Chi tiết dịch vụ

DỊCH VỤ THI CÔNG KHOAN NGẦM VƯỢT SÔNG, VƯỢT ĐƯỜNG QUỐC LỘ

Hiện nay công nghệ khoan ngầm ngang qua đường cũng không còn quá mới mẻ và xa lạ với Việt Nam cũng như các nước trên thế giới. Tại Việt Nam công nghệ khoan ngầm hiện nay cũng đạt đến một trình độ khá cao nhất là khi Nhà nước đang thực hiện công tác ngầm hóa các tuyến viễn thông và điện lực tại các vùng đô thị trung tâm. Có cung ắt có cầu và khi có nhu cầu thì công nghệ khoan cũng được nhập vào Việt Nam và phát triển cùng tốc độ ngầm hóa công trình.

Công nghệ khoan ngang định hướng cho phép đặt đường cáp điện, cáp thông tin và ống dẫn nước ở chiều sâu lớn dưới các chướng ngại như , mương, đường sá, trong các điều kiện dân cư đông đúc.
Công nghệ lắp đặt mạng lưới kỹ thuật không dao là một phương pháp tiên tiến đột phá rất phù hợp để thay thế phương pháp đào hào lộ thiên đặt đường ống thường sử dụng lâu nay. Hiện nay công nghệ không đào được sử dụng cho những công việc sau đây:

Đặt mạng cấp nước, thoát nước, ống dẫn khí đốt;

Đặt cáp cấp điện, đường thông tin liên lạc và tín hiệu;

Thay thế mới đường kỹ thuật bị hư hỏng khi vượt qua sông;

Thi công dưới đường sắt dày đặc và đường ô tô không được phép đào và dừng giao thông;

Đặt đường cáp dưới các công viên, vườn hoa, công trình văn hóa và các công trình khác mà công tác phục hồi, tái lập hiện trạng các công trình đó đòi hỏi chi phí cao và công nghệ đặc biệt;

Đặt đường ống cao áp, tự chảy, thoát nước....

Hiện nay thiết bị công nghệ mới nhất cho phép tiến hành các công việc đặt mạng lưới không đào đường kính đến 1600 mm, chiều dài đến 50m .

Ưu điểm:

      So với các phương pháp đặt mạng công trinh theo phương pháp truyền thống, phương pháp khoan ngang định hướng có nhiều ưu điểm:

Hoàn toàn không cần đến kỹ thuật cắt, xẻ và đào đường

Giảm thiểu sự hư hỏng các công trình kỹ thuật hiện có;

Không cần phải đào bới đất gây khó chịu cho người đi bộ và xe cộ, đặc biệt trong các điều kiện dân cư đông đúc;

An toàn trong thi công;

Thời gian cho công tác chuẩn bị được giảm nhiều;

Không phải chi phí cho công việc phục hồi, tái lập hiện trạng các công trình bị hư hỏng;

Có thể tiến hành các công việc mà nếu tiến hành công việc bằng cách đào hào rất vất vả hoặc không thực hiện được;

Tốc độ thi công đặt mạng lưới bằng phương pháp không đào rất cao (có thể đến 100 m trong một ca);

Có thể đặt các thiết bị không phải chặt đốn cây cối,

Có thể đặt dưới các khu nhà và công trình;

Giảm tihểu số lượng lao động nặng nhọc và nhân lực;

Rút ngắn thời gian thi công.

QUÁ TRÌNH THI CÔNG KHOAN NGẦM VƯỢT SÔNG, VƯỢT ĐƯỜNG QUỐC LỘ

Giai đoạn 1: Khoan lỗ khoan dẫn hướng

Khoan lỗ khoan dẫn hướng là giai đoạn quyết định chính trong việc khoan ngang định hướng, nó ảnh hưởng nhiều đến kết quả cuối cùng. Mũi khoan nối trực tiếp thân nối với cần khoan , cho phép điều khiển quá trình thi công lỗ khoan dẫn hướng và tránh các chướng ngại. Dung dịch khoan đặc biệt được bơm vào qua cần khoan đến mũi khoan. Dung dịch khoan có nhiều tác dụng, trong đó có tác dụng mang đất đá đã bị phá hủy ra ngoài lỗ khoan. Kiểm soát vị trí của mũi khoan nhờ có một bộ phận thu của máy định vị, nó thu nhận và xử lý tín hiệu của bộ phận cảm biến đặt trong mũi khoan. Thông tin này giúp thợ khoan có thể điều khiển thiết bị khoan đi theo quỹ đạo khoan thiết kế. Thi công lỗ khoan dẫn hướng hoàn thành khi đầu mũi khoan nhô ra tại điểm thiết kế định trước.

Giai đoạn 2:  Doa rộng lỗ khoan
Doa rộng lỗ khoan thực hiện sau khi hoàn thành việc khoan dẫn hướng. Khi đó mũi khoan được tháo ra khỏi cột cần khoan và thay vào đó là đầu doa - bộ mở rộng tác dụng ngược. Nhờ tác dụng kéo với đồng thời chuyển động xoay doa mở rộng lỗ khoan về hướng thiết bị khoan theo quỹ đạo của lỗ khoan dẫn hướng. Quá trình doa rộng lỗ khoan tiếp tục đến đạt đường kính cần thiết để luồn ống dẫn.
Để bảo đảm kéo đường ống trôi chảy qua lỗ khoan đã doa rộng thì đường kính của lỗ khoan cần lớn hơn 25-30% đường kính ống cần kéo qua.

