Chi tiết dịch vụ

Những quy định về báo cáo giám sát môi trường định kỳ

Quy định về báo cáo giám sát môi trường định kỳ – Công ty môi trường Minh Phương chuyên tư vấn lập báo cáo giám sát môi trường định kỳ giá rẻ kèm nhiều chương trình khuyến mãi hấp dẩn nhất. Dịch vụ ra hồ sơ nhanh chóng

Công việc giám sát và theo dõi trên được gọi chung là “Giám sát môi trường”, và “ báo cáo giám sát môi trường định kỳ” là văn bản chính quy thực hiện định kì 3 tháng hoặc 6 tháng một lần hướng dẫn các cơ sở sản xuất, kinh doanh, dịch vụ và các khu sản xuất, kinh doanh, dịch vụ tập trung thực hiện chương trình giám sát môi trường định kỳ, căn cứ trên Luật bảo vệ môi trường 2005 và nghị định số số 29/2011/NĐ-CP. Để thực hiện hoàn thành một báo cáo giám sát môi trường thì không khó nhưng đòi hỏi cán bộ chuyên trách phải có trình độ chuyên môn, nhiều kinh nghiệm ở lĩnh vực môi trường.
bao cao giam sat moi truong dinh ky

Báo cáo giám sát môi trường định kỳ

Gần đây, trên nhiều diễn đàn, phương tiện truyền thông đại chúng trong và ngoài nước, tại nhiều hội nghị về phát triển kinh tế, văn hóa, giáo dục, Bốn từ “biến đổi khí hậu” gần như được xuất hiện liên tục. Điều đó, chứng tỏ toàn thế giới đã và đang đặc biệt lo ngại vấn đề này. Bởi lẻ, biến đổi khí hậu làm xuất hiện nhiều thiên tai. Hạn hán, bão lũ xảy ra thường xuyên kéo theo nhiều dịch bệnh ảnh hưởng đến đời sống, sản xuất và sự phát triển của nhân loại. Theo dự báo của IPCC (Ủy ban Liên chính phủ về thay đổi khí hậu), thế giới sẽ còn phải đón nhận những mùa mưa dữ dội hơn vào mùa hè, bão tuyết khủng khiếp hơn vào mùa đông, khô han sẽ khắc nghiệt hơn, nắng nóng cũng khốc liệt hơn. Và đâu là nguyên nhân dẩn đến biến đổi khí hậu?

Câu trả lời cho câu hỏi này dường như đã quá quen thuộc. Đó là ô nhiễm môi trường là sự tăng cao của các khí nhà kín. Mà ở đây, chính hoạt động sản xuất, sinh hoạt của con người tạo nên điều đó.

Cả thế giới đã và đang ra sức tìm ra lời giải cho bài toán chống biến đổi đổi khí hậu mà hướng đi duy nhất chỉ có thể là bảo vệ môi trường. Để làm điều đó, việc áp dụng luật pháp quốc gia, quốc tế về môi trường luôn được đẩy mạnh. Việt Nam cũng không ngoại lệ. Chúng ta có luật môi trường, một hệ thống Nghị định, thông tư và nhiều văn bản luật không ngừng sửa đổi, bổ sung cho phù hợp với tình hình đất nước. Và trên hết để hạn chế tình hình ô nhiễm môi trường. Nhà nước ta đã ban hành nhiều quy định nhằm kiểm soát sự phát thải chất thải. Báo cáo giám sát môi trường định kỳ mà các cơ sở sản xuất, kinh doanh, dịch vụ thực hiện hàng năm là một công cụ để Nhà nước ta kiểm soát vấn đề này. Chính vì thế, đây không chỉ là một văn bản báo cáo bắt buộc mà nó còn có ý nghĩa to lớn về lợi ích môi trường. Báo cáo cũng là cơ sở giúp các doanh nghiệp đánh giá thực trạng và có hướng khắc phục nếu xảy ra nguy cơ gây nguy hại đến môi trường.

Tùy khu vực và quy mô, cơ sở sản xuất, kinh doanh dịch vụ có thể thực hiện báo cáo giám sát môi trường 1 hoặc 2 lần trong năm. Cũng có thể là 3 hoặc 4 lần trong năm theo quy định của địa phương.

bao-cao-giam-sat-moi-truong-dinh-kyBáo cáo giám sát môi trường định kỳ là văn bản tổng hợp về tình hình hoạt động của cơ sở, là bản đánh giá công tác bảo vệ môi trường của cơ sở trong một khoảng thời gian nhất định đã qua. Thời gian thực hiện bản báo cáo cũng là thời điểm doanh nghiệp kiểm nghiệm lại kết quả về công tác bảo vệ môi trường mà cơ sở mình thực hiện, đánh giá lại những tác động đến môi trường phát sinh trong quá trình sản xuất, kinh doanh của cơ sở. Và đó cũng là lời khẳng định, lời cam kết của doanh nghiệp với chính quyền các cấp về công tác bảo vệ môi trường trong thời gian sắp tới.

