Chi tiết dịch vụ

MÔ HÌNH THÔNG TIN XÂY DỰNG (BIM)

MÔ HÌNH THÔNG TIN XÂY DỰNG (BIM)

Cho dù ai đó có chấp nhận rằng sự lãng phí và kém hiệu quả chiếm 30% doanh thu của ngành của chúng ta hay không, thì có thống kê chỉ ra rằng chúng ta chỉ thay thế 1% cổ phần xây dựng hàng năm, trong khi đối thủ của chúng ta thay thế khoảng 5% và trong một số trường hợp là gần 20 %. Có rất nhiều điều để chơi nếu ngành có thể giảm thiểu rủi ro và cải thiện quy trình cũng như sản phẩm của chúng tôi.

Các ngành công nghiệp khác bao gồm hàng không vũ trụ, ô tô, đóng tàu và nhà máy chế biến đều có chung nhận thức rằng các tiêu chuẩn nâng cao khả năng cạnh tranh. Mỗi bên đã phát triển một bộ ba tiêu chuẩn để đáp ứng nhu cầu của mình.

Phần mềm BIMBim là gì?

Trong lĩnh vực xây dựng, buildingSMART là tổ chức hàng đầu chuyên xác định và cung cấp các tiêu chuẩn cần thiết. BuildingSMART là tổ chức phi lợi nhuận quốc tế đứng sau nút xuất nhập khẩu IFC, giờ đây, buildingSMART đã thực sự tạo ra ba tiêu chuẩn cho ngành xây dựng. Ba tiêu chuẩn khác biệt và bổ sung này đáp ứng nhu cầu "chia sẻ dữ liệu có cấu trúc" của ngành xây dựng. Chia sẻ dữ liệu có cấu trúc là bản chất của 'BIM' và của các sáng kiến ​​khác như 'COBie2' và 'Soft Landings', mỗi sáng kiến ​​đều nhằm mục đích cải tiến quy trình và sản phẩm. Hãy xem cách buildingSMART giúp đáp ứng nhu cầu chia sẻ dữ liệu có cấu trúc này.

Chia sẻ?

Chia sẻ bắt đầu bằng việc đảm bảo rằng công việc bạn sản xuất - ở mọi cấp độ - có thể được sử dụng bởi đồng nghiệp của bạn bây giờ và trong tương lai, trong nhóm của bạn, tổ chức của bạn và các dự án của bạn. Làm bất cứ điều gì lần thứ hai sẽ hiệu quả hơn bằng cách sử dụng lại không chỉ kỹ năng của bạn mà còn cả nỗ lực của người khác. Chia sẻ cần có tầm nhìn về quá trình bạn đang tham gia, vượt ra ngoài phạm vi hợp đồn. SMART đã phát triển 'Phương pháp Cung cấp Thông tin (hoặc Thủ công)'. IDM là một phương pháp đơn giản bắt đầu bằng cách xem xét một quy trình - chẳng hạn như ước tính chi phí - với những người tham gia - chẳng hạn như nhà thiết kế, khách hàng và nhà tư vấn - như thể trong một cuộc đua bơi lội. Tuy nhiên, cuộc đua không phân thắng bại bằng cách đua trước đến cuối làn bơi trước, nó là một cuộc đua tiếp sức! Tại các điểm khác nhau, thông tin dự án được chuyển từ làn bơi này sang làn đường bơi khác. Mỗi khi giao dùi cui, một cuộc trao đổi thông tin sẽ diễn ra.

Thông tin mong đợi có thể được xác định chính thức và các quy tắc được khai báo để kiểm tra. Các nhà phát triển ứng dụng như Autodesk Revit hoặc Nomitech CostOS có thể xác nhận rằng sản phẩm của họ hỗ trợ các sàn giao dịch này. Việc thu thập các yêu cầu thông tin phổ biến nhất được đặt tên là 'quan điểm phối hợp' và cho phép các nhà tư vấn tổng hợp công việc của họ để xác định nơi nào cần nỗ lực phối hợp nhiều hơn. IDM được định nghĩa đầy đủ trong ISO / FDIS 29481-1: 2010. Sau khi quy trình được ghi chép đầy đủ, thì vai trò của hiệu trưởng, nhà quản lý và chuyên gia có thể được tóm tắt và ISO 12911: 2012 đề xuất cách tài liệu 'Hướng dẫn BIM', (thường bị nhầm lẫn là 'sổ tay' hoặc thậm chí 'tiêu chuẩn') hoàn toàn có thể sử dụng lại.

Có cấu trúc?

