Chi tiết dịch vụ

BÁO CÁO ĐÁNH GIÁ TÁC ĐỘNG MÔI TRƯỜNG QUỐC TẾ

BÁO CÁO ĐÁNH GIÁ TÁC ĐỘNG MÔI TRƯỜNG QUỐC TẾ

Công ty cổ phần tư vấn đầu tư & thiết kế xây dựng Minh Phương với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực môi trường cũng muốn chia sẻ kiến thức sau nhiều năm trải nghiệm trong quá trình Làm ĐTM để Các chủ Dự án có thể tham khảo.

Báo cáo đánh giá tác động môi trường phải được lập lại trong các trường hợp như: Dự án mới được cấp phép đầu tư, thay đổi địa điểm thực hiện dự án, không triển khai thực hiện dự án trong thời gian 36 tháng, thay đổi quy mô, công suất hoặc công nghệ làm tăng tác động xấu đến môi trường.

Báo cáo đánh giá tác động môi trường ĐTM được tiến hành đồng thời với quá trình lập dự án đầu tư (báo cáo nghiên cứu khả thi). Trong quá trình lập báo cáo  ĐTM, chủ Dự án phải tham vấn ý kiến của Ủy ban nhân dân cấp xã nơi thực hiện dự án và đại diện cộng đồng dân cư, tổ chức chịu tác động trực tiếp của dự án.

Báo cáo đánh giá tác động môi trường ĐTM phải dự báo được các tác động lên các điều kiện tự nhiên, môi trường, và các yếu tố kinh tế - xã hội liên quan, phải có kết quả tham vấn cộng đồng, các biện pháp khắc phục cũng như cam kết của chủ dự án về việc thực hiện các biện pháp đó.

Sau đây là các bước thực hiện viết báo cáo đánh giá tác động môi trường (ĐTM):

 1. Đối tượng phải lập báo cáo
 • Theo Luật bảo vệ môi trường số 55/2014/QH13 ngày 23 tháng 6 năm 2014, chủ các dự án sau đây phải lập báo cáo:
 1. Thời điểm lập báo cáo đánh giá tác động môi trường

Việc lập ĐTM được tiến hành đồng thời với quá trình lập dự án đầu tư (báo cáo nghiên cứu khả thi).

