Chi tiết dịch vụ

DỰ ÁN ĐẦU TƯ XÂY DỰNG NHÀ MÁY CHẾ BIẾN VÀ SẢN XUẤT DẦU BƠ TẠI THÀNH PHỐ VĨNH LONG

DỰ ÁN ĐẦU TƯ XÂY DỰNG NHÀ MÁY CHẾ BIẾN VÀ SẢN XUẤT DẦU BƠ TẠI THÀNH PHỐ VĨNH LONG

Dầu dùng để nấu nướng có hại cho sức khỏe vì chúng bao gồm triglycerid (TG), là chất béo khó đốt cháy, là nguyên nhân chính làm tăng cholesterol xấu hoặc lipoprotein tỷ trọng thấp. Như vậy, việc tiêu thụ các loại dầu này ảnh hưởng đến sự gia tăng của các bệnh tim mạch, ung thư và các rối loạn liên quan đến lão hóa. Mặc dù, có những loại dầu không bão hòa giúp duy trì sức khỏe và dinh dưỡng tốt, bao gồm cả dầu ô liu, nó có đặc điểm là kiểm soát lượng cholesterol nhờ axit oleic có trong thành phần của nó.

Do đó, việc tạo ra một nhà máy sản xuất và tiếp thị dầu bơ được đề xuất như một giải pháp thay thế lành mạnh có khả năng cạnh tranh và thay thế dầu ô liu, nhờ vào thực tế là dầu bơ rất giàu axit béo không bão hòa đơn được biết đến là chất béo tốt cùng với hàm lượng cao của sterol như B-sitosterol giúp giảm LDL hoặc cholesterol xấu, nó cũng ngăn ngừa sự xuất hiện của các bệnh tim mạch vì hoạt động chống oxy hóa của nó cân bằng chất béo bão hòa.

Mục đích của dự án xây dựng nhà máy chế biến và sản xuất dầu bơ này dựa trên việc tạo ra một sản phẩm sáng tạo và lành mạnh, mang đến cho người tiêu dùng một giải pháp thay thế tạo ra tác động lớn về chất lượng, giá cả và lợi ích giúp ngăn ngừa các bệnh mãn tính.

Để đạt được sự phát triển hiệu quả của dự án, một chẩn đoán tình huống và cạnh tranh sẽ được thực hiện dựa trên lý thuyết về năm lực lượng của Michael Porter, kim tự tháp nhu cầu của Abraham Maslow, nghiên cứu thị trường, nghiên cứu kỹ thuật, nghiên cứu luật pháp, nghiên cứu tài chính, xác định và phân tích các rủi ro có thể phát sinh trong quá trình thực hiện dự án, kế hoạch hoạt động và cuối cùng là đánh giá về bản chất kinh tế, xã hội và môi trường và từ đó xác định khả năng tồn tại, tính khả thi và lợi nhuận của dự án.

Trong dự án dự án đầu tư xây dựng nhà máy chế biến và sản xuất dầu bơ tại thành phố Vĩnh Long, nghiên cứu mô tả sẽ được thực hiện, nhờ đó có thể thu thập lượng thông tin thích hợp lớn nhất cho phép phân tích, mô tả và mô tả đặc điểm của các xu hướng khác nhau đang chiếm ưu thế trên thị trường. Nhờ áp dụng khảo sát và quan sát sẽ có thể biết được mức độ chấp nhận của sản phẩm và từ đó xác định được khả năng tồn tại của ý tưởng kinh doanh.

Kết quả mong đợi với sự phát triển của dự án nhà máy chế biến và sản xuất dầu bơ tại Vĩnh Long này sẽ là việc trình bày một bài báo đáp ứng các yêu cầu được thiết lập bởi công ty X và một dự án tiền đầu tư sẽ tập trung vào việc tạo ra một dự án khả thi, khả thi và có lợi nhuận chuyên sản xuất và thương mại hóa dầu bơ ở tỉnh Vĩnh Long.

Báo cáo vấn đề

Tại thành phố Vĩnh Long, liệu việc thành lập một nhà máy chế biến và sản xuất dầu bơ dành cho người sành ăn có khả thi, khả thi và mang lại lợi nhuận trong nửa cuối năm 2023 hay không, điều này sẽ góp phần giảm thiểu các vấn đề sức khỏe do tiêu thụ nhiều axit bão hòa - mập mạp?

