Đánh giá rủi ro môi trường (ĐGRR) là xem xét các tác động đến môi trường gây ra bằng cách, phân tích kiểm tra các yếu tố ảnh hưởng tới môi trường từ sự ra đời của nhà máy, việc xây dựngcác công trình, việc sử dụng các chất có trong thực phẩm, thức ăn và các sản phẩm bảo vệ thực vật, hoặc giới thiệu và lây lan của dịch hại thực vật.
Trong các lĩnh vực cụ thể, chẳng hạn như GMOs hoặc thuốc trừ sâu, EFSA được yêu cầu bởi luật pháp về môi trường để thực hiện (ĐGRR) cần phải đánh giá những rủi ro đối với sức khỏe con người và động vật bằng các chất ô nhiễm hóa học hoặc các nguy cơ vi sinh vật mà có thể có mặt trong môi trường và do đó có thể xâm nhập vào chuỗi thức ăn. (ĐGRR) giúp các nhà hoạch định chính sách và các nhà quản lý đưa ra quyết định đúng để bảo vệ môi trường.
Đánh giá rủi ro môi trường (ĐGRR) đóng một vai trò quan trọng trong việc đạt được các mục tiêu của Quốc gia đến năm 2020, một chiến lược đưa ra bởi Ủy ban đó đưa ra một tầm nhìn của nền kinh tế thị trường xã hội của Quốc gia trong thế kỷ 21. Một trong những mục tiêu chính của chiến lược này là bảo vệ môi trường và (ĐGRR) giúp để thông báo cho việc ra quyết định trong vấn đề này. (ĐGRR) được thực hiện bởi cơ quan tư vấn khác nhau theo các khuôn khổ pháp lý cụ thể cho một số sản phẩm được ủy quyền theo pháp luật thực phẩm của nhà Nước, như thuốc trừ sâu, chất phụ gia trong thức ăn gia súc, thức ăn và thức ăn GM có thể liên quan đến các rủi ro đối với môi trường. đánh giá rủi ro này nên được thực hiện theo quy định của pháp luật có liên quan. Đơn vị tư vấn cung cấp tư vấn khoa học độc lập trên tất cả các vấn đề có ảnh hưởng trực tiếp hoặc gián tiếp đến an toàn thực phẩm. Theo thời gian, tính bền vững của hoạt động sản xuất lương thực đã trở thành một vấn đề quan trọng. Điều này được phản ánh trong luật pháp của nhà Nước, mà ngày càng yêu cầu đơn vị tư vấn để bao gồm đánh giá rủi ro môi trường trong công việc của mình, đặc biệt là cho các chất điều tiết và các sản phẩm như GMOs, phụ gia thực phẩm và thuốc trừ sâu.
Thuốc trừ sâu: hoạt chất được sử dụng trong thuốc trừ sâu có thể được ủy quyền nếu họ không có tác hại đối với sức khỏe con người và động vật và không gây ra tác dụng không thể chấp nhận đối với môi trường, xem xét đặc biệt là ô nhiễm nguồn nước và ảnh hưởng đến các sinh vật không chủ đích (như tiếng chim, động vật có vú, sinh vật dưới nước, ong, động vật chân đốt, sinh vật đất, thực vật). Đánh giá rủi ro môi trường (ĐGRR) thuốc trừ sâu đánh giá những tác động của việc sử dụng thuốc trừ sâu có trong các sinh vật sống không mục tiêu và trên đất, nước và không khí. Thuốc trừ sâu Đơn vị phối hợp các đánh giá ngang hàng các hoạt chất được sử dụng trong thuốc trừ sâu trong Liên minh châu Âu. Các nước thành viên đánh giá dữ liệu do công ty áp dụng cho một uỷ quyền và thực hiện các (ĐGRR). Dự thảo báo cáo đánh giá được trình bởi một báo cáo viên nước thành viên. Sau đó, đánh giá (ĐGRR) phối hợp chặt chẽ với các chuyên gia khoa học từ các nước thành viên và với đầu vào từ Ủy ban Quốc giavà công ty.
sinh vật biến đổi gen (GMO)
Là một phần của công việc của mình trên các đánh giá an toàn của GMO, EFSA đánh giá cho tất cả các ứng dụng GM không chỉ tác động xấu có thể xảy đến sức khỏe con người và động vật, mà còn tác động đến môi trường. Điều này xuất phát từ các khuôn khổ pháp lý cho việc phát hành GMO ra môi trường.
