Chi tiết dịch vụ

Tầm quan trọng và sự cần thiết của việc bảo vệ môi trường

Tầm quan trọng và sự cần thiết của việc bảo vệ môi trường

1. Trái đất là ngôi nhà duy nhất để loài người chúng ta tồn tại. Trên quê hương này, con người là chủ nhân của trái đất. Ngoài chúng ta con người còn có rất nhiều sinh vật sống như hoa cỏ, cây cối, côn trùng, cá, chim muông và thú dữ. Những sinh vật này sống trong cùng một môi trường với chúng ta, và chúng cùng nhau tạo nên đại gia đình này.

2. Nước là cội nguồn của sự sống, cuộc sống của con người không thể tách rời nước. Nước chứa trong cơ thể con người chiếm khoảng 65% trọng lượng cơ thể, nếu cơ thể con người mất hơn 10% lượng nước sẽ dẫn đến tử vong.

3. Không khí là điều kiện cần thiết để tồn tại của con người, con người hít thở không khí lúc nào không hay. Ôxy đến từ quá trình quang hợp của thực vật, và tất cả các loại thực vật là nhà máy xử lý ôxy.

4. Nếu không có thực vật trên trái đất, con người chúng ta và sự sống khác sẽ không còn tồn tại. Động vật hoang dã phụ thuộc vào thực vật và cũng có thể bảo vệ thực vật. Lấy chim làm ví dụ, 90% chim ăn côn trùng, và nhiều loài chim có ích là người bảo vệ mùa màng và cây cối, đồng thời là kẻ thù tự nhiên của sâu bệnh. 100 con sâu cây có thể ăn hết lá của một cây thông lớn trong mười ngày, trong khi một cặp vú to có thể ăn hơn 400 con sâu mỗi ngày. Nếu không có những loài chim có ích này, sâu bệnh sẽ tràn ngập.

5. Trên trái đất, thực vật và động vật của con người là một “sinh quyển” và “vòng bạn bè” phụ thuộc lẫn nhau, không ai có thể tách rời nhau. Sở dĩ loài người có thể tồn tại trên trái đất là nhờ sự cân bằng sinh thái. Trái đất cung cấp cho chúng ta con người và tất cả các dạng sống với một hệ thống hỗ trợ sự sống - không khí, nước, ánh sáng và nhiệt thích hợp, năng lượng, v.v.

6. Kiểu cân bằng sinh thái nguyên thủy này là cực kỳ hiếm trên quy mô toàn cầu, và chúng ta có thể chỉ có thể thấy nó ngày nay ở những nơi mà con người chưa đặt chân đến. Trong khi môi trường tự nhiên cung cấp tài nguyên môi trường cho sự tồn tại và phát triển của con người, nó đã bị hủy hoại nghiêm trọng bởi máy móc của con người. Chỉ khi môi trường tự nhiên hài hòa, cân bằng sinh thái thì tương lai của loài người mới lạc quan.

Bảo vệ môi trường tự nhiên có giá trị đặc biệt, bao gồm bảo vệ có hiệu quả các loài quý hiếm và môi trường sống của chúng, các di tích lịch sử đặc biệt về phát triển tự nhiên, các hiện tượng địa chất, danh lam thắng cảnh.

Ngoài ra, quy hoạch đô thị và nông thôn, kiểm soát xói mòn đất và sa mạc hóa, trồng rừng, kiểm soát gia tăng và phân bố dân cư, phân bổ năng suất hợp lý, ... cũng thuộc nội dung của bảo vệ môi trường. Bảo vệ môi trường đã trở thành một trong những hành động chung và nhiệm vụ chính của các chính phủ và người dân trên thế giới hiện nay.