Cách đây hơn 100 năm, người ta sử dụng mỡ động vật ở dạng mỡ lợn hoặc bơ (rắn ở nhiệt độ phòng) để nấu thức ăn, nhưng hàm lượng axit béo cao dẫn đến việc khám phá các lựa chọn thay thế lành mạnh khác, được thay thế bằng chất béo chuyển hóa. Cho đến năm 1907 “nhà hóa học người Đức E.C. Kayser đã phát minh ra một quy trình theo đó dầu hạt bông được bắn phá bằng các phân tử hydro ”(Chất béo chuyển hóa), sẽ biến dầu thực vật thành một chất rắn, bơ, không màu và không vị. Tuy nhiên, 90 năm nghiên cứu đã phát hiện ra rằng chất béo chuyển hóa thực sự làm tăng nguy cơ mắc bệnh tim.

Điều này là do chất béo bão hòa bao gồm chất béo trung tính (TG) có trách nhiệm làm tăng cholesterol xấu - LDL hoặc lipoprotein mật độ thấp, làm giảm hoạt động của cholesterol tốt - HDL (chịu trách nhiệm bảo vệ thành bên trong của động mạch) , khi tiêu thụ với số lượng lớn, sẽ gây ra các bệnh mãn tính không lây (NCD) như béo phì, ung thư, tiểu đường và các bệnh tim mạch (CVD). Tổ chức Y tế Thế giới (Như đã trích dẫn trong UN, 2010) tuyên bố rằng vào năm 2005: 61% tổng số ca tử vong (35 triệu người) và 49% gánh nặng bệnh tật toàn cầu là do các bệnh mãn tính. Ước tính đến năm 2030, tỷ lệ tổng số người chết do các bệnh mãn tính trên thế giới sẽ lên tới 70% và gánh nặng bệnh tật toàn cầu là 56%.

Ở Việt Nam, các bệnh không lây nhiễm (NCDs) là nguyên nhân chính gây tử vong trong dân số và có tốc độ gia tăng nhanh chóng, bởi vì theo Bộ Y Tế, thông qua Sở Y tế (2021) mô tả rằng:

BKLN gây ra 63% số ca tử vong và ước tính tăng 15% (44 triệu người) từ năm 2010 đến năm 2020, đạt 13% gánh nặng tử vong và 60% gánh nặng bệnh tật (1,2). Trong số các bệnh NCD, CVDs đại diện cho nguyên nhân chính gây tử vong. Đến năm 2008, 17 triệu người chết vì bệnh tim mạch vành, tương đương với 48% số ca tử vong do NCDs và 30% tổng số ca tử vong được đăng ký trên thế giới, 7,3 triệu người trong số đó là do bệnh tim mạch vành và 6,2 triệu người do tai biến tim mạch. (3,4).

Cuối cùng, tại thành phố Vĩnh Long, Bộ trưởng Y tế (2016) xác lập rằng "tỷ lệ tử vong do béo phì là 13,7% mỗi năm, do ung thư 7% và do các bệnh tim mạch là 15% mỗi năm", đây là căn bệnh cuối cùng. Điều đó đã gây ra nhiều ca tử vong nhất, được giải thích là do thói quen ăn uống không tốt, tiêu thụ chất béo xấu (Bão hòa), lối sống ít vận động và thiếu nguồn lực kinh tế để duy trì một chế độ ăn uống đầy đủ.

Ngành công nghiệp chiết xuất dầu bơ nhằm mục đích biến bơ thành một sản phẩm chiên, là một sự thay thế lành mạnh cho những người quan tâm đến giữ gìn sức khoẻ.

Thuyết minh

Do tỷ lệ tử vong cao và mắc các bệnh không lây nhiễm do tiêu thụ chất béo bão hòa, mọi người bắt đầu tiêu thụ các loại dầu có nguồn gốc thực vật như hạt hướng dương, hạt lanh, hạt cải dầu và hạt đậu tương, chúng ở dạng lỏng ở nhiệt độ phòng và có thành phần là vitamin E và beta-carotenes hoặc provitamin A và chất chống oxy hóa giúp bảo vệ động mạch và tim mạch bằng cách ngăn chặn một phần cholesterol mà chúng ta ăn vào cùng với thức ăn gây tắc nghẽn mạch máu, giúp ngăn ngừa các bệnh tim mạch. Tuy nhiên, ở cấp độ quốc tế, và gần đây ở cấp quốc gia và địa phương, dầu bơ được sử dụng để chiên và chế biến thực phẩm, vì nó có điểm bốc khói cao, hương vị tuyệt vời và màu xanh lá cây rất hấp dẫn, được ưa chuộng bởi Ẩm thực phong cách Châu Âu. Ngoài việc là một giải pháp thay thế tuyệt vời để thay thế dầu ô liu vì nó rất giống vì nó rất giàu chất béo không bão hòa, chất chống oxy hóa, vitamin E và độ axit thấp.