GMO của nhà tư vấn môi trường đánh giá rủi ro môi trường (ĐGRR) của cây GM và các vi sinh vật biến đổi gen, được thực hiện bởi các công ty yêu cầu cho một uỷ quyền thị trường. Trong GMO tương lai của EFSA cũng có thể tham gia vào những đánh giá như vậy cho động vật biến đổi gen.
Để đánh giá hiệu quả an toàn của động vật biến đổi gen đối với môi trường, các GMO sẽ xây dựng hướng dẫn cụ thể cho cá GM, côn trùng GM, và động vật có vú và chim GM.
Phụ gia thức ăn : Phụ gia thức ăn là những sản phẩm cố ý thêm vào dinh dưỡng động vật nhằm mục đích nâng cao chất lượng của thức ăn, chất lượng thực phẩm từ nguồn gốc động vật, hoặc để cải thiện hiệu suất và sức khỏe của động vật. Họ có thể được phát hành trong môi trường thông qua phân động vật và nước tiểu. Trước khi được ủy quyền, tất cả các phụ gia thức ăn chăn nuôi phải trải qua một cuộc đánh giá an toàn, để đảm bảo rằng họ không có ảnh hưởng xấu đến sức khỏe động vật, sức khỏe con người và môi trường. Một tài liệu hướng dẫn liệt kê tất cả các thông tin về Đánh giá rủi ro môi trường (ĐGRR) phụ gia thức ăn cho môi trường nước và trên cạn. Mục đích của nó là cung cấp hỗ trợ cho các ứng viên chuẩn bị hồ sơ, đồng thời, nó đưa ra một cách minh bạch các nguyên tắc sau trong đánh giá rủi ro môi trường của các chất phụ gia thức ăn chăn nuôi.
Tác động của con người đến môi trường
Tác động của con người đến môi trường hay tác động con người gây ra đối với môi trường bao gồm các tác động đối với môi trường sinh lý, đa dạng sinh học, và các nguồn lực khác. Những con người hạn chỉ định một hiệu ứng hay đối tượng kết quả từ hoạt động của con người. Thuật ngữ này lần đầu tiên được sử dụng theo nghĩa kỹ thuật và lần đầu tiên được sử dụng trong tiếng Anh của sinh thái học người Anh trong tham chiếu đến ảnh hưởng của con người trên cộng đồng thực vật cao trào. Thuật ngữ này đôi khi được sử dụng trong bối cảnh phát thải ô nhiễm được sản xuất như là một kết quả của các hoạt động của con người nhưng áp dụng rộng rãi cho tất cả các tác động của con người lớn đến môi trường. Các hoạt động của con người được định hình lại hành tinh của chúng ta theo những cách sâu sắc. Những thay đổi đã xảy ra trong 50 đến 200 năm qua đã dẫn các nhà khoa học để đề xuất một kỷ nguyên địa chất mới, được gọi là Anthropocene. Sử dụng tương tác này để xem làm thế nào con người tăng trưởng dân số, ô nhiễm không khí, nông nghiệp, khai thác, sử dụng nước, và các hoạt động khác của con người đã ảnh hưởng đến môi trường và dấu họ sẽ để lại trong các mẫu hóa thạch.
Thật thú vị khi lưu ý rằng con người hiện đại đã được khoảng một thời gian rất dài và sống nhiều về nó mà không gây ra nhiều thiệt hại không thể khắc phục môi trường. Tuy nhiên, khai thác quá mức và ô nhiễm đã bắt đầu ảnh hưởng đến môi trường tiêu cực trong vài thế kỷ trước.
Bùng nổ dân số: Sự gia tăng dân số làm cho nhu cầu quá nhiều vào tài nguyên thiên nhiên, và làm tăng nhu cầu về nông nghiệp và chăn nuôi. Có rất nhiều tác động tiêu cực liên quan với sự bùng nổ dân số.
Sử dụng phân bón hóa học, thuốc trừ sâu và thuốc diệt cỏ để tăng sản lượng thực sự gây ô nhiễm không khí, đất và nước với các hóa chất độc hại. Phân bón chạy-offs gây nở hoa của tảo độc hại giết động vật thủy sản. Loại bỏ các loại cây trồng khác để tăng diện tích canh tác gây mất môi trường sống và đe dọa sự tồn tại của nhiều loài động vật và thực vật.