 

Tầm quan trọng và sự cần thiết của việc bảo vệ môi trường

 

Tầm quan trọng của việc bảo vệ môi trường

Bảo vệ môi trường là gì? Bảo vệ môi trường là nghiên cứu ngăn chặn sự suy thoái của môi trường tự nhiên do hoạt động sống, hoạt động sản xuất và xây dựng của con người, từ đó tìm cách kiểm soát, khống chế, loại bỏ sự ô nhiễm và tác hại của các yếu tố khác nhau đối với môi trường, phấn đấu cải thiện môi trường, làm đẹp môi trường, bảo vệ môi trường, phù hợp hơn với nhu cầu cuộc sống và công việc của con người. Nói cách khác, bảo vệ môi trường là sử dụng các biện pháp bảo vệ môi trường lý luận và phương pháp của khoa học môi trường để sử dụng hiệu quả hơn tài nguyên thiên nhiên, đồng thời hiểu sâu sắc căn nguyên và hiểm họa của ô nhiễm và tác hại đối với môi trường, bảo vệ môi trường trong một cách có kế hoạch, nhằm ngăn chặn sự suy giảm chất lượng môi trường và kiểm soát ô nhiễm môi trường, thúc đẩy sự phát triển đồng bộ của con người và môi trường, nâng cao chất lượng cuộc sống con người, bảo vệ sức khỏe con người và mang lại lợi ích cho các thế hệ tương lai.

Con người sống trong môi trường tự nhiên, vì vậy môi trường tự nhiên là điều kiện cơ bản để con người tồn tại và là nguồn nguyên liệu cho sự phát triển sản xuất và thịnh vượng của nền kinh tế. Không có môi trường tự nhiên rộng lớn của trái đất thì con người không thể tồn tại và sinh sản được. Với sự gia tăng dân số nhanh và phát triển lực lượng sản xuất, tiến bộ nhanh chóng của khoa học công nghệ, các chất thải từ công nghiệp và đời sống tiếp tục tăng lên dẫn đến ô nhiễm không khí, nước và đất ngày càng nghiêm trọng, mất cân bằng sinh thái tự nhiên đã bị tác động và tàn phá dữ dội. Nhiều tài nguyên đang giảm dần từng ngày và đứng trước nguy cơ cạn kiệt; xói mòn đất và sa mạc hóa đất ngày càng nghiêm trọng, sản xuất lương thực và sức khỏe con người bị đe dọa nghiêm trọng. Vì vậy, việc duy trì cân bằng sinh thái và bảo vệ môi trường là những vấn đề cơ bản liên quan đến sự tồn tại của con người và sự phát triển của xã hội.

 

tuyên truyền bảo vệ môi trường

 

Câu trả lời ngắn gọn về tầm quan trọng của bảo vệ môi trường

Bảo vệ môi trường là điều tối quan trọng. Môi trường liên quan mật thiết đến sự tồn vong của con người, không có môi trường sẽ không có con người, đặc biệt là môi trường tốt. Bây giờ có thể nói rằng một môi trường tốt là thước đo tốt nhất cho sự văn minh của một đất nước! Nó phụ thuộc vào nền văn hóa của một quốc gia không văn minh và công dân của nó tốt như thế nào, phụ thuộc vào môi trường của đất nước đó tốt hay xấu.

Bảo vệ môi trường tức là bảo vệ sức khỏe của con người. Nếu không có môi trường tốt như ô nhiễm không khí, ô nhiễm nước sinh hoạt, ô nhiễm môi trường tự nhiên, ô nhiễm rác thải ... thì chắc chắn sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe và thậm chí sự tồn vong của con người, và môi trường khắc nghiệt chắc chắn sẽ sinh ra vi rút, sinh sôi một số lượng lớn vi khuẩn và các chất độc hại và vi rút và sinh vật độc hại.

Lấy nước làm ví dụ, nguồn nước của nước tôi bị ô nhiễm nghiêm trọng, thậm chí nước ngầm cũng không tha, khu vực sông Sài Gòn và sông Đồng Nai bị ô nhiễm ở mức độ khác nhau, đời sống người dân bị ảnh hưởng, đe dọa đến thời cơ diệt vong.

Không chỉ nước, mà còn những thứ khác, tôi sẽ không liệt kê hết ở đây, việc bảo vệ môi trường, đặc biệt là môi trường sinh thái nguyên thủy là vô cùng quan trọng.