Mặt khác, ở Việt Nam, bơ chiếm khoảng 8,8% tổng diện tích trồng lấy quả, tương ứng với 17.084 Ha Theo Acosta (2011) Việt Nam:

Nó nằm ở vị trí thứ năm trong khu vực dành cho việc trồng bơ dưới Chile, nó là thứ tư về sản lượng, và đáng chú ý là năng suất sản xuất dẫn đầu quốc gia này đứng thứ hai trên toàn thế giới với 10 tấn / ha, thấp hơn Israel và vượt qua các nhà sản xuất và xuất khẩu lớn trên thế giới.

Mặc dù thực tế là Việt Nam có năng lực sản xuất rộng và lợi thế nông nghiệp, trái cây này không được sử dụng toàn bộ, vì một nghiên cứu do Đại học Quốc gia thực hiện (Như đã đề cập trong phần đánh giá và mở rộng quy trình chiết xuất dầu bơ bằng cách xử lý bằng enzym, 2011) tiết lộ rằng “trong số 143.508 tấn bơ được sản xuất mỗi năm, 30% bị mất”.

Ngoài ra, ở Việt Nam còn có các lợi ích về thuế dành cho các công ty nhỏ mới tận dụng Luật 1429 năm 2010, trong đó thúc đẩy tinh thần kinh doanh bằng cách giảm giá 100% đối với thu nhập chung và thuế suất đối ứng trong năm đầu tiên và năm thứ hai của hoạt động kinh tế, 75 % vào năm tính thuế thứ ba, 50% vào năm thứ tư và 25% vào năm tính thuế thứ năm. Tương tự, các công ty sẽ được miễn nộp phí đăng ký trong lĩnh vực phòng và thương mại.

Đối với những điều đã đề cập ở trên, nhu cầu và cơ hội để tạo ra một nhà máy sản xuất và tiếp thị dầu bơ ở thành phố Vĩnh Long đã được lên ý tưởng, vì khi thực hiện điều tương tự, người ta tìm cách tận dụng những thặng dư trái cây để sau này mang lại giá trị gia tăng cho nó. (dầu), khuyến khích các nghiên cứu về đặc tính của bơ, kích thích sản xuất và hiện đại hóa ngành bơ, góp phần phòng chống các bệnh mãn tính và tạo ra 16 việc làm trực tiếp và 2 việc làm gián tiếp. Ngoài ra, ACECATE S.A.S, đây sẽ là công ty duy nhất chuyên khai thác dầu bơ ở Vĩnh Long với mức lợi nhuận 38%.

 

DỰ ÁN ĐẦU TƯ XÂY DỰNG NHÀ MÁY CHẾ BIẾN VÀ SẢN XUẤT DẦU BƠ TẠI THÀNH PHỐ VĨNH LONG

1. Mục tiêu

1.1 Mục tiêu chung

Thiết kế một dự án tiền đầu tư để tạo ra một nhà máy sản xuất và tiếp thị dầu bơ cho người sành ăn ở thành phố Vĩnh Long trong nửa cuối năm 2023.

1.2. Mục tiêu cụ thể

 Thực hiện nghiên cứu thị trường để xác định các đặc điểm theo yêu cầu của khách hàng về sản phẩm, nhu cầu, cung cấp, phân phối và tiếp thị.

 Chuẩn bị một nghiên cứu kỹ thuật xác định vị trí và quy mô tối ưu của tổ chức, thiết bị, máy móc, phương tiện và kỹ thuật cần thiết cho sản xuất.

 Xây dựng một nghiên cứu về Hành chính và pháp lý nhằm thiết lập nền tảng chiến lược, sổ tay hướng dẫn các chức năng, cơ cấu tổ chức và nguồn nhân lực mà nhà máy yêu cầu, xem xét tất cả các thủ tục pháp lý cần thiết cho hiến pháp và hoạt động như nhau.

