Chi tiết dịch vụ

Dịch vụ các dự án khoan ngầm công nghệ cao

Dịch vụ các dự án khoan ngầm công nghệ cao

Việc sử dụng vật liệu nhựa trong thiết kế mạng lưới đường ống ngầm, công nghiệp hoặc vệ sinh ngày càng quan trọng. Sự phát triển ngoạn mục này là do ngày càng có nhiều kiến ​​thức về tài liệu cả trên cấp độ lý thuyết và phản hồi kinh nghiệm. Chúng cũng được hưởng lợi từ tỷ lệ giá thành hiệu suất thuận lợi so với các vật liệu thông thường.

Chính trong bối cảnh đó mà Polyethylene mật độ cao (HDPE) đã được thành lập để thiết kế và xây dựng mạng lưới nước uống. Các chất lượng đã được chứng minh của ống HDPE (quán tính hóa học rất cao, chống thối, không gỉ, không cắn, không ăn mòn) làm cho nó trở thành vật liệu được lựa chọn cho các công việc không có rãnh.

Mặt khác, ống nhựa HDPE có khả năng chống mài mòn cao hơn các loại ống thông thường. Nó cũng đặc biệt dễ uốn, cho phép nó hấp thụ các ứng suất gây ra bởi các chuyển động của mặt đất (khu vực đắp, không ổn định, địa chấn, v.v.) và đặc tính mềm dẻo của nó cho phép nó được uốn cong trong trường hợp các tuyến đường khó khăn. Ngoài ra, không thể xảy ra hỏng hóc do va đập và lan truyền vết nứt trong điều kiện sử dụng bình thường. Khả năng chống chịu búa nước của ống nhựa HDPE lớn hơn so với các vật liệu truyền thống và tuổi thọ của mạng được cải thiện. Cuối cùng, HDPE có đặc tính tự chặn, giúp hạn chế các điểm neo và tăng tốc độ thực thi mạng.

 

 

Vì tất cả những ưu điểm này, sử dụng HDPE hoàn toàn phù hợp với việc lắp đặt không rãnh, cho dù bằng vỏ bọc hay bằng cách nổ.

HDPE đặc biệt hoạt động trong hai loại hoạt động không rãnh mà giải pháp khoan ngầm kéo ống đặc biệt được sử dụng:

1. Vỏ bọc, có hoặc không có chân không hình khuyên (quy trình Subline hoặc Rolldown):

Nguyên tắc bao gồm đưa một ống HDPE vào đường ống hiện có. Các ống này được hàn và lắp ráp bên ngoài quá trình khai quật đang chờ đưa vào hoặc khi tiến trình vẽ.

Các bộ ống được đưa vào một trục giới thiệu và được kéo bởi một tời đặt ở đầu kia (gọi là trục dự thảo). Các ống được sử dụng được lắp ráp với nhau bằng cách hàn đối đầu. Độ dài của ống được lắp ráp thường là 12 hoặc 13 ml. Theo thói quen, cạo các hạt bên ngoài.

Những ưu điểm chính của các kỹ thuật ống này như sau:

  • đào đất giới hạn ở trục giới thiệu và trục phác thảo
  • xử lý độ dài dài;
  • nối lại các ràng buộc bên trong và bên ngoài
  • tương đương với một đường ống mới

2. Bẻ ống và thay thế bằng ống HDPE:

Ống nổ là một giải pháp thay thế đường ống ngầm mà không cần mở rãnh.

Nguyên tắc bao gồm phá hủy bằng cách “nổ tung” các đường ống ngầm hiện có bằng gang xám, xi măng amiăng, PVC hoặc bê tông không cốt thép và thay vào đó, đưa vào sử dụng ống HDPE mới.

Những ưu điểm chính của kỹ thuật này như sau:

  • đào đất giới hạn ở trục giới thiệu và dự thảo;
  • sự trở lại của một đường ống mới;
  • tăng đường kính của đường ống nếu cần thiết;
  • nối lại các ràng buộc bên trong và bên ngoài;
  • độ bám trang yếu.

