Chi tiết dịch vụ

PHƯƠNG PHÁP KHOAN ĐỊNH HƯỚNG NGANG

PHƯƠNG PHÁP KHOAN ĐỊNH HƯỚNG NGANG

  1. Phương pháp khoan định hướng ngang (HDD)

Kỹ thuật khoan định hướng đang được phát triển vào thời điểm hiện tại. Ứng dụng của khoan ngang HDD cho phép lắp đặt không rãnh với chiều dài lên đến 500 m. Các cuộc vượt sông và các vùng nước khác thường xuyên được thực hiện. Phương pháp định hướng thậm chí có thể thực hiện được các mũi khoan bên dưới các khu phức hợp công nghiệp. Phạm vi ứng dụng bao gồm tất cả các biện pháp xây dựng đường ống trong phạm vi cung cấp khí đốt, hệ thống sưởi và nước uống, lắp đặt đường dây áp lực cho hệ thống cống rãnh cũng như các đường ống bảo vệ cáp cho cáp truyền hình hoặc cáp điện thoại, hệ thống định tuyến giao thông, hộp gọi khẩn cấp hoặc thấp , trung thế, cao thế và cáp quang.

  1. Sơ đồ khảo sát phương pháp HDD

Phương pháp HDD cực kỳ bảo vệ môi trường, không gây ra thiệt hại sinh thái nào cả. Thiệt hại nhỏ nhất cho khu vực chỉ được gây ra trong vùng lân cận của thiết bị. Một số lý do cũng nói lên việc áp dụng kỹ thuật định hướng ở các khu vực trung tâm thị trấn. Những điều này chủ yếu liên quan đến chi phí xây dựng, thời gian xây dựng, thủ tục xin phép, di chuyển đất, phục hồi bề mặt và giao thông so với phương pháp đào rãnh hở. Quá trình bình thường được thực hiện bởi hoạt động khoan được mô tả như sau:

1. Lập kế hoạch, khảo sát sơ bộ

2. Lựa chọn đơn vị khoan và dụng cụ khoan

3. Phi công khoan và phát hiện

4. (Các) doa lại hoặc (các) lỗ khoan thay đổi kích thước

5. Kéo trong đường ống

Phương pháp khoan định hướng ngang (HDD)

Một hoạt động HDD được lập kế hoạch tốt bao gồm khảo sát sơ bộ khu vực đường dẫn lỗ khoan, liên quan đến các đường bên ngoài hiện có khác và tình trạng đất.

Việc lựa chọn đơn vị khoan phụ thuộc vào chiều dài lỗ khoan, đường kính ống được lắp đặt và chất lượng đất.

Việc duy trì một đường khoan nhất định và đường dốc là vấn đề chính của lỗ khoan thí điểm, khi kỹ thuật hỗ trợ chất lỏng không thành công vì lực cản cơ học của đất. Để khắc phục điều này, cần có lực đẩy và lực căng cao, đạt đến giới hạn của công suất tối đa trong nhiều trường hợp. Ứng dụng Bentonite có thể làm giảm lỗ khoan và lực kéo của ống. Nhưng kinh nghiệm đã chứng minh rằng các ưu điểm kỹ thuật và kinh tế của khoan mềm khó có thể phát huy tác dụng trong điều kiện đất khó khăn với các thành phần hạt thô và đất đá đáng kể hoặc trầm tích xây dựng. Đối với những điều kiện này, chúng tôi có các phương tiện khoan TT với bộ tác động tích hợp, có thể được bật thêm khi tiến độ khoan không đạt yêu cầu do cơ sở có vấn đề. Nói cách khác, thiết bị khoan được trang bị lực đập của búa dịch chuyển. Đó là sự kết hợp của khoan hỗ trợ chất lỏng với một bộ phận tác động làm cho khả năng đẩy và lái có thể thực hiện được ở những chất đất khó đến cấp 5, đôi khi thậm chí là cấp 6.

Những yêu cầu và kỳ vọng cao đối với chất lượng của công việc khoan đang chờ được thực hiện đòi hỏi phải bản địa hóa và chỉ đạo chính xác. Nội địa hóa được thực hiện theo nguyên tắc phát - thu. Một nhà điều hành luôn theo sát hướng đi của đầu khoan. Tất cả các giá trị đo được đưa đến giao thức, hiệu chỉnh hướng được chuyển cho người vận hành máy thông qua radio. Cũng có thể lưu trữ trực tiếp dữ liệu được tìm thấy theo cách này, in chúng với sự trợ giúp của PC hoặc Máy tính xách tay sau này. Điều khiển hướng hoạt động theo "nguyên tắc kim đồng hồ" thông qua bề mặt nghiêng của đầu; đầu thay đổi hướng tương ứng với chiều kim đồng hồ.

Khi đến nơi, đầu khoan được thay thế bằng đầu định cỡ (máy doa sau). Một hoặc nhiều thao tác doa trung gian được thực hiện hoặc đường ống được kéo vào cùng một lúc. Các ống lên đến (tại thời điểm hiện tại) OD 600 làm bằng nhựa, thép và gang có thể được kéo vào, đơn hoặc bó.

Ưu điểm của phương pháp HDD:

- Các bề mặt có giá trị bảo tồn không bị phá vỡ hoặc bị hư hỏng (mặt đường, vườn trước nhà , v.v.), không cần khôi phục và sửa chữa - dẫn đến lợi thế kinh tế cao

- Chi phí xã hội thấp, do tránh được đường vòng

- Ngắn trang bị thời gian khoan ngắn và thời gian xây dựng

- Rất kinh tế đối với việc vượt sông

- Được hỗ trợ bởi tác động động lực của cơ chế đánh, động cơ đẩy và khả năng chỉ đạo được cải thiện ở chất lượng đất lên đến lớp 5, đôi khi thậm chí là lớp 6

- Phổ ứng dụng rộng

- Quy trình được thừa nhận

- Có thể đo lực kéo và xác định vị trí

 

Đừng quên đọc những bài đăng khác liên quan >>

 

lên đầu trang

CÔNG TY CP TV ĐẦU TƯ VÀ THIẾT KẾ XÂY DỰNG MINH PHƯƠNG

CÔNG TY CP TV ĐẦU TƯ VÀ THIẾT KẾ XÂY DỰNG MINH PHƯƠNG

CÔNG TY CP TV ĐẦU TƯ VÀ THIẾT KẾ XÂY DỰNG MINH PHƯƠNG

CÔNG TY CP TV ĐẦU TƯ VÀ THIẾT KẾ XÂY DỰNG MINH PHƯƠNG

CÔNG TY CP TV ĐẦU TƯ VÀ THIẾT KẾ XÂY DỰNG MINH PHƯƠNG
CÔNG TY CP TV ĐẦU TƯ VÀ THIẾT KẾ XÂY DỰNG MINH PHƯƠNG
Kinh doanh
0907957895
Mr Thanh
0907.957.895
info@minhphuongcorp.com.vn