 Xác định tác động môi trường và tác động kinh tế xã hội có thể được tạo ra với các hoạt động công nghiệp của nhà máy.

 Thực hiện một nghiên cứu tài chính đánh giá tính khả thi và lợi nhuận của dự án thông qua đánh giá tài chính và phân tích rủi ro.

2. Khung Tham chiếu và Trạng thái Nghệ thuật

2.1 Khung lý thuyết

Sự phát triển của dự án này sẽ dựa trên sự hỗ trợ lý thuyết về năm lực lượng của Michael Porter và lý thuyết về kim tự tháp của Abraham Maslow; nhằm xác định và nghiên cứu tính khả thi của việc tạo ra một nhà máy sản xuất và tiếp thị dầu bơ.

Môi trường được tạo thành từ các lực lượng xác định các cơ hội hoặc mối đe dọa của các công ty; Vì lý do này, hoạt động của mỗi tổ chức phụ thuộc rất nhiều vào các yếu tố bên ngoài, khả năng thích ứng và hiệu quả của quản trị.

Tương tự như vậy, phân tích lĩnh vực xem xét môi trường mà công ty tham gia và xác định các biến số quan trọng góp phần vào việc hình thành các chiến lược nhằm định vị công ty trên thị trường.

Porter (1982) nói: “Bản chất của việc xây dựng chiến lược cạnh tranh là liên hệ một công ty với môi trường của nó. Mặc dù môi trường liên quan rất rộng và bao gồm cả các lực lượng xã hội và kinh tế, khía cạnh quan trọng của môi trường của công ty là lĩnh vực công nghiệp hoặc các lĩnh vực mà họ cạnh tranh ”.

Do đó, việc áp dụng lý thuyết năm lực lượng sẽ giúp phân tích sâu hơn các tình huống có thể trở thành mối đe dọa đối với sự phát triển của dự án; Nhờ đó, có thể xác định từng lợi thế cạnh tranh được chứng minh bằng cách nghiên cứu các biến số khác nhau ảnh hưởng đến từng lực lượng trong lý thuyết của Porter. Từ sự liên hiệp của năm lực lượng này, kế hoạch chiến lược sẽ được tạo ra, trong đó xác định việc sử dụng các nguồn lực và mức độ cạnh tranh của dự án trong dự án.

Lĩnh vực.

Mặt khác, cách thực hiện mỗi hoạt động, cách hành động và cảm nhận mới là điều tạo nên sự khác biệt giữa mỗi người. Các ưu đãi dựa trên văn hóa, tuổi tác, mức sống, giá trị, thời gian của họ, và những người khác; do đó, mỗi nhu cầu khác nhau tùy thuộc vào điều kiện cá nhân của từng cá nhân.

Có tính đến những điều trên, một người đưa ra quyết định mua hàng vào thời điểm anh ta phát hiện ra nhu cầu mà anh ta muốn đáp ứng; sau đó nó sẽ tìm kiếm sản phẩm hoặc dịch vụ điều chỉnh theo nhu cầu của bạn và phân tích xem bạn có đủ năng lực và nguồn lực để đáp ứng nhu cầu đó không.

Tương tự như vậy, lý thuyết kim tự tháp của Abraham Maslow chỉ ra hành vi theo nhu cầu của con người theo cách phân cấp. Phạm vi được tổ chức để các nhu cầu cơ bản nằm ở dưới cùng, trong khi nhu cầu phát triển ở trên cùng của kim tự tháp. Hệ thống phân cấp tuân theo một chu kỳ phải được hoàn thành; Nó bắt đầu với những nhu cầu sinh lý mà tại thời điểm được thỏa mãn kết nối với các nhu cầu về an ninh, liên kết, công nhận và cuối cùng là tự nhận thức. Do đó, việc nghiên cứu lý thuyết này sẽ cho phép xây dựng dự án phân tích hành vi của người tiêu dùng và nhu cầu nảy sinh trên thị trường nhằm xác định nhóm đối tượng mà sản phẩm sẽ hướng đến. Ngoài ra, tập trung nguồn lực và tập trung vào các hoạt động tạo ra nhiều giá trị hơn cho sự tăng trưởng của dự án. Bằng cách này sẽ tạo ra sản phẩm có mức độ cạnh tranh cao hơn trên thị trường.

