Chi tiết dịch vụ

ĐÁNH GIÁ TÁC ĐỘNG MÔI TRƯỜNG ĐỂ XÂY DỰNG MỘT TRUNG TÂM MUA SẮM

ĐÁNH GIÁ TÁC ĐỘNG MÔI TRƯỜNG ĐỂ XÂY DỰNG MỘT TRUNG TÂM MUA SẮM

Mục đích của Dự án:

Mục đích của nghiên cứu là đánh giá tác động môi trường để xây dựng một trung tâm mua sắm nằm ở đường quốc lộ 1A. Khu định cư mới này được dự tính trong khuôn khổ Chương trình Đổi mới Đô thị và Phát triển Bền vững của thành phố Hồ Chí Minh. Mô tả dự án:

Nghiên cứu đã được phát triển trong các giai đoạn sau:

 • phân tích các đặc tính thiết kế của công trình;
 • phân tích các công cụ tham chiếu quy hoạch đô thị;
 • phân tích các đặc điểm môi trường hiện tại (môi trường vật lý, tự nhiên, nhân loại);
 • mô tả các tác động có thể xảy ra trong quá trình làm việc và trong quá trình phục vụ;
 • các biện pháp giảm thiểu và bồi thường đối với các thành phần môi trường khác nhau;
 • đáp ứng: các công cụ cần thiết để ngăn ngừa hoặc giảm thiểu tác động môi trường được chỉ định.

Đánh giá bao gồm kiểm tra định tính và định lượng các đặc điểm của dự án và khu vực mà nó sẽ được đưa vào, để đưa ra đánh giá về tính tương thích của các công trình can thiệp với các yêu cầu bảo vệ môi trường.

Xem xét sự phức tạp của các hiện tượng được phân tích và tìm cách giảm thiểu sự chủ quan của các tùy chọn đang được xem xét, nó đã được quyết định áp dụng phương pháp AHP (Quy trình phân cấp phân tích).

Nghiên cứu được thực hiện đã giúp đánh giá khách quan những tác động tích cực và tiêu cực mà việc thực hiện công việc sẽ tạo ra trong các thành phần môi trường chính và đặc biệt:

 • Khí quyển:chất lượng không khí;
 • Đất và dưới lòng đất: từ quan điểm địa chất, địa chất và đi bộ;
 • Tài nguyên nước: chất lượng nước ngầm và nước mặt;
 • Rung động;
 • Thành phần sinh học: hình thành thực vật và liên kết động vật, loài trong bảo vệ, cân bằng tự nhiên và sử dụng đất;
 • Tiếng ồn: đánh giá tác động âm thanh;
 • Cảnh quan;
 • Ô nhiễm điện từ;
 • Nguy cơ xảy ra sự cố.

GIỚI THIỆU.

Dự án xây dựng một trung tâm mua sắm ở quốc lộ 1A. Các nhà quản lý đã lên kế hoạch cho một dự án xây dựng hiện đại, nằm trên đường quốc lộ. Người ta ước tính rằng tổng số tiền đầu tư - bao gồm cả những khoản đã được lắp đặt; những dự án khác đã được phê duyệt gần đây và những dự án được giới thiệu là dự án mới cho xã - trị giá 100 triệu USD, sẽ thu hút các nguồn việc làm và nhu cầu phát sinh, giúp kích thích nền kinh tế của huyện, cải thiện các lựa chọn về phát triển kinh tế và xã hội của Thành phố, và của các đô thị ngoại vi.

Trong bối cảnh kinh tế xã hội này, nhằm cung cấp cho người thuê và du khách những nơi khác nhau để làm việc thương mại, giáo dục, văn hóa, giải trí, v.v. một địa điểm được dự đoán, với sự thoải mái và phong cách, đặc trưng cho thương hiệu, kết hợp với lối sống của thành phố.

II.- MỤC ĐÍCH CỦA VIỆC NGHIÊN CỨU ĐÁNH GIÁ TÁC ĐỘNG MÔI TRƯỜNG.

1.- MỤC TIÊU CHUNG.