Ống HDPE, các đặc tính và độ tin cậy của chúng hiện cho phép các công ty như Minh Phương Corp đưa ra các giải pháp kỹ thuật đặc biệt phù hợp cho các trường hợp khó khăn và hạn chế nhất.

Các giới hạn của việc sử dụng các kỹ thuật khoan ngầm kéo ống làm việc có tính đến độ chính xác của việc sử dụng các kỹ thuật này, cũng như tác động tiềm tàng của chúng đối với hệ thống ống ngầm. Không lúc nào phạm vi kỹ thuật khoan đinh hướng ngang được sử dụng đáp ứng vùng của cấu trúc hoặc phần của cấu trúc hiện diện gần đó khi các kỹ thuật này có khả năng làm hỏng cấu trúc và khi người vận hành thực hiện chúng không có tầm nhìn đầy đủ về công cụ được sử dụng và tiến trình của nó. Trong quá trình chuẩn bị mặt bằng, công ty kiểm tra các điều khoản áp dụng của hướng dẫn kỹ thuật này cũng như thông tin cụ thể, nếu có về các lưu ý đặc biệt được nhà mạng thực hiện kèm theo biên lai khai báo.

Bất kỳ người quản lý dự án khoan ngầm nào, bất kỳ nhà thầu khoan ngầm nào và bất kỳ người thực hiện công việc khoan HDD nào đều phải kiểm tra, trong chuẩn bị dự án, sau đó trong quá trình chuẩn bị mặt bằng, các điều khoản áp dụng của hướng dẫn này kỹ thuật, cũng như, khi thích hợp, thông tin cụ thể về các biện pháp phòng ngừa đặc biệt cần thực hiện do người điều hành gửi kèm theo biên lai của tờ khai.

Nó đề cập đến tất cả các giai đoạn của một dự án khoan đặt ống ngầm HDD, từ khi hình thành đến khi hoàn thành, cũng như các điều khoản được thực hiện trong trường hợp cấu trúc bị hư hỏng. Tuy nhiên, mục đích của nó không phải là để đối phó với các quy tắc chung sự an toàn của máy khoan định hướng ngang và nhân viên trong quá trình cài đặt, tiến độ và thu hồi máy khoan định hướng ngang, cũng như tất cả các hoạt động phụ trợ. Thật vậy, điều sau không liên quan cụ thể đến vấn đề phòng chống hư hỏng.

 

 

Điều quan trọng là người quản lý dự án khoan ngầm HDD, người điều hành các cấu trúc khác nhau, người điều hành công trình và các nhà quản lý đường bộ tính đến trong một dự án:

o sự tồn tại và đặc điểm của các mạng hiện có trong khu vực dự án;

o môi trường dự án, cụ thể là tính chất của đất, điều kiện giao thông, rủi ro liên quan hoặc sự hiện diện của các tòa nhà;

o bản chất và mục đích của các hoạt động sẽ được thực hiện: điều tra bổ sung có hoặc không có khai quật, công việc thực hiện gần các công trình theo cấp chính xác của chúng, các điều khoản về an toàn thực hiện trong trường hợp thiệt hại cho mạng, vv ...;

o các phương pháp khoan qua đường điều hành được sử dụng để thực hiện công việc (sử dụng các kỹ thuật xâm nhập hay không xâm nhập, sử dụng các kỹ thuật không rãnh có hướng dẫn hoặc không có hướng dẫn, v.v.);

o và việc triển khai cơ sở hạ tầng tạm thời cần thiết cho công việc dự kiến ​​(giàn giáo, thang, cần trục, vv…).

Bất kỳ dự án làm việc nào gần các công trình, cho dù công việc đó được lên kế hoạch có hoặc không có hào, đều cần kiến thức chính xác về vị trí của các cấu trúc này ngoài kiến ​​thức tốt về đất và môi trường.

Nguy cơ làm hỏng cấu trúc do lỗi của con người nên được tính đến mức có thể được tính đến trong quá trình thiết kế cũng như trong quá trình hoạt động. Những người thiết kế cấu trúc phải tính đến điều này, xem xét sự nguy hiểm mà việc lắp đặt của họ vạch trần người khác. Hành vi cảnh giác và nghiêm khắc của các tác nhân khác phải tạo thành sự bảo vệ tập thể bổ sung cho nhau.