2.2 Hiện trạng của nghệ thuật

Tiêu thụ bơ đã tăng trên toàn thế giới, chủ yếu ở các nước như Hoa Kỳ, Pháp và Đức, điều này đã dẫn đến sự gia tăng số lượng cây ăn quả ở các nước sản xuất chúng; Như là: Mexico, Chile, Tây Ban Nha, Nam Phi, New Zealand, Australia, Peru, Israel và Hoa Kỳ. Điều này đã ảnh hưởng đến sự tăng trưởng của khối lượng trái cây thường được bán ở thị trường nội địa; Tuy nhiên, công nghiệp hóa bơ trở thành một giải pháp thay thế hiệu quả để có thể cung cấp một khối lượng lớn trái và do đó đáp ứng nhu cầu của thị trường.

Tùy theo loại và độ chín, bơ đạt 25% dầu. Dầu bơ được sử dụng chủ yếu để làm mỹ phẩm, vì nó có chứa một loại sterol gọi là phitosterol, có khả năng tương tự như lanolin. Tính chất đặc biệt này rất thích hợp cho các loại kem dưỡng da và massage (Human 1987; Valenzuela 1986).

Mặc dù, hiện nay xu hướng sử dụng dầu bơ trong ẩm thực ngày càng tăng vì nó có những đặc điểm khác biệt khiến nó được các đầu bếp trên toàn thế giới ưa chuộng, thay thế cho dầu ô liu. Reed (2001), so sánh dầu ô liu với dầu bơ, xác định rằng loại dầu sau có hàm lượng cao hơn: chất diệp lục, Iodine Index, Vitamin E và mức độ axit tự do thấp hơn, tạo nên chất lượng tốt hơn.

Việt Nam đóng góp 5% sản lượng bơ trên thế giới. Người ta ước tính có khoảng 500 loại trái cây này, nhưng các đặc điểm như dễ hỏng và hàm lượng chất béo đã hạn chế xuất khẩu của nó. Giống bơ Hass được sản xuất trong nước, nhờ hương vị và đặc điểm của nó, đây là nguyên liệu đầu vào cơ bản để tạo ra dầu bơ trên thế giới.

 

Dự án nhà máy chế biến và sản xuất dầu bơ tại thành phố vĩnh long

 

Mặc dù ở cấp độ quốc gia, Dầu bơ ít được tiêu thụ và nhiều lợi ích sức khỏe của nó vẫn chưa được biết đến, tuy nhiên, người dân Việt Nam đăng ký một mức tiêu thụ quan trọng đối với dầu thực vật, chủ yếu được thúc đẩy bởi chăm sóc sức khỏe, theo Khảo sát thu nhập và chi tiêu hộ gia đình được thực hiện bởi Cục Thống kê Hành chính Quốc gia đã phát hiện ra rằng:

70% hộ gia đình tiêu thụ dầu và mỡ, trong đó 70% là rau (cọ, ngô, hướng dương và đậu nành). Ngày nay, theo Vietnam.net, tỷ trọng của mức tiêu thụ này là 0,8%, một con số rất giống với mức tiêu thụ của một gia đình để mua đồ dùng học tập. Đó là, dầu thực vật từ khoai tây chiên trong giỏ đó có tầm quan trọng tương tự đối với sổ ghi chép và đồng phục cho trẻ sơ sinh sử dụng chương trình đào tạo học tập của chúng trong một năm.

Tương tự như vậy, các cuộc điều tra sau đây được đề xuất như một tài liệu tham khảo để xác định khả năng tồn tại của dự án.

Nghiên cứu được trình bày tại hội nghị của Hiệp hội Hóa sinh và Sinh học phân tử Hoa Kỳ, được tổ chức tại San Diego, Hoa Kỳ, phát hiện ra rằng quả bơ có các hợp chất giúp chống lại thiệt hại do cái gọi là "gốc tự do" gây ra. Các gốc tự do được cho là nguyên nhân chính gây ra lão hóa và đóng vai trò rất quan trọng trong việc gây tổn thương các động mạch dẫn đến bệnh tim mạch.

