Chi tiết dịch vụ

Biểu đồ Gantt

Biểu đồ Gantt

Quản lý một dự án xây dựng có thể rất khắt khe, vì nó đòi hỏi một danh sách lớn các hành động liên quan đến các giai đoạn khác nhau của kế hoạch xây dựng của bạn. Cho dù bạn đang xây một ngôi nhà mới, một nhà hàng hay bạn đang quản lý các kế hoạch xây dựng khu dân cư hoặc thương mại, thì việc đảm bảo bạn đang tuân theo một tiến trình thời gian nghiêm ngặt và luôn kiểm tra từng nhiệm vụ trong kế hoạch, là điều cần thiết cho sự thành công chung của bạn.
Sử dụng biểu đồ Gantt để quản lý một dự án xây dựng sẽ không chỉ giúp bạn lập kế hoạch và theo dõi tiến độ của mọi công việc mà còn cho phép bạn chia sẻ hình ảnh trực quan về tiến độ của mình cho khách hàng, nhà thầu phụ và những người khác có liên quan.

Sơ đồ Gantt về kế hoạch công việc

Bằng cách sử dụng biểu đồ Gantt, bạn sẽ có thể tạo, sắp xếp, chỉ định, ưu tiên các nhiệm vụ và theo dõi tiến trình của chúng. Sử dụng mẫu dự án xây dựng của chúng tôi làm danh sách kiểm tra và bắt đầu thêm các nhiệm vụ của riêng bạn để xác định cấu trúc của riêng bạn.

Nếu bạn đã làm việc về xây dựng trước đây, bạn sẽ biết rằng thời gian là một trong những khía cạnh quan trọng nhất của bất kỳ dự án. Sự chậm trễ có thể là một trở ngại nghiêm trọng và có thể dễ dàng cản trở sự thành công của dự án của bạn. Bằng cách sử dụng phần mềm quản lý dự án như Instagantt, bạn sẽ có hình dung rõ ràng về tất cả các nhiệm vụ, các mốc quan trọng và tiến độ của mình, giúp bạn đảm bảo rằng tất cả các thời hạn của mình đã được kiểm tra. Các tùy chọn như Đường dẫn quan trọng cũng sẽ giúp bạn hiểu rõ nhiệm vụ quan trọng nhất là gì.

Đừng Đánh Mất Ngân Sách hoặc Tiến Độ

Các dự án xây dựng thường không xa lạ với những ngân sách lớn. Và đối phó với ngân sách thường đòi hỏi kế hoạch cẩn thận. Sử dụng các trường Chi phí ước tính và Chi phí thực tế trong mẫu của chúng tôi để theo dõi chi phí của bạn và luôn phù hợp với ngân sách.

Quản lý tài nguyên của bạn là điều cần thiết cho sự thành công của bạn. Tạo và giao nhiệm vụ cho nhân viên, nhà thầu hoặc nhà xây dựng, đồng thời giúp họ hình dung về sự đóng góp của họ cho dự án. Bằng cách thiết lập và chỉ định các nhiệm vụ và giờ làm, bạn sẽ có thể theo dõi tiến trình của họ và xem họ đang hoạt động như thế nào, dự đoán bất kỳ sự thất bại nào có thể xảy ra.

Ưu nhược điểm của sơ đồ Gantt

  • Truy cập tức thì

Do tính chất phức tạp, các dự án xây dựng liên quan đến nhiều người và nhiều tài liệu. Có thể chia sẻ tiến trình và lịch trình dự án của bạn, tại bất kỳ thời điểm nào, là điều cực kỳ quan trọng đối với các cổ đông. Gantt sẽ cho phép bạn xuất và tải xuống dòng thời gian dự án xây dựng của mình, chỉ với một cú nhấp chuột đơn giản. Bạn cũng có thể chia sẻ ảnh chụp nhanh công khai về dự án của mình và cung cấp khả năng hiển thị nhanh cho bất kỳ ai liên quan.

Vòng đời của một dự án xây dựng có thể khá dài. Từ giai đoạn trước khi xây dựng đến giai đoạn cuối cùng, điều quan trọng là phải kết nối mọi khía cạnh liên quan. Điều này sẽ giúp bạn giữ cho các nhiệm vụ không bị rơi qua các vết nứt và nó sẽ giúp bạn dễ dàng đưa ra quyết định sáng suốt, dựa trên tài liệu trực quan.

Hoàn thành một dự án xây dựng đúng thời hạn và ngân sách là mục tiêu của mọi nhà xây dựng. Vì vậy, làm thế nào để bạn thiết lập cho mình để thành công? Cho dù bạn đang cải tạo phòng tắm hay xây một ngôi nhà mới từ đầu, tất cả đều bắt đầu từ một kế hoạch.