Do đó, bất kỳ tình huống nguy hiểm nào phải được thông báo bởi người thông báo cho các bên liên quan và các biện pháp khắc phục phải được thực hiện bởi các nhà quản lý dự án và nhà khai thác mạng. Như ví dụ:

o các đường xuyên tường (xuyên qua tòa nhà) bằng tất cả các đường ống chôn phải kín để ngăn chặn khí tích tụ;

o không gian hình khuyên của ống tay áo ít nhất phải được bịt kín ở các đầu. Không được kiểm soát, nó lan truyền nguy cơ cháy nổ qua các đường phố, khu phố; các điểm kỳ lạ của các mạng nhạy cảm (chẳng hạn như lưỡi lê, thay đổi hướng hoặc độ sâu, thiết bị dễ vỡ, ổ cắm kết nối (ổ cắm nhánh, v.v.) phải biết và báo cáo.

Bất kỳ công việc nào có vị trí kém trong quá trình khoan ngầm robot dẫn hướng phải được báo cáo càng sớm càng tốt cho nhà điều hành hoặc chủ sở hữu.

Nói chung và trong phạm vi có thể, người quản lý dự án phải có làm :

o đủ khả năng chống chịu với môi trường và cấu trúc hoặc phần của cấu trúc đang tồn tại gần đó, ngoài các mối quan tâm kinh tế chính đáng,

o lâu năm,

o duy trì khả năng tiếp cận các cấu trúc khác.

Là một phần của hoạt động xây dựng và xây dựng dân dụng, với sự điều phối của SPS, một tệp chứa tất cả các chỉ dẫn có khả năng tạo điều kiện thuận lợi cho việc bảo trì và các can thiệp tiếp theo đối với cấu trúc:

o Một hồ sơ mô tả về các hoạt động bảo trì tóm tắt các biện pháp can thiệp tiếp theo (do khách hàng xác định và cung cấp) và có thể dự đoán được trong bối cảnh bảo trì và bảo trì.

o Danh sách các tài liệu trong hồ sơ công trình hoàn thành (DOE). Tương tự và về phòng ngừa rủi ro,

o Các con đường giao thông cố định cho các can thiệp thường xuyên

o Truy cập vào các đường ống trong thư viện kỹ thuật khoan định hướng hoặc không gian thu thập thông tin.

 

Có thể bạn muốn biết:

Biện pháp thi công cáp quang ngầm

Quy trình thi công kéo cáp quang

Biện pháp thi công khoan ống qua đường

GỌI NGAY – 0903649782 - 028 35146426 

ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN 

CÔNG TY CP TV ĐẦU TƯ VÀ THIẾT KẾ XÂY DỰNG MINH PHƯƠNG

Địa chỉ: 28 B Mai Thị Lựu, P Đa Kao, Q 1, TPHCM

Chi nhánh: 2.14 Chung cư B1,số 2 Trường Sa, P 17, Q Bình Thạnh, TPHCM

ĐT: (08) 35146426 - (08) 22142126  – Fax: (08) 39118579 - Hotline 090 3649782 - 0907957895

lên đầu trang

CÔNG TY CP TV ĐẦU TƯ VÀ THIẾT KẾ XÂY DỰNG MINH PHƯƠNG

CÔNG TY CP TV ĐẦU TƯ VÀ THIẾT KẾ XÂY DỰNG MINH PHƯƠNG

CÔNG TY CP TV ĐẦU TƯ VÀ THIẾT KẾ XÂY DỰNG MINH PHƯƠNG

CÔNG TY CP TV ĐẦU TƯ VÀ THIẾT KẾ XÂY DỰNG MINH PHƯƠNG

CÔNG TY CP TV ĐẦU TƯ VÀ THIẾT KẾ XÂY DỰNG MINH PHƯƠNG
CÔNG TY CP TV ĐẦU TƯ VÀ THIẾT KẾ XÂY DỰNG MINH PHƯƠNG
Kinh doanh
0903 649 782
Mr Thanh
0903 649 782
info@minhphuongcorp.com.vn