Đánh giá tác động môi trường để xây dựng một trung tâm mua sắm là một công cụ của chính sách môi trường, có mục tiêu ngăn ngừa, giảm thiểu và phục hồi các thiệt hại đối với môi trường cũng như quy định các công trình hoặc hoạt động nhằm tránh hoặc giảm các tác động tiêu cực của chúng đến môi trường và sức khỏe con người. Thông qua công cụ này, các phương án phát triển được đề xuất tương thích với việc bảo tồn môi trường và quản lý tài nguyên thiên nhiên.

2.- MỤC TIÊU CỤ THỂ.

Các mục tiêu cụ thể là:

a.- Chi tiết các hoạt động ấn tượng nhất của dự án.

b.- Mô tả các tác động môi trường chính cần xác minh.

c.- Đánh giá các tác động môi trường đã xác định.

d.- Xác định các phương án thay thế để giảm thiểu tác động, được điều chỉnh theo quy định hiện hành.

e.- Thiết kế một kế hoạch quản lý môi trường cho phép quản lý các tác động môi trường mà dự án tạo ra trong thời gian sử dụng hữu ích của nó.

III.- MÔ TẢ DỰ ÁN.

1.- VỊ TRÍ DỰ ÁN.

Dự án nằm trên đường quốc lộ 1A

2.- MÔ TẢ KỸ THUẬT CÁC CÔNG TRÌNH ĐƯỢC VẬN CHUYỂN RA NGOÀI.

Dự án bao gồm một trung tâm mua sắm, được phát triển trong một bất động sản nằm trên quốc lộ 1A, thành phó Hồ Chí Minh

DỰ ÁN TRUNG TÂM MUA SẮM

2.2.1.- LÝ DO THỰC HIỆN DỰ ÁN.

Công trình xây dựng để sử dụng thương mại. Dự án tòa nhà thương mại bao gồm:

a) Tầng trệt dành cho Phòng chờ Thương mại, bên trái, bên phải và phía sau, khu vực tiếp cận và lưu trữ hàng hóa.

b) Tầng trên làm Phòng chờ Thương mại, kho chứa hàng ở hai bên trái, phải và sau, khu kho bạc, lối ra vào của nhân viên, phòng may, cầu thang ra vào của nhân viên, khu vực cầu thang thoát hiểm, phòng tắm, phòng thay đồ cho nhân viên và khu ký gửi.

Cấu trúc chủ đạo được làm bằng gạch xây, bê tông cốt thép, vật liệu kim loại, vật liệu gốm và thủy tinh; trang bị Phòng cháy chữa cháy.

2.2.2.- HỆ THỐNG XÂY DỰNG.

Tòa nhà có hệ thống xây dựng sau:

a) Kết cấu đỡ của tòa nhà được làm bằng Bê tông cốt thép có khả năng chống cháy RF 180/240.

b) Vỏ ngoài bằng gạch xây trát vữa xi măng chịu lửa - RF 120/180.

c) Sàn bằng gốm và bê tông cán, không cháy.

d) Mái được làm bằng Bê tông cốt thép và kim loại có khả năng chống cháy RF 180/240.

e) Cửa thoát hiểm có khả năng chống cháy, có thanh chống hoảng loạn và khả năng chống cháy RF 120.

f) Cửa sổ và cửa sổ sẽ được làm bằng kính và các cửa khác nói chung sẽ được làm bằng gỗ loại tấm RF-120.

2.2.3.- HỆ THỐNG PHÁT HIỆN ĐIỆN TỬ.

2.2.3.1.- PHÁT HIỆN CHÁY

Tòa nhà có bảng điều khiển báo cháy trung tâm dành cho loại cháy thương mại độc quyền, với việc hiển thị các khu vực bằng bàn phím điều khiển. Khu vực của tòa nhà được chia nhỏ thành các khu vực phát hiện để tạo điều kiện xác định vị trí của (các) nguồn sự cố. Nó cũng có đầu báo khói / nhiệt hoặc cảm biến lửa khói loại ion, được định vị theo phạm vi phát hiện được quy định bởi các đặc tính kỹ thuật của chúng.