Trước khi chúng ta tìm hiểu ví dụ về lịch trình dự án xây dựng, chúng ta hãy xem nhanh các lợi ích của biểu đồ gantt đối với việc lập kế hoạch dự án xây dựng.

Ý nghĩa của sơ đồ Gantt

  • Trong quản lý dự án xây dựng, bạn có lịch trình để giải quyết, ngân sách để cân đối và mọi người luôn hạnh phúc. Và những thay đổi trong một giai đoạn xây dựng có thể có tác động domino đến phần còn lại của lịch trình của bạn. Đó là lý do tại sao việc xây dựng một kế hoạch dự án toàn diện là rất quan trọng.
  • Biểu đồ gantt giúp bạn dễ dàng lập kế hoạch, quản lý và thông báo lịch trình xây dựng của mình để mọi người cùng hướng tới mục tiêu dự án. Lên lịch và phân công công việc cho đội ngũ và nhà thầu phụ của bạn, đồng thời chia sẻ lịch trình xây dựng của bạn với khách hàng và các bên liên quan để thông báo cho họ ở mọi bước của quy trình.
  • Và bởi vì biểu đồ gantt là những công cụ trực quan như vậy, nên thật dễ dàng để xem những gì tiếp theo trong một dự án và nhiệm vụ nào đang đúng tiến độ, đang bị chậm lại hoặc có nguy cơ bị vượt hàng giờ. Bằng cách đó, bạn có thể phát hiện sự chậm trễ hoặc mức trung bình tiềm ẩn trong kế hoạch dự án của mình và điều chỉnh tiến độ để tiếp tục xây dựng.

Bây giờ bạn đã biết lý do tại sao biểu đồ gantt lại phù hợp với lịch trình xây dựng, đã đến lúc bắt tay vào công việc xây dựng một biểu đồ!

Ví dụ sơ đồ Gantt

Có rất nhiều cách khác nhau để tạo biểu đồ gantt cho dự án xây dựng của bạn. Chúng tôi đã yêu cầu nhà tư vấn ngành xây dựng và huấn luyện viên kinh doanh Shawn Van Dyke chia sẻ một ví dụ về lịch trình dự án xây dựng đơn giản mà anh ấy đã tạo bằng cách sử dụng biểu đồ gantt. Đây là những gì anh ấy nghĩ ra:

Ví dụ về biểu đồ gantt lịch trình dự án xây dựng

Chúng ta hãy xem xét kỹ hơn các yếu tố của ví dụ này để bạn có thể lấy cảm hứng xây dựng lịch trình dự án xây dựng của riêng mình. Chúng tôi cũng sẽ chỉ cho bạn một số mẹo TeamGantt để quản lý lịch trình xây dựng của bạn với biểu đồ gantt.

  • Tổ chức dự án xây dựng của bạn thành các giai đoạn

Ví dụ trên sử dụng các nhóm nhiệm vụ để tổ chức kế hoạch dự án thành 3 giai đoạn chính: Xây dựng, Xây dựng và Kết thúc. Nhưng đừng ngại chia nhỏ từng giai đoạn khi bạn xây dựng kế hoạch xây dựng của mình.

Trong TeamGantt, bạn có thể thực hiện việc này bằng cách chuyển đổi một nhiệm vụ thành một nhóm con và thêm các nhiệm vụ cho giai đoạn đó dưới nhóm con tương ứng. Điều này giúp bạn dễ dàng xem từng giai đoạn của dự án xây dựng của bạn đang tiến triển như thế nào.

  • Theo dõi các mốc xây dựng quan trọng

Mỗi dự án xây dựng đều có những mốc quan trọng nhất định mà bạn cần phải đạt được để đảm bảo mọi thứ đang theo đúng hướng. Bạn có thể đặt phê duyệt hợp đồng, kiểm tra xây dựng hoặc thậm chí hoàn thành giai đoạn làm các mốc quan trọng trong kế hoạch dự án của mình.

Ví dụ về dự án xây dựng bên dưới hiển thị các cột mốc như một viên kim cương màu vàng trên biểu đồ gantt. Thanh dọc màu xanh nhạt cho biết ngày hiện tại, giúp bạn dễ dàng thấy rằng dự án này đang chạy chậm so với kế hoạch.

  • Hợp lý hóa và thay đổi lịch trình tài liệu

Bạn đã bao giờ xây dựng một lịch trình dự án đẹp, chỉ khi có yêu cầu của khách hàng hoặc sự chậm trễ xây dựng đặt một chìa khóa vào kế hoạch của bạn? Nó xảy ra.