Các nhà nghiên cứu từ Đại học EAFIT khám phá một tiềm năng khác của bơ khi sử dụng nó làm nguyên liệu để chế tạo một loại dành cho người sành ăn dùng trong ẩm thực, dựa trên giống bơ hass hoặc bơ vì nó hỗ trợ mức nhiệt độ cao hơn trong quá trình nấu nướng. Theo điều phối viên của nghiên cứu, ý tưởng này nảy sinh khi lưu ý nhu cầu sử dụng tất cả các loại cây trồng, đa dạng hóa và tránh lãng phí trái cây.

2.3 Khung khái niệm

Các khái niệm quan trọng nhất được định nghĩa dưới đây để cung cấp cho người đọc một ý tưởng chung về dự án tiền đầu tư.

Công ty muốn cung cấp cho người tiêu dùng sự cải thiện chất lượng cuộc sống của họ, bằng cách đóng góp vào việc chăm sóc sức khỏe thông qua dầu bơ, bao gồm:

Các axit béo không bão hòa đơn là những “chuỗi carbon bằng cách có một sự không bão hòa duy nhất trong cấu trúc của chúng, nghĩa là chúng có một liên kết đôi carbon-carbon đơn. Một ví dụ về loại axit này là axit oleic có trong hầu hết tất cả các chất béo tự nhiên, được gọi là omega 9 "(López, 2015), axit oleic là" một axit béo không bão hòa đơn thuộc dòng omega 9 điển hình của dầu thực vật như dầu ô liu. , dầu bơ, v.v.

Nó có tác dụng có lợi trên các mạch máu làm giảm nguy cơ mắc các bệnh tim mạch ”(Del Real, 2009), Chất chống oxy hóa“ là một hợp chất hóa học mà cơ thể sử dụng để loại bỏ các gốc tự do dư thừa. Một số chất chống oxy hóa được biết đến nhiều nhất là vitamin C và beta-carotenes (vitamin A) ”(Enciclopediasalud, 2016), beta-Sistosterol“ là một hợp chất có nguồn gốc thực vật, (…) được tìm thấy trong nhiều loại thực vật và hạt ở dạng tự nhiên . Nó có cấu trúc tương tự như cholesterol (…) thực hiện chức năng sửa chữa các cấu trúc và màng tế bào thực vật ”(Becerril, 2012); giúp ngăn ngừa các bệnh mãn tính, "là các bệnh kéo dài và tiến triển chậm" (OPIMEC, Thuật ngữ) và các bệnh tim mạch "là một tập hợp các rối loạn của tim và mạch máu" (Plaza, 2015, p, 4).

Theo FAO (tổ chức Nông lương của Liên hợp quốc) và WHO (tổ chức y tế thế giới), nguyên nhân chính của Bệnh tật là “số lượng cá nhân được coi là bị bệnh hoặc là nạn nhân của bệnh tật trong một không gian nhất định và thời gian ”(Schiavone, Ríos, 2013, trang 146) và Tỷ lệ tử vong,“ Số người chết trên một nghìn công dân của một cộng đồng nhất định trong một khoảng thời gian cụ thể ”(Schiavone, Ríos, 2013, trang 146).

Những căn bệnh này là do tiêu thụ nhiều chất béo bão hòa "là những chất mà mỗi nguyên tử cacbon được liên kết với một trong số hydro" (Blog Universidad del Magdalena, 2015), và là nguyên nhân dẫn đến sự xuất hiện của các vấn đề tuần hoàn do có hàm lượng chất béo cao. của LDL hoặc lipoprotein mật độ thấp hoặc cholesterol xấu, là nguyên nhân làm xuất hiện Các gốc tự do trong cơ thể, là “các phân tử không ổn định có phản ứng cao (bị mất một điện tử). Nhiệm vụ của họ là loại bỏ điện tử mà họ cần, khỏi các phân tử xung quanh họ (…) theo cách này, một phản ứng dây chuyền bắt đầu sẽ làm hỏng nhiều tế bào (…) ”(Jiménez).

Lập dự án đầu tư xây dựng nhà máy chế biến và sản xuất dầu bơ tại thành phố Vĩnh Long

3 Ước tính ưu đãi

3.1. Phân tích cuộc thi cấp quốc gia.

Ở cấp độ quốc gia, có nhiều công ty khác nhau chuyên sản xuất dầu bơ cho người sành ăn. Mỗi người trong số họ sẽ được mô tả dưới đây:

 BIOCATE

BIOCATE dành riêng cho việc chiết xuất dầu bơ chủ yếu để sử dụng mỹ phẩm và chăm sóc da, tuy nhiên, nó đã mở rộng thị trường theo hướng tạo ra dầu bơ cho người tiêu dùng với tầm nhìn xuất khẩu, không cung cấp cho thị trường quốc gia.