2.2.3.2.- TÍN HIỆU VÀ CHIẾU SÁNG KHẨN CẤP.

Nó có thiết bị chiếu sáng khẩn cấp, loại LED 30W, dành cho những nơi lưu thông, cầu thang và những khu vực đông người qua lại, đảm bảo chiếu sáng tối thiểu trong trường hợp mất điện. Các thiết bị này có một nguồn dự phòng với pin khô được kết nối với mạng ANDE với bộ sạc đảm bảo khả năng tự chủ trong ít nhất 4 giờ.

2.2.4.- BẢO VỆ ĐIỆN.

Hệ thống phân phối điện của nguồn cung cấp thông thường có hệ thống bảo vệ khác biệt trong tất cả các bảng, để tránh tổn thất tải và công suất, và đánh lửa do nguyên nhân điện, được tăng cường tùy theo công suất tiêu thụ thay đổi của tòa nhà và các phòng ban khác nhau.

2.2.5.- HỖ TRỢ KHẨN CẤP.

Để hỗ trợ các phụ tải cần thiết trong trường hợp khẩn cấp, người ta cũng đã lên kế hoạch lắp đặt một máy phát điện chạy bằng động cơ diesel, với một bảng chuyển tự động. Máy phát điện này hỗ trợ cung cấp điện cho các phòng lạnh, máy bơm nước uống, máy bơm chữa cháy, an ninh điện tử và chiếu sáng lưu thông.

2.2.5.- VẬN HÀNH VÀ BẢO DƯỠNG.

2.2.5.1.- VẬN HÀNH HỆ THỐNG.

Hệ thống hoạt động 24/24, một số khu vực tạm thời không bị loại trừ (trừ trường hợp bảo trì tạm thời). Trong trường hợp dịch vụ bảo trì, việc này được thực hiện khi hệ thống hoặc một phần của hệ thống không

đã được kích hoạt.

2.2.5.2.- BẢO DƯỠNG.

Nhà thầu đã thiết lập trong Sổ tay Bảo trì, các quy trình vệ sinh và bảo trì sẽ được thực hiện với từng bộ phận của hệ thống là gì và với tần suất nào (khuyến nghị ít nhất mỗi học kỳ).

2.2.5.3.- BẢO ĐẢM VÀ QUY TẮC KỸ THUẬT.

Công ty lắp đặt đã cung cấp Giấy chứng nhận và đảm bảo về các tiêu chuẩn kỹ thuật đã được thiết lập, cũng như tính phù hợp của chúng đối với việc lắp đặt hệ thống.

2.2.6.- HỆ THỐNG THỦY LỰC.

Nó bao gồm một bể chứa chôn lấp do mạng lưới ESSAP cung cấp với tổng trữ lượng 40.000 lít nằm ở tầng hầm của tòa nhà. Lượng dự trữ 30.000 lít. nó là dành riêng cho phòng cháy chữa cháy.

2.2.7.- MỞ RỘNG.

 MÁY CHỮA CHÁY:

Các mặt bằng khác nhau của tòa nhà sẽ có các bình chữa cháy tiêu chuẩn bằng bột hóa trị đa hóa trị ABC, và ở những nơi có thể phát sinh các đám cháy do điện, các bình chữa cháy CO2 đã được lên kế hoạch.

 HÓA CHẤT CHỮA CHÁY BỘT.

Chúng thuộc loại bột hóa chất khô di động (PQS), với sức chứa riêng lẻ là 6 Kg theo tiêu chuẩn ABNT hoặc tương tự, và được sản xuất theo những gì được thiết lập trong tiêu chuẩn ABNT EB-148 và được xác định theo NBR -7532 tiêu chuẩn. Cung cấp cho ABNT.

 CHẤT CHỮA CHÁY KHÍ CACBON (CO2).

Chúng là loại khí cacbonic (CO2) di động với dung tích riêng lẻ là 6 Kg, phù hợp với tiêu chuẩn ABNT hoặc tương tự và được sản xuất theo những gì được thiết lập trong tiêu chuẩn EB-150/76 của ABNT và được xác định theo tiêu chuẩn ABNT. NBR-7532 hoặc tương tự.