Trao đổi thông tin thường được coi là tài liệu in hoặc đông lạnh. Tuy nhiên, bằng cách sử dụng thông tin có cấu trúc, cơ hội để kiểm tra và sử dụng lại mở rộng theo cấp số nhân.

Chỉ một nhà tư vấn khác có thể kiểm tra bản vẽ hoặc lịch trình, trong khi dữ liệu cấu trúc có thể được sử dụng lại, kiểm tra lại và trình bày lại theo nhiều cách khác nhau. Dữ liệu cấu trúc yêu cầu một 'lược đồ' (hoặc 'mẫu') và buildingSMART phát triển lược đồ IFC cho mục đích này. IFC - nghĩ về Thông tin cho Xây dựng - bao gồm TẤT CẢ các khía cạnh của xây dựng và tòa nhà, ngay cả trong các lĩnh vực mà chúng tôi đang chờ đợi các ứng dụng khám phá đầy đủ - ví dụ: Sức khỏe và An toàn.

Được phát triển lần đầu tiên bởi một tập đoàn bao gồm Autodesk và Bentley và các công ty thiết kế hàng đầu cách đây hơn 12 năm, IFC đã đạt đến độ chín với việc phát hành IFC2x vào năm 2003. Điều này bao gồm một lõi ổn định đã được đảm bảo là không thay đổi kể từ đó và được đăng ký là ISO / PAS 16739-2005. Hầu hết các ứng dụng đã hỗ trợ IFC2x3, bao gồm ba phần mở rộng cho lõi đó, kể từ năm 2006. Phần mở rộng thứ tư đã được hoàn thiện và toàn bộ lược đồ IFC được xuất bản trên ISO 16739: 2013.

Dữ liệu?

Cải tiến quy trình phụ thuộc vào việc chuyển từ một ngành công nghiệp tiểu thủ công bằng tài liệu sang trở thành một ngành toàn cầu hiện đại theo hướng dữ liệu. Khi nhiều người tham gia chuyển sang khai thác các tiêu chuẩn này sẽ có các vấn đề về thuật ngữ. IFC đã dẫn đầu trong việc xác định tên cho hơn 3000 thuộc tính, nhưng Khung quốc tế về từ điển (IFD) đưa điều này lên một tầm cao mới bằng cách đăng ký các từ đồng nghĩa cho các đối tượng và thuộc tính bằng nhiều ngôn ngữ bao gồm tiếng Anh, Hà Lan, Na Uy, Mỹ và Pháp . Trong các cuộc biểu tình, từ điển đã được mở rộng để bao gồm cả 'Revitese'. Vì vậy, nếu bạn đã bao giờ tự hỏi 'Mã hội' là gì trong thực tiễn của Vương quốc Anh, hoặc có bao nhiêu loại 'giá trị k' khác nhau, hãy trợ giúp và quan trọng hơn là bản dịch đang được thực hiện.

Trong thực tế, những tiêu chuẩn này ảnh hưởng như thế nào đến thực hành hàng ngày? Chúng giúp thay đổi các giả định của ngành rằng không có giải pháp thay thế cho hoạt động kém hiệu quả. Họ nâng cao mức độ thực hành tốt nhất và đưa ra phương tiện để đạt được sự cải thiện ở địa phương. Chúng cung cấp một bản đồ cho sự phát triển của ngành và cho phép nó tìm đường về phía trước. Chúng ta có thể nhìn vào sự tiến bộ ở Singapore, Na Uy, Đan Mạch và Mỹ và thấy rằng các nghiên cứu điển hình của họ vượt trội hơn nhiều so với bất cứ điều gì đang xảy ra ở Anh, nhưng hãy biết rằng việc tiếp thu những thành tựu này không cần phải đau đớn.

Thông tin thêm >>

lên đầu trang

CÔNG TY CP TV ĐẦU TƯ VÀ THIẾT KẾ XÂY DỰNG MINH PHƯƠNG

CÔNG TY CP TV ĐẦU TƯ VÀ THIẾT KẾ XÂY DỰNG MINH PHƯƠNG

CÔNG TY CP TV ĐẦU TƯ VÀ THIẾT KẾ XÂY DỰNG MINH PHƯƠNG

CÔNG TY CP TV ĐẦU TƯ VÀ THIẾT KẾ XÂY DỰNG MINH PHƯƠNG

CÔNG TY CP TV ĐẦU TƯ VÀ THIẾT KẾ XÂY DỰNG MINH PHƯƠNG
CÔNG TY CP TV ĐẦU TƯ VÀ THIẾT KẾ XÂY DỰNG MINH PHƯƠNG
Kinh doanh
0907957895
Mr Thanh
0907.957.895
info@minhphuongcorp.com.vn