Công ty đã phát triển công nghệ riêng để chiết xuất và sản xuất dầu bơ, hợp nhất một quy trình hoàn toàn vật lý, không sử dụng hóa chất hoặc các sản phẩm khác.

loại các chất ảnh hưởng đến các đặc tính của dầu, thu được một sản phẩm dành riêng cho các chất dinh dưỡng có trong trái cây; Theo thông tin mà BIOCATE cung cấp trên trang web của mình, kỹ thuật mà công ty sử dụng là ép lạnh và có các đặc điểm sau:

 Dầu thu được từ lần chiết đầu tiên của cùi quả

 Quá trình khai thác dầu xử lý nhiệt độ không cao hơn 50 ° C

 Ép lạnh ở các nhiệt độ này đảm bảo không có hư hỏng và thay đổi các chất dinh dưỡng của dầu, góp phần bảo toàn các chất và lợi ích của việc sử dụng dầu.

 Phần trăm độ chua nhỏ hơn 1%

 Dầu được đóng chai ngay lập tức nó rời khỏi quá trình ly tâm, điều này bảo vệ nó khỏi ảnh hưởng tiêu cực của ánh sáng và oxy

 Biocate không bị quy trình công nghiệp làm thay đổi tính chất của dầu nguyên chất:

Họ không tinh chế, tẩy trắng, khử mùi, hydro hóa, loại bỏ màu hoặc bất kỳ thành phần tự nhiên nào khác của dầu

 Biocate có dạng kết tinh, màu xanh ô liu và có mùi đặc trưng của bơ.

 Toàn bộ dây chuyền sản xuất sử dụng máy móc bằng thép không gỉ, tránh nhiễm bẩn sản phẩm

Theo quy định trên, công ty sử dụng quy trình tự nhiên, không có thành phần hóa học, nhằm không làm thay đổi tính chất của bơ, do đó chất lượng bơ mang lại là tuyệt vời.

Lợi thế cạnh tranh mà BIOCATE có được là nó đã tham gia vào một số quy trình quốc gia đã được công nhận. Nó có các Liên minh Chính phủ, là thành viên của Hội đồng Quốc gia về Chuỗi Sản xuất Bơ của Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn, nơi nó đã tham gia vào việc thực hiện Kế hoạch Cạnh tranh của Ngành Bơ Việt Nam 2012-2020, dự định củng cố một liên minh các nhà sản xuất được chứng nhận GAP và GLOBAL GAP để thâm nhập thị trường quốc tế và củng cố ngành kinh doanh nông sản bơ như một động lực cho sự phát triển của ngành; Nó cũng là một phần của Chương trình chuyển đổi năng suất các lĩnh vực đẳng cấp thế giới của Bộ Công nghiệp, Thương mại và Du lịch, giống như cách nó đã tham gia vào các Hội chợ và Sứ mệnh Thương mại Quốc tế; cho phép chúng tôi kết luận rằng nó là một cạnh tranh khá hoàn chỉnh và được hình dung một cách lớn lao để chinh phục thị trường quốc tế.

 La Perla

Công ty chủ yếu tập trung vào xuất khẩu bơ Hass, tuy nhiên, vào năm 2012, họ đã tham gia vào thị trường chuyển đổi trái cây, thu được các sản phẩm phụ như: Bơ, dầu, bột bơ và mỹ phẩm.

Lợi thế cạnh tranh của công ty là nó có một số khu làm việc (đồn điền bơ) ở các khu vực nông thôn khác nhau của Urra như Quebradona, Arenales, Cartagena, Magdalena, San José, Ana và Lucia. El Bosque, Paraíso, Salvador, El Castillo và Santa Rosa; nơi tất cả các quy trình được thực hiện theo các quy định, tiêu chuẩn và hướng dẫn thực hành nông nghiệp tốt.