Chăn nuôi giữ chi phí sản xuất thấp, nhưng nó làm giảm đa dạng sinh học và tác động tiêu cực đất. Chăn nuôi quy mô lớn của các loài động vật làm tăng sự nhạy cảm với các bệnh như bệnh bò điên và cúm gia cầm, ví dụ. Xử lý chất thải tạo ra trong các trang trại và nhà máy chế biến thịt có thể ảnh hưởng đến chất lượng nước trong khu vực. Các mặt hàng thực phẩm khoảng cách lớn hơn phải đi để đến với người tiêu dùng, càng tác động giao thông vận tải là đối với môi trường.
Trái đất có một khả năng tuyệt vời để tái sinh. Mahatma Gandhi nói: "Trái đất có đủ để đáp ứng mọi nhu cầu của con người, nhưng tham lam không phải mỗi người đàn ông." Từ năm 1970 trở đi, thế giới đã được trong một vượt qua sinh thái; nhu cầu của chúng tôi về tài nguyên môi trường được vượt quá khả năng cung cấp của trái đất. Trong khi rất nhiều cải thiện chất lượng sống của chúng ta, cuộc cách mạng công nghiệp bắt đầu vào thế kỷ 18 đánh dấu sự kết thúc của cuộc sống bền vững. Như chúng ta đã quen với tiện nghi hơn, chúng ta khao khát nhiều hơn nữa.
Thay thế hệ thống thực phẩm công nghiệp: Một hệ thống thiết kế sinh thái cho sự bền vững trong tất cả các khía cạnh của đời sống con người. Nó dạy chúng ta làm thế nào để xây dựng nhà ở tự nhiên, trồng cây lương thực của chúng ta, phục hồi cảnh quan bị suy giảm và các hệ sinh thái, bắt nước mưa, và xây dựng cộng đồng." Ngày càng có nhiều người đang nắm lấy các khía cạnh của nó, và cả môi trường và sức khỏe con người được hưởng lợi.
Làm sạch đường thủy: Đường thủy bị tắc với sự tích tụ của các mảnh vỡ thiên nhiên và tăng trưởng thực vật quá mức, và cũng bởi chất thải bán phá giá. thanh toán bù trừ định kỳ ngăn chặn lũ lụt của các ngân hàng và bảo vệ các hệ sinh thái.
Những nỗ lực phục hồi rừng: khu vực rộng lớn mà trải qua phá rừng để trồng trọt, chăn thả và cho các khu định cư của con người được trồng lại với các loài cây bản địa để khôi phục lại sự cân bằng sinh thái.
Tìm nguồn năng lượng tái tạo: Nhiên liệu sinh học làm từ ethanol và dầu thực vật có nguồn gốc được sử dụng để giảm sự phụ thuộc vào nguồn dầu mỏ nhanh chóng làm suy giảm. Tua bin gió và máy phát điện năng lượng mặt trời có thể giúp đáp ứng nhu cầu điện năng của địa phương và có một số giảm tải cho lưới điện.
Sự phát triển của nguồn thực phẩm địa phương: hệ thống thực phẩm địa phương dựa vào một mạng lưới các trang trại nhỏ, thường là gia đình chạy. Hỗ trợ thị trường nông dân địa phương và hỗ trợ cộng đồng nông nghiệp (CSA) pograms cắt giảm xuống trên dấu chân carbon cá nhân và khuyến khích sự phát triển của một nền kinh tế địa phương lành mạnh. Nhiều người cũng đang phát triển thực phẩm của chính họ do chi phí tăng cao và một mối quan tâm mới trong y tế và phát triển bền vững.
Sử dụng công nghệ để giảm ô nhiễm: Tiến bộ công nghệ đang được sử dụng để giúp kiểm soát và khắc phục ô nhiễm. Điều này bao gồm các hệ thống công nghệ nano lọc đó lọc nước, vật liệu hấp thụ và cấy vi khuẩn dầu tiêu hóa để làm sạch sự cố tràn dầu và nhiên liệu ít lưu huỳnh và các bộ lọc carbon hiệu quả để giảm thiểu ô nhiễm không khí.