Việc thêm các phần phụ thuộc vào nhiệm vụ có thể tăng tốc độ điều chỉnh lịch trình và đảm bảo công việc tiếp tục diễn ra theo đúng trình tự. Nếu bạn di chuyển một nhiệm vụ trên lịch biểu, tất cả các nhiệm vụ phụ thuộc sẽ di chuyển cùng với nó.Các đường màu xám kết nối các nhiệm vụ và cột mốc trong ví dụ về biểu đồ gantt này thể hiện sự phụ thuộc.

Sơ đồ Gantt về kế hoạch công việc

Tất nhiên, nếu tiến độ xây dựng của bạn thay đổi, bạn sẽ cần thông báo kế hoạch mới cho các nhà thầu phụ và khách hàng của mình. Đăng cập nhật và đính kèm các đơn đặt hàng thay đổi vào tab thảo luận của dự án của bạn để không có gì bị mất trong hỗn hợp.

  • Theo dõi các mục trong danh sách và tài liệu khóa sổ

Phần cuối cùng của bất kỳ dự án xây dựng nào đều có đầy đủ các chi tiết nhỏ khi bạn làm việc để loại bỏ danh sách đục lỗ và thu thập tài liệu khóa sổ. Đây là một ví dụ về cách bạn có thể sử dụng các nhóm con nhiệm vụ trong TeamGantt để theo dõi tất cả các phần chuyển động.

Ví dụ về danh sách của dự án xây dựng trong biểu đồ gantt

Chỉ cần thêm từng bản sửa lỗi còn tồn đọng làm nhiệm vụ trong nhóm con “Danh sách” của bạn và chỉ định các mục trong danh sách đột cho người chịu trách nhiệm để tránh nhầm lẫn về việc ai đang làm gì.

Bạn muốn đảm bảo rằng bạn không bỏ qua bất kỳ tài liệu khóa sổ nào? Tạo một nhóm con nhiệm vụ cho những công việc đó và tải lên bản sao kỹ thuật số của mỗi tài liệu khóa sổ cho nhiệm vụ liên quan của nó để tất cả công việc giấy tờ của bạn được sắp xếp ở một nơi.

  • Giảm bớt căng thẳng với phần mềm quản lý dự án xây dựng của TeamGantt

Bạn đã sẵn sàng tạo một lịch trình dự án xây dựng của riêng mình? TeamGantt tiết kiệm công sức từ việc lập kế hoạch, lập lịch trình và quản lý xây dựng.

Và bởi vì mọi thứ diễn ra trực tuyến trong thời gian thực, việc theo đuổi các bản cập nhật cuối cùng sẽ chỉ còn là dĩ vãng. Nhóm của bạn và các nhà thầu phụ thậm chí có thể sử dụng ứng dụng di động của Team Gantt để ghi lại tiến độ của họ trên thực địa để bạn luôn biết dự án của mình đang ở đâu.

Xem thêm các bài viết khác >>

 

GỌI NGAY – 0903649782 - 028 35146426 

ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN 

CÔNG TY CP TV ĐẦU TƯ VÀ THIẾT KẾ XÂY DỰNG MINH PHƯƠNG

Địa chỉ: 28 B Mai Thị Lựu, P Đa Kao, Q 1, TPHCM

Chi nhánh: 2.14 Chung cư B1,số 2 Trường Sa, P 17, Q Bình Thạnh, TPHCM

ĐT: (08) 35146426 - (08) 22142126  – Fax: (08) 39118579 - Hotline 090 3649782 - 0907957895

 

lên đầu trang

CÔNG TY CP TV ĐẦU TƯ VÀ THIẾT KẾ XÂY DỰNG MINH PHƯƠNG

CÔNG TY CP TV ĐẦU TƯ VÀ THIẾT KẾ XÂY DỰNG MINH PHƯƠNG

CÔNG TY CP TV ĐẦU TƯ VÀ THIẾT KẾ XÂY DỰNG MINH PHƯƠNG

CÔNG TY CP TV ĐẦU TƯ VÀ THIẾT KẾ XÂY DỰNG MINH PHƯƠNG

CÔNG TY CP TV ĐẦU TƯ VÀ THIẾT KẾ XÂY DỰNG MINH PHƯƠNG
CÔNG TY CP TV ĐẦU TƯ VÀ THIẾT KẾ XÂY DỰNG MINH PHƯƠNG
Kinh doanh
0903 649 782
Mr Thanh
0903 649 782
info@minhphuongcorp.com.vn