Chi tiết dịch vụ

GIÁM SÁT MÔI TRƯỜNG LÀ GÌ?

GIÁM SÁT MÔI TRƯỜNG LÀ GÌ?

Giám sát Môi trường là gì?

Giám sát Môi trường là một vai trò quan trọng trong việc xác định các vấn đề sức khỏe và an toàn vì mục đích sức khỏe cộng đồng hoặc sức khỏe môi trường. Công việc chính của họ là lấy mẫu - đất, khí quyển và nước nhưng họ cũng sẽ lấy mẫu không khí bên trong các tòa nhà để đảm bảo đáp ứng các quy định tại nơi làm việc. Những người làm việc trong ngành Quan trắc Môi trường có thể đang tìm kiếm nhiều thứ. Rõ ràng nhất là các chất gây ô nhiễm hoặc phóng xạ, đặc biệt là khi tìm cách xây dựng một trường hợp sơ suất chống lại một cá nhân hoặc doanh nghiệp, hoặc để tìm bằng chứng về tác động của biến đổi khí hậu.

Đây không phải là vai trò duy nhất mà họ có thể tham gia. Các chuyên gia về hóa học sẽ tìm kiếm các hóa chất cụ thể hoặc các thay đổi hóa học - và những hóa chất này có thể là tự nhiên thường xuyên cũng như nhân tạo. Từ góc độ sinh học, họ có thể tìm kiếm các vi sinh vật và vi khuẩn (e. Coli, listeria) để xác định nguồn gốc của sự bùng phát dịch bệnh ở người hoặc động vật, hoặc sự hủy hoại môi trường. Họ cũng có thể đang theo dõi quần thể, kiểm tra các trường hợp - tăng hoặc giảm - của các loài trong một khu vực.

Họ cũng có thể tìm kiếm nguồn nước ngầm tiềm năng để xác định vị trí tốt nhất của các công trình công cộng và kiểm tra bằng chứng thực vật về những thay đổi đối với hệ sinh thái thực vật trong một thời kỳ nhất định. Điều này không quá khác biệt so với các chuyên gia môi trường cổ sinh. Bất kể xuất thân của họ hay lý do tại sao họ lấy mẫu, công việc của họ là điều tra thực địa và lấy mẫu và họ có thể làm việc ở hầu hết mọi nơi. Họ cũng có thể tham gia vào việc sản xuất báo cáo cho những người ra quyết định trong chính phủ, khu vực từ thiện hoặc công nghiệp tư nhân.

Giám sát Môi trường hoạt động ở đâu?

Phần lớn người sử dụng lao động là các dịch vụ khoa học và kỹ thuật tư nhân (chỉ hơn một phần tư). Các doanh nghiệp và cơ quan chính phủ có thể thuê hoặc thuê các dịch vụ kỹ thuật do tư nhân điều hành để giám sát và giải quyết các vấn đề cụ thể. Ví dụ, ngành xây dựng có thể cần một báo cáo môi trường đầy đủ trước khi bắt đầu công việc trên một địa điểm. Họ muốn đảm bảo rằng không có các loài nguy cấp phổ biến trong khuôn viên, mức độ ô nhiễm không khí và nước của nó và liệu có các vấn đề tiềm ẩn khác hay không.

Nhà tuyển dụng lớn thứ hai là chính quyền địa phương - khoảng 1/5. Chúng sẽ hoạt động cho các công viên và giám sát môi trường cùng với các vai trò khác. Đảm bảo nhà nước tuân thủ các quy tắc về môi trường là một vấn đề đang diễn ra đối với những người có vai trò này và họ có thể tham gia vào các vụ truy tố tiềm năng. Tương tự, khoảng 1/10 làm việc cho chính quyền tiểu bang. Cuối cùng, khoảng 1/8 người sẽ làm việc trong các phòng thí nghiệm - tại các trường đại học hoặc tại các phòng thí nghiệm tư nhân trong các dịch vụ giám sát nhằm mục đích nghiên cứu, phát triển sản phẩm và giám sát chung. Nhiều chuyên gia trong số này sẽ làm việc trong lĩnh vực khoa học khí hậu.