Hiện nay, môi trường ở nông thôn hơn hẳn môi trường ở thành phố, nguyên nhân chính là do chưa có ai chặt phá, phá hủy môi trường sinh thái nguyên sơ của tự nhiên một cách thái quá, người dân ở đó sống nhàn nhã và hòa mình với thiên nhiên.

 

trồng cây bảo vệ môi trường

 

Ý nghĩa của việc bảo vệ môi trường

1. Bảo vệ môi trường tận dụng tốt hơn các nguồn tài nguyên thiên nhiên, đồng thời hiểu sâu sắc nguyên nhân gốc rễ và các nguy cơ gây ô nhiễm và thiệt hại đối với môi trường, bảo vệ môi trường có kế hoạch, ngăn chặn sự suy giảm chất lượng môi trường, kiểm soát ô nhiễm môi trường, thúc đẩy sự phát triển đồng bộ của con người và môi trường, cải thiện chất lượng cuộc sống con người, bảo vệ sức khỏe con người và mang lại lợi ích cho các thế hệ tương lai.

2. Duy trì cân bằng sinh thái và bảo vệ môi trường là những vấn đề cơ bản liên quan đến sự tồn tại của con người và sự phát triển xã hội.

3. Nhiệm vụ cấp bách là phải nâng cao sức mạnh của chính sách bảo vệ môi trường, để thực hiện tốt hơn các biện pháp kiểm soát và ứng phó với các tai nạn bất ngờ về môi trường.

4. Có thể học hỏi từ các thông lệ quốc tế tốt nhất và kinh nghiệm kinh doanh thành công, để thúc đẩy hơn nữa sự phát triển bền vững của Việt Nam và ưu tiên hàng đầu là bảo vệ môi trường khi phát triển nền kinh tế quốc gia.

5. Nâng cao nhận thức và khả năng bảo vệ môi trường của chính quyền địa phương và các doanh nghiệp.

Bảo vệ môi trường là các biện pháp hành chính, luật pháp, kinh tế, khoa học và công nghệ để bảo vệ môi trường nơi con người sinh sống khỏi bị ô nhiễm và thiệt hại.

Cần phải tuyên truyền bảo vệ môi trường và cải tạo môi trường theo mong muốn của con người, phù hợp hơn với lao động và cuộc sống của con người và sự tồn tại của các sinh vật trong tự nhiên, loại bỏ những yếu tố bất lợi làm tổn hại đến môi trường, nguy hiểm đến tính mạng con người và Sự sống còn.

Các vấn đề cần giải quyết của bảo vệ môi trường nhìn chung bao gồm hai mặt, một là bảo vệ và nâng cao chất lượng môi trường, bảo vệ sức khoẻ thể chất và tinh thần của con người, ngăn chặn cơ thể bị biến đổi, suy thoái dưới tác động của môi trường.

 

Xem thêm Bài báo cáo về ô nhiễm môi trường của Liên Hợp Quốc về hậu quả môi trường và sức khỏe

 

lên đầu trang

CÔNG TY CP TV ĐẦU TƯ VÀ THIẾT KẾ XÂY DỰNG MINH PHƯƠNG

CÔNG TY CP TV ĐẦU TƯ VÀ THIẾT KẾ XÂY DỰNG MINH PHƯƠNG

CÔNG TY CP TV ĐẦU TƯ VÀ THIẾT KẾ XÂY DỰNG MINH PHƯƠNG

CÔNG TY CP TV ĐẦU TƯ VÀ THIẾT KẾ XÂY DỰNG MINH PHƯƠNG

CÔNG TY CP TV ĐẦU TƯ VÀ THIẾT KẾ XÂY DỰNG MINH PHƯƠNG
CÔNG TY CP TV ĐẦU TƯ VÀ THIẾT KẾ XÂY DỰNG MINH PHƯƠNG
Kinh doanh
0907957895
Mr Thanh
0907.957.895
info@minhphuongcorp.com.vn