 1. Quy trình thực hiện đánh giá tác động môi trường
 • Khảo sát điều kiện địa lý, địa chất, khí tượng, thủy văn;
 • Điều tra, khảo sát, thu thập số liệu về điều kiện tự nhiên, môi trường, KT - XH;
 • Khảo sát, thu mẫu, đo đạc và phân tích các mẫu không khí, mẫu nước, mẫu đất trong và xung quanh khu vực dự án;
 • Xác định các yếu tố vi khí hậu trong khu vực dự án;
 • Đánh giá hiện trạng môi trường khu vực thực hiện dự án;
 • Xác định các nguồn gây ô nhiễm của dự án như: khí thải, nước thải, chất thải rắn, tiếng ồn; xác định các loại chất thải phát sinh trong quá trình xây dựng và hoạt động của dự án bằng các phương pháp thống kê, phân tích, thu thập, đánh giá nhanh;
 • Đánh giá mức độ tác động, ảnh hưởng của các nguồn ô nhiễm kể trên đến các yếu tố tài nguyên, môi trường, xã hội, con người xung quanh khu vực thực hiện dự án;
 • Xây dựng các biện pháp giảm thiểu ô nhiễm môi trường cho giai đoạn xây dựng dự án;
 • Xây dựng các biện pháp giảm thiểu ô nhiễm, phương án quản lý môi trường quá trình hoạt động và dự phòng sự cố môi trường;
 • Đề xuất phương án xử lý nước thải, khí thải, phương án thu gom và xử lý chất thải rắn từ hoạt động của dự án;
 • Tham vấn ý kiến UBND và UBMTTQ phường nơi thực hiện dự án;
 • Xây dựng chương trình giám sát môi trường;
 • Lập hội đồng thẩm định và phê duyệt báo cáo.
 1. Nhà tư vấn đánh giá tác động môi trường với dự án thủy điện của CP Lào
 • Toàn bộ quá trình, đặc biệt là đối với một dự án thủy điện lớn như vậy, không nên khảo sát môi trường ít hơn một năm, và sẽ liên quan đến rất nhiều chuyên gia trong các lĩnh vực khác nhau - nhà địa chất học, xã hội học, môi trường, thủy văn, vv - để đảm bảo dự án được thực hiện với các tiêu chuẩn cao nhất thế giới, "Theo Bộ tài nguyên & Môi Trường giải thích.
 • Ngân hàng Thế giới phê duyệt 56 triệu USD cho dự án và một phần của những quỹ này được dành riêng cho các nghiên cứu kỹ thuật, trong đó bao gồm các nghiên cứu tác động môi trường, hướng dẫn hành động tái định cư và các nghiên cứu bồi thường. Thật không may, Theo Bộ tài nguyên & Môi Trường  nói, bởi vì một sự hiểu lầm giữa Ngân hàng Thế giới và Chính phủ nước Lào, tiền vẫn chưa được phát hành. Bây giờ, chính phủ Lào đang trở thành thiếu kiên nhẫn và muốn bắt đầu xây dựng.
 •  
 • Nếu số tiền thu được đập theo kế hoạch, một số các cộng đồng sống gần sẽ phải được di chuyển, theo Theo Bộ tài nguyên & Môi Trường . Con số này sẽ tăng lên khi xây dựng tiến triển, ảnh hưởng đến khoảng 20.000 đến 45.000 người. Mức độ tác động sẽ phụ thuộc vào cách thức chúng được giải quyết, Theo Bộ tài nguyên & Môi Trường  nói.
 • Đôi khi, chuyển vị và tái định cư đã di chuyển người dân đến một loại hoàn toàn khác nhau của môi trường nơi họ không có kỹ năng để tồn tại," cô nói. "Chúng tôi đã tìm thấy rất nhiều cộng đồng đã được dời do đập trở nên nghèo khó vì điều này."
 • Đập cũng có thể ảnh hưởng đến đó là bể chứa cácbon lớn nhất trên thế giới, Theo Bộ tài nguyên & Môi Trường  nói. Sông đổ trầm tích của mình vào Thái Bình Dương. Một số vi sinh vật ăn các chất dinh dưỡng trong lớp trầm tích và sử dụng carbon dioxide từ không khí trong quá trình chuyển hóa của họ. Khi họ làm, họ hấp thụ rất nhiều carbon dioxide và phát hành oxy - và nó sẽ ở một "mức độ phi thường," Theo Bộ tài nguyên & Môi Trường  nói. "Chúng tôi không biết những gì các tác động sẽ được, bởi vì trầm tích sẽ bị mắc kẹt phía sau bức tường đập và không phải tất cả các trầm tích sẽ có thể đạt được các đại dương," cô giải thích.
 • Những người ủng hộ xây dựng thủy điện nói rằng nó sẽ mang lại phát triển và năng lượng cho một nước nghèo. Theo Bộ tài nguyên & Môi Trường là không chắc chắn như vậy.
 • "Các nước nghèo cần năng lượng, nhưng mô hình họ đang sử dụng không chỉ cho rằng năng lượng sẽ được hưởng lợi. "Khoảng 2500 của 4800 MW được tạo ra bởi các đập sẽ đi đến người dân. Và 1000 MW còn lại là mục tiêu cho Khác. "
 • Trong quá trình truyền, tuy nhiên, tối thiểu là 20% năng lượng này sẽ bị mất, Theo Bộ tài nguyên & Môi Trường nói. Vì vậy, để có năng lượng dư thừa hứa cho người dân sẽ không nhất thiết phải có mặt ở tất cả các lần. Hơn nữa, bởi vì cơ sở hạ tầng lạc hậu, năng lượng này có thể không đạt.
 • Ngay cả trong các kịch bản tốt nhất, những người sống ở các làng không kết nối với lưới điện - đó là, phần lớn của đất nước - không có khả năng được hưởng lợi từ dự án, Theo Bộ tài nguyên & Môi Trường  nói lập báo cáo đánh giá tác động môi trường ở thời điểm này là rất cần thiết.

Liên hệ tư vấn lập báo cáo đánh giá tác động môi trường ĐTM:

CÔNG TY CP TV ĐẦU TƯ VÀ THIẾT KẾ XÂY DỰNG MINH PHƯƠNG

Địa chỉ: Số 158  Nguyễn Văn Thủ, P Đa Kao, Q 1, TPHCM

Chi nhánh: 2.14 Chung cư B1,số 2 Trường Sa, P 17, Q Bình Thạnh, TPHCM

ĐT: (08) 35146426-(08) 22142126 – Fax: (08) 39118579 -Hotline 0903649782 - 0907957895

Website: www.lapduan.com ; www.lapduan.info;  www.minhphuongcorp.com.vn

lên đầu trang

CÔNG TY CP TV ĐẦU TƯ VÀ THIẾT KẾ XÂY DỰNG MINH PHƯƠNG

CÔNG TY CP TV ĐẦU TƯ VÀ THIẾT KẾ XÂY DỰNG MINH PHƯƠNG

CÔNG TY CP TV ĐẦU TƯ VÀ THIẾT KẾ XÂY DỰNG MINH PHƯƠNG

CÔNG TY CP TV ĐẦU TƯ VÀ THIẾT KẾ XÂY DỰNG MINH PHƯƠNG

CÔNG TY CP TV ĐẦU TƯ VÀ THIẾT KẾ XÂY DỰNG MINH PHƯƠNG
CÔNG TY CP TV ĐẦU TƯ VÀ THIẾT KẾ XÂY DỰNG MINH PHƯƠNG
Kinh doanh
0907957895
Mr Thanh
0907.957.895
info@minhphuongcorp.com.vn