Giai đoạn 3: Kéo đường ống ngầm
Phía lỗ khoan đối diện với thiết bị khoan bố trí sẵn đường ống dẫn. Đường ống dẫn được nối phía sau của đầu doa. Mũi doa sẽ đi trước mở rộng lỗ khoan và kéo theo sau là đường ống dẫn. Quá trình kéo hoàn thành khi đường ống dẫn đã được kéo về đến thiết bị khoan.

GROUND PENETRATING RADAR (GPR)

Công nghệ Georadar hay còn gọi là Rađa xuyên đất (Ground Penetrating Radar = GPR) là một cụm từ ứng dụng trong kỹ thuật vô tuyên, ở dải tần số 1-1000 MHz, để nghiên cứu cấu trúc và các đặc tính của vật chất bên dưới mặt đất (có thể do con người tạo ra). Trước đây Rada xuyên đất được dùng chủ yếu để lập bản đồ cấu trúc trong đất, gần đây nó được sử dụng để kiểm tra những cấu trúc địa chất không cần đào bới.

Trong những năm gần đây, công việc khảo sát bằng phương pháp Rada xuyên đất đã được tiến hành ở rất nhiều nước trên thế giới. Kể từ năm 1988 đến nay, cứ hai năm lại có một Hội nghị quốc tế chuyên về GPR. Các báo cáo khoa học cùng với những kết quả ứng dụng của phương pháp Rada đã tăng lên rất nhiều cả về số lượng và chất lượng. Điều đó chứng tỏ phương pháp mới này cùng với  thiết bị hiện đại của nó đã được các nhà khoa học trong lĩnh vực Địa Vật Lý khẳng định vai trò không thể thiếu được của chúng trong nghiên cứu triển khai Địa Vật Lý kỹ thuật và Địa Vật Lý Môi Trường.

 

    Xử lý số liệu GPR bằng việc sử dụng các thuật toán lọc, trong đó có lọc nhiễu gây bởi khách quan và chủ quan. Mặt cắt Rada là một bức tranh tổng hợp phản ánh cấu trúc địa chất chi tiết tại khu vực khảo sát.Thiết bị GPR đã được sử dụng trong nghiên cứu khảo sát địa kỹ thuật và môi trường phục vụ điều tra cơ bả, thăm dò địa chất…. cụ thể là:
  - Khảo sát công trình nền móng xây dựng đường sá, cầu cống, sân bay, bến cảng v.v….
  - Phát hiện các dị vật, ranh giới cấu trúc địa chất, vị trí ẩn họa liên quan đến trượt lở đất
  - Khảo sát nước dưới đất, đánh giá độ ô nhiễm và xác định các tầng nước
  - Thăm dò tìm kiếm khoáng sản, độ sâu của đá gốc và các vỉa quặng trong mỏ
  - Ứng dụng trong khảo cổ học
  - Xác định các loại đường ống dẫn ngầm, cáp ngầm, các dị vật trong những bãi phế thải đã bị vùi lấp từ trước
  - Xác định vị trí các lỗ hỗng, khuyết tật trong than đập, thân đê

Liên hệ tư vấn:  www.khoanngam.com

 

CÔNG TY CP TV ĐẦU TƯ VÀ THIẾT KẾ XÂY DỰNG MINH PHƯƠNG

Địa chỉ: Số158  Nguyễn Văn Thủ, P Đa Kao, Q 1, TPHCM

Chi nhánh: 2.14 Chung cư B1,số 2 Trường Sa, P 17, Q Bình Thạnh, TPHCM

ĐT: (08) 35146426 - (08) 22142126  – Fax: (08) 39118579 - Hotline 090 3649782

Web: www.khoanngam.com 

Email: minhphuongpmc@yahoo.com.vn ; thanhnv93@yahoo.com.vn

 

lên đầu trang

CÔNG TY CP TV ĐẦU TƯ VÀ THIẾT KẾ XÂY DỰNG MINH PHƯƠNG

CÔNG TY CP TV ĐẦU TƯ VÀ THIẾT KẾ XÂY DỰNG MINH PHƯƠNG

CÔNG TY CP TV ĐẦU TƯ VÀ THIẾT KẾ XÂY DỰNG MINH PHƯƠNG

CÔNG TY CP TV ĐẦU TƯ VÀ THIẾT KẾ XÂY DỰNG MINH PHƯƠNG

CÔNG TY CP TV ĐẦU TƯ VÀ THIẾT KẾ XÂY DỰNG MINH PHƯƠNG
CÔNG TY CP TV ĐẦU TƯ VÀ THIẾT KẾ XÂY DỰNG MINH PHƯƠNG
Kinh doanh
0903 649 782
Mr Thanh
0903 649 782
info@minhphuongcorp.com.vn