Greeen Hass - đây là một công ty gần đây, chuyên trồng và chuyển đổi bơ Hass thành dầu mỹ phẩm và dành cho người sành ăn, với mục tiêu hướng ra thị trường quốc tế, do đó, họ đã tham gia kinh doanh vòng với sự hỗ trợ của Proexport và văn phòng thị trưởng Caldas; Họ thuộc hiệp hội những người trồng bơ ở Pácora và có 900 ha canh tác. Là một công ty mới, có rất ít thông tin về nó.

3.2. Phân tích cuộc thi ở cấp địa phương.

Tại Thành phố Vĩnh Long không có công ty nào chuyên sản xuất dầu bơ cho người sành ăn; Tuy nhiên, sản phẩm này vẫn tồn tại ở thị trường địa phương, cụ thể là trong chuỗi cửa hàng ALKOSTO, nơi nhập khẩu dầu bơ cho một công ty Mexico có tên Avo Plus S.A và được giới thiệu sang thị trường Việt Nam bởi các cửa hàng thực phẩm lành mạnh và tốt cho sức khỏe .

3.3. Cung cấp sản phẩm thay thế

Theo phân tích của nghiên cứu thị trường, chúng tôi xác định sản phẩm thay thế là dầu ô liu và dầu hướng dương, vì đây là những loại dầu chất lượng giúp chăm sóc sức khỏe. Trong số các nhà thầu có các công ty sau:.

 Olivetto, S.A: Công ty được thành lập tại Cộng hòa Guatemala vào năm 2007; Hoạt động chính của ngành là sản xuất và thương mại hóa dầu thô từ cọ Châu Phi ở cấp quốc gia và quốc tế và họ hoạt động theo mô hình kinh doanh bao gồm các sản phẩm độc lập và đồn điền của riêng họ; Họ nhập vào thị trường với hai loại dầu ô liu: loại extra virgin và extra virgin; Các kênh phân phối mà họ sử dụng là tiếp thị bán hàng trực tuyến và quảng cáo trên trang web và các phòng bán hàng, nơi sản phẩm được vận chuyển bằng các đường ống đặc biệt.

4 Nhu cầu

4.1. Cầu thị trường

Trong nước, vị trí thứ năm trong khu vực vĩ ​​mô nông - công nghiệp là chuỗi sản xuất hạt có dầu, dầu và mỡ. Ngoài ra, Việt Nam sản xuất 37,7% tất cả các loại dầu và chất béo ở Đông Nam Á. Điều này củng cố nó là nhà sản xuất hàng đầu trong khu vực, theo sau là Ecuador, nước tham gia với 15,5%. Costa Rica tham gia với 10%, Brazil 8,4% và Honduras 7,9%. Mặt khác, Liên đoàn Quốc gia về những người trồng cọ có dầu tuyên bố rằng:

Tình hình cụ thể của dầu và mỡ thực vật là mức tiêu thụ bình quân đầu người trên thế giới là 25,7 kg mỗi năm, với sự khác biệt rất lớn giữa các nước phát triển và đang phát triển. Trong khi Liên minh châu Âu và Hoa Kỳ đăng ký mức tiêu thụ từ 55 đến 65 kg mỗi người mỗi năm, các quốc gia như Việt Nam, Trung Quốc, Ấn Độ, Pakistan và Nigeria đăng ký mức tiêu thụ bình quân đầu người từ 16 đến 20 kg mỗi năm.

Xem thêm DỰ ÁN TRANG TRẠI TRỒNG LAN SINH HỌC NÔNG NGHIỆP CÔNG NGHỆ CAO

lên đầu trang

CÔNG TY CP TV ĐẦU TƯ VÀ THIẾT KẾ XÂY DỰNG MINH PHƯƠNG

CÔNG TY CP TV ĐẦU TƯ VÀ THIẾT KẾ XÂY DỰNG MINH PHƯƠNG

CÔNG TY CP TV ĐẦU TƯ VÀ THIẾT KẾ XÂY DỰNG MINH PHƯƠNG

CÔNG TY CP TV ĐẦU TƯ VÀ THIẾT KẾ XÂY DỰNG MINH PHƯƠNG

CÔNG TY CP TV ĐẦU TƯ VÀ THIẾT KẾ XÂY DỰNG MINH PHƯƠNG
CÔNG TY CP TV ĐẦU TƯ VÀ THIẾT KẾ XÂY DỰNG MINH PHƯƠNG
Kinh doanh
0907957895
Mr Thanh
0907.957.895
info@minhphuongcorp.com.vn