Chương trình giám sát môi trường

Các Cơ quan Giám sát Môi trường nghiên cứu và ghi lại các quan sát từ một hoặc một số địa điểm môi trường. Dữ liệu và quan sát thu thập được đều có giá trị và bắt buộc đối với nhiều dự án môi trường để cung cấp thông tin cho các cơ quan quản lý. Mặc dù các công việc khác nhau, một Giám sát Môi trường có thể thực hiện những việc sau:

 • Theo dõi và thu thập mẫu tại các địa điểm môi trường cụ thể cho các biến cụ thể, chẳng hạn như nhiệt độ, đất, nước và kiểm tra không khí, thực vật và động vật hoang dã
 • Phân tích, chuẩn bị, ghi lại và dán nhãn chính xác mẫu và các quan sát từ các vị trí môi trườngGiám sát một vị trí cụ thể hoặc một số vị trí đòi hỏi phải di chuyển nhiều theo thời gian; khu vực làm việc có thể ở xa
 • Phần lớn công việc được thực hiện bên ngoài văn phòng và có thể sử dụng các phòng thí nghiệm di động
 • Kỹ năng giao tiếp và quản lý dữ liệu xuất sắc để cung cấp các bài thuyết trình và báo cáo dữ liệu quan trắc xuất sắc
 • Sử dụng thiết bị phòng thí nghiệm chuyên dụng, phần mềm máy tính, cơ sở dữ liệu và hệ thống theo dõi để giám sát các địa điểm môi trường
 • Kiến thức hiện tại về tất cả các quy định, luật và chính sách về môi trường
 • Khả năng làm việc độc lập và tối thiểu giám sát
 • Hiệu chỉnh, bảo trì và tổ chức tất cả các thiết bị giám sát
 • Thông tin thu thập được có thể được sử dụng để đánh giá tuân thủ môi trường
 • Báo cáo thông tin cho điều phối viên hoặc người quản lý

Giám sát môi trường cấp cao kết hợp các trách nhiệm của vị trí cấp một, đồng thời đảm nhận các dự án quy mô lớn hơn và có thể có những người khác báo cáo đối với họ. Một vị trí cấp cao yêu cầu:

 • Chuyên môn hóa trong một lĩnh vực giám sát môi trường cụ thể, chẳng hạn như đánh giá khí thải hoặc kiểm tra chất lượng không khí.
 • Tạo kết quả dữ liệu giám sát môi trường và cung cấp cho ban quản lý các kế hoạch liên quan đến tác động của các dự án môi trường, chẳng hạn như khai thác, khoan, bãi chôn lấp và các dự án xây dựng và cung cấp hàng tuần , báo cáo hàng tháng hoặc hàng năm về các quan sát; trình bày các báo cáo này cho chính phủ, công ty và các doanh nghiệp khác có liên quan
 • Sở hữu kỹ năng máy tính xuất sắc để phân tích và ghi lại hệ thống dữ liệu môi trường
 • Đảm bảo rằng các quy định về môi trường đang được đáp ứng thông qua giám sát môi trường và thu thập dữ liệu
 • Nhiều công việc yêu cầu kinh nghiệm làm việc từ xa và kiến ​​thức làm việc ở một địa điểm xa, bao gồm quản lý văn hóa và truyền thông từ xa
 • Nhận thức về khả năng tiếp xúc với môi trường làm việc khắc nghiệt, có thể bao gồm lạnh, khói, hóa chất, nhiệt, thời tiết và các hạt trong không khíGiám sát kiểm tra và giám sát Trang thiết bị; đảm bảo hiệu chuẩn thiết bị được thực hiện thường xuyên
 • Thu thập thông tin từ các thành viên của nhóm đa ngành
 • Soạn thảo và triển khai các báo cáo khi cần thiết cho giám đốc điều hành cấp cao, ban chỉ đạo dự án hoặc các cơ quan quản lý

Nhu cầu Công việc cho Giám sát Môi trường là gì?

