên, sau đó bán nó. Nếu nó không đi lên, không mua nó. "

Tôi hỏi người bạn và đối tác của tôi lâu năm viết Richard Buck những lời khuyên đầu tư tốt nhất từ ​​trước tới nay của mình sẽ được. trả lời của ông: "Hãy lựa chọn đầu tư của bạn như thể họ là những người quan trọng nhất trong cuộc sống của bạn - và không bao giờ quên cho một thời điểm mà các khoản đầu tư của bạn chỉ là một phương tiện để những gì là thực sự quan trọng."

Ông đã đi một bước xa hơn và hỏi vợ, Susan Pelton, để được tư vấn đầu tư tốt nhất từ ​​trước tới nay của cô. Điều này làm tôi khá tò mò. Susan là rất thông minh nhưng không có nền tảng chuyên nghiệp về tài chính. Ngay khi tôi nhìn thấy ba chữ đầu tiên của cô ấy, tôi đã được nối.

lời khuyên của bà: "Mua và giữ mối quan hệ cá nhân tốt trong suốt cuộc đời của bạn, và chú ý tới những lựa chọn bạn thực hiện đa dạng hóa danh mục đầu tư mối quan hệ của bạn về độ tuổi, giới tính, giáo dục và mức thu nhập Đừng sợ để thả yếu kém của mình.. ".

lên đầu trang

CÔNG TY CP TV ĐẦU TƯ VÀ THIẾT KẾ XÂY DỰNG MINH PHƯƠNG

CÔNG TY CP TV ĐẦU TƯ VÀ THIẾT KẾ XÂY DỰNG MINH PHƯƠNG

CÔNG TY CP TV ĐẦU TƯ VÀ THIẾT KẾ XÂY DỰNG MINH PHƯƠNG

CÔNG TY CP TV ĐẦU TƯ VÀ THIẾT KẾ XÂY DỰNG MINH PHƯƠNG

CÔNG TY CP TV ĐẦU TƯ VÀ THIẾT KẾ XÂY DỰNG MINH PHƯƠNG
CÔNG TY CP TV ĐẦU TƯ VÀ THIẾT KẾ XÂY DỰNG MINH PHƯƠNG
Kinh doanh
0903 649 782
Mr Thanh
0903 649 782
info@minhphuongcorp.com.vn