Sau khi doanh nghiệp tiến hành kiểm nghiệm và hoàn thành báo cáo giám sát môi trường định kỳ sẽ gửi báo cáo này đến cơ quan chức năng xác nhận.

Sở Tài nguyên và Môi trường là đơn vị xác nhận đối với cơ sở sản xuất, kinh doanh, dịch vụ có quy mô, công suất thuộc đối tượng làm báo cáo đánh giá tác động môi trường theo Nghị định số 29/2011/NĐ-CP ngày 18/04/2011 của Chính phủ quy định về đánh giá tác động môi trường chiến lược, đánh giá tác động môi trường, cam kết bảo vệ môi trường.

Phòng tài ngyên môi trường Quận, Huyện xác nhận đối với cơ sở sản xuất kinh doanh dịch vụ thuộc đối tượng làm cam kết bảo vệ môi trường cũng theo Nghị định số 29/2011/NĐ-CP ngày 18/04/2011 của Chính phủ quy định về đánh giá tác động môi trường chiến lược, đánh giá tác động môi trường, cam kết bảo vệ môi trường.

Vì sao phải lập báo cáo giám sát môi trường định kỳ

Nhằm giúp cơ quan nhà nước theo dõi giám sát môi trường của mỗi công ty, đánh giá được tác động ảnh hưởng của nguồn ô nhiễm đối với môi trường giúp cho mỗi công ty ngăn chặn được những vấn đề ô nhiễm, xây dựng các biện pháp giảm thiểu ô nhiễm và đưa ra các giải pháp xử lý môi trường thích hợp.

Đối tượng cần lập báo cáo giám sát môi trường định kỳ

Các dự án phải lập báo cáo giám sát môi trường định kỳ bao gồm tất cả các cơ sở sản xuất, khu công nghiệp, khu dân cư, khu đô thị, các trung tâm thương mại, nhà xưởng… đã có giấy xác nhận cam kết bảo vệ môi trường, giấy xác nhận đề án bảo vệ môi trường, giấy phê duyệt đánh giá tác động môi trường.

Công ty môi trường Minh Phương là một công ty tư vấn môi trường chuyên nghiệp với đội ngủ nhân viên nhiều kinh nghiệm và tinh thần trách nhiệm cao. Chúng tôi đã và đang mang đến cho Quý khách hàng một dịch vụ lập báo cáo giám sát môi trường định kỳ với chi phí thấp nhất và thực hiện miễn phí báo cáo quản lý chất thải nguy hại nếu Quý khách hàng ký hợp đồng làm báo cáo giám sát cho nhiều kỳ liên tiếp. Đồng thời công ty chúng tôi sẽ tư vấn miễn phí cách khắc phục sự cố trong công tác quản lý, xử lý nguồn thải.

GỌI NGAY – 0903649782 - 028 35146426 

ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN 

CÔNG TY CP TV ĐẦU TƯ VÀ THIẾT KẾ XÂY DỰNG MINH PHƯƠNG

Địa chỉ: 28 B Mai Thị Lựu, P Đa Kao, Q 1, TPHCM

Chi nhánh: 2.14 Chung cư B1,số 2 Trường Sa, P 17, Q Bình Thạnh, TPHCM

ĐT: (08) 35146426 - (08) 22142126  – Fax: (08) 39118579 - Hotline 090 3649782 - 0907957895

lên đầu trang

CÔNG TY CP TV ĐẦU TƯ VÀ THIẾT KẾ XÂY DỰNG MINH PHƯƠNG

CÔNG TY CP TV ĐẦU TƯ VÀ THIẾT KẾ XÂY DỰNG MINH PHƯƠNG

CÔNG TY CP TV ĐẦU TƯ VÀ THIẾT KẾ XÂY DỰNG MINH PHƯƠNG

CÔNG TY CP TV ĐẦU TƯ VÀ THIẾT KẾ XÂY DỰNG MINH PHƯƠNG

CÔNG TY CP TV ĐẦU TƯ VÀ THIẾT KẾ XÂY DỰNG MINH PHƯƠNG
CÔNG TY CP TV ĐẦU TƯ VÀ THIẾT KẾ XÂY DỰNG MINH PHƯƠNG
Kinh doanh
0903 649 782
Mr Thanh
0903 649 782
info@minhphuongcorp.com.vn