Nhu cầu về các dịch vụ quan trắc môi trường dự kiến ​​sẽ tăng khoảng 9% từ năm 2014 đến năm 2024. Con số này cao hơn một chút so với mức trung bình quốc gia về tất cả các vai trò việc làm, trung bình là 7%. Công chúng, chính phủ và giới khoa học ngày càng quan tâm nhiều hơn đến việc giám sát môi trường vì nó liên quan đến sức khỏe cộng đồng, sức khỏe sinh thái và sức khỏe và an toàn tại nơi làm việc. Việc phụ thuộc nhiều hơn vào lấy mẫu môi trường trong khoa học khí hậu cũng sẽ góp phần làm tăng nhu cầu. Có khả năng là sự chuyên môn hóa sẽ được yêu cầu khi chúng ta tiếp tục, tạo ra sự đa dạng hơn về các tùy chọn và yêu cầu. Những người có kinh nghiệm trong phòng thí nghiệm sẽ đáp ứng nhu cầu nhiều nhất.

Các Yêu cầu Giáo dục để Trở thành Giám sát Môi trường là gì?

Ở mức tối thiểu, bằng cử nhân sẽ được yêu cầu cho hầu hết các vai trò. Các ứng viên có bằng sinh học, hóa học, khoa học môi trường và các ngành khoa học đời sống khác sẽ thấy mình phù hợp hơn. Bằng cử nhân sẽ phù hợp cho những ai muốn tham gia vào nghiên cứu thực địa và lấy mẫu nhưng đối với bất kỳ điều gì hấp dẫn hơn, công việc có thể cạnh tranh và bằng cấp sau đại học sẽ được mong đợi. Đối với vai trò phân tích, một nền tảng toán học vững chắc - đặc biệt là số liệu thống kê - sẽ có lợi.

Trừ khi ứng viên có nhiều kinh nghiệm làm việc trong phòng thí nghiệm (chẳng hạn như làm trợ lý nghiên cứu hoặc thực tập trong phòng thí nghiệm), bằng thạc sĩ sẽ rất quan trọng. Loại bằng sau đại học này cho phép học tập ở cấp độ cao, trách nhiệm lớn hơn trong các kỹ năng chuyên môn và phân tích cũng như kinh nghiệm dự án đầu tay.

Nếu một ứng viên muốn điều hành dự án của riêng họ và tham gia vào nghiên cứu chính và sản xuất báo cáo, thì phải có bằng tiến sĩ. Điều này cũng sẽ được yêu cầu đối với những người tìm kiếm các vị trí có ảnh hưởng như hoạch định chính sách và quyết định.

Xem thêm các bài viết khác >>

 

GỌI NGAY – 0903649782 - 028 35146426 

ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN 

CÔNG TY CP TV ĐẦU TƯ VÀ THIẾT KẾ XÂY DỰNG MINH PHƯƠNG

Địa chỉ: 28 B Mai Thị Lựu, P Đa Kao, Q 1, TPHCM

Chi nhánh: 2.14 Chung cư B1,số 2 Trường Sa, P 17, Q Bình Thạnh, TPHCM

ĐT: (08) 35146426 - (08) 22142126  – Fax: (08) 39118579 - Hotline 090 3649782 - 0907957895

lên đầu trang

CÔNG TY CP TV ĐẦU TƯ VÀ THIẾT KẾ XÂY DỰNG MINH PHƯƠNG

CÔNG TY CP TV ĐẦU TƯ VÀ THIẾT KẾ XÂY DỰNG MINH PHƯƠNG

CÔNG TY CP TV ĐẦU TƯ VÀ THIẾT KẾ XÂY DỰNG MINH PHƯƠNG

CÔNG TY CP TV ĐẦU TƯ VÀ THIẾT KẾ XÂY DỰNG MINH PHƯƠNG

CÔNG TY CP TV ĐẦU TƯ VÀ THIẾT KẾ XÂY DỰNG MINH PHƯƠNG
CÔNG TY CP TV ĐẦU TƯ VÀ THIẾT KẾ XÂY DỰNG MINH PHƯƠNG
Kinh doanh
0903 649 782
Mr Thanh
0903 649 782
info@minhphuongcorp.com.vn