2.2.8.- KẾ HOẠCH CẤP CỨU.

Sau khi các cảm biến hoặc các nút thủ công đã được kích hoạt, còi báo động ở hành lang của cơ sở và trên các tầng bị ảnh hưởng sẽ vang lên, ngay sau đó, người gác cửa, bảo vệ hoặc nhân viên phục vụ được đào tạo bài bản sẽ xác minh tình hình, ngay lập tức tiến hành sơ tán an toàn những người từ các khu vực khác nhau của cơ sở sử dụng cầu thang thoát hiểm, bắt đầu sơ tán cho khu vực bị ảnh hưởng và sau đó cho các khu vực khác và thông báo ngay cho các đơn vị chuyên môn của Nhân viên cứu hỏa và Nhân viên y tế.

HỆ THỐNG XỬ LÝ CHẤT THẢI LỎNG

XỬ LÝ RÁC THẢI

 XỬ LÝ CHẤT THẢI RẮN:

Việc thu gom chất thải rắn sinh hoạt trong giai đoạn xây dựng công trình do cán bộ phụ trách công trình thực hiện. Các vật liệu được gửi vào các thùng chứa thích hợp, được chuyển đi trong các xe tải đặc biệt để vận chuyển đến nơi cuối cùng, được sự đồng ý của Thành phố Hồ Chí Minh.

 CHẤT THẢI LỎNG:

1- Xử lý nước thải hoặc nước đen: Các đường ống vận chuyển nước thải được kết nối với hệ thống nước thải của thành phố.

2- Xử lý nước mưa: Sẽ có mạng lưới đường ống dẫn nước ra hệ thống thoát nước mưa tự nhiên của các đường phố lân cận cơ sở.

VẬN HÀNH VÀ BẢO DƯỠNG TRUNG TÂM THƯƠNG MẠI.

Trong giai đoạn này, Trung tâm mua sắm đã hoạt động hoàn chỉnh. Các nhiệm vụ hành chính, quản lý và an ninh được thực hiện. Các cơ sở thương mại, đi vào hoạt động, với nhân viên tương ứng của họ.

Nhiệm vụ của việc nhập hàng hóa hàng hóa đến các cơ sở thương mại, có nhiều loại khác nhau, nổi bật. Cũng đáng chú ý là sự xâm nhập của hàng hóa nguy hiểm như gas nấu ăn, và các sản phẩm vệ sinh và bảo dưỡng thiết bị điện, cơ khí và điện tử mà tòa nhà có.

Có đội an ninh để kiểm soát ra vào khu nhà, giám sát chu vi và giám sát nội bộ, đặc biệt là trong các khu vực kiểm soát và giám sát của toàn bộ cơ sở. Các cơ sở trong trung tâm mua sắm được dành riêng cho việc bán hàng hóa và dịch vụ.

Có thể bạn muốn biết Đánh giá tác động môi trường ĐTM cho bệnh viện, ĐTM dự án khu du lịch Quang Minh Farm Stay Ea H’Leo

lên đầu trang

CÔNG TY CP TV ĐẦU TƯ VÀ THIẾT KẾ XÂY DỰNG MINH PHƯƠNG

CÔNG TY CP TV ĐẦU TƯ VÀ THIẾT KẾ XÂY DỰNG MINH PHƯƠNG

CÔNG TY CP TV ĐẦU TƯ VÀ THIẾT KẾ XÂY DỰNG MINH PHƯƠNG

CÔNG TY CP TV ĐẦU TƯ VÀ THIẾT KẾ XÂY DỰNG MINH PHƯƠNG

CÔNG TY CP TV ĐẦU TƯ VÀ THIẾT KẾ XÂY DỰNG MINH PHƯƠNG
CÔNG TY CP TV ĐẦU TƯ VÀ THIẾT KẾ XÂY DỰNG MINH PHƯƠNG
Kinh doanh
0907957895
Mr Thanh
0907.957.895
info@minhphuongcorp.com.vn