Chi tiết dịch vụ

CHỌN CÁC THIẾT BỊ KHOAN, KHOAN LỖ VÀ CÔNG NGHỆ TRONG CUỘC ĐIỀU TRA KỸ THUẬT ĐỊA PHƯƠNG

CHỌN CÁC THIẾT BỊ KHOAN, KHOAN LỖ VÀ CÔNG NGHỆ TRONG CUỘC ĐIỀU TRA KỸ THUẬT ĐỊA PHƯƠNG

Nhiệm vụ cơ bản của kỹ thuật địa phương là tìm ra các tính chất, chiều sâu, phân phối và các kỹ thuật khác của khu vực xây dựng, để cung cấp các thư mục vật lý và cơ khí cụ thể chính xác và các phân tích về kỹ thuật tiếp theo.

Hôm nay, tôi muốn giới thiệu với quý vị sự lựa chọn các thiết bị khoan dầu khí, khảo sát khoan và công nghệ trong cuộc điều tra kỹ thuật địa phương.

Chọn các thiết bị khoan, khoan lỗ và công nghệ trong cuộc điều tra kỹ thuật địa phương.

1.   Thiết bị khoan cần thiết cho khoan

Trong việc dò tìm kỹ thuật địa phương, các công cụ khoan móc được dùng để điều khiển các công cụ khoan từ bề mặt đến mặt dưới lòng đất để tạo các hố phóng theo hình trụ. Các mẫu kim loại, đất và nước ở chiều sâu khác nhau được lấy bằng cách khoan và gửi đến phòng thí nghiệm để phân tích để lấy dữ liệu cơ bản.Do sự bao quát và công nghệ phức tạp của việc khảo sát địa phương, không chỉ lớp lớp và ranh giới xác định nên được chia chính xác, mà còn phải thực hiện kiểm tra nội địa và các bộ thu thập đất yên tĩnh.Mức công nghệ khoan và việc chọn các phương pháp khoan đều đóng vai trò quan trọng trong chất lượng của toàn bộ cuộc khảo sát.

Các thiết bị khoan là tổng số các thiết bị kỹ thuật cần thiết để hoàn thành khoan, bao gồm cả giàn khoan, bơm khoan, bộ nén khí, máy điện lực và bộ phận truyền, cũng như cái tháp khoan tương ứng và thiết bị xoắn ống. Dựa theo chế độ nạp, nó có thể được chia thành dạng lắp ráp và dạng lắp ráp. Trước có thể được chia thành dạng cố định, kiểu kéo và kiểu tự động tùy theo khả năng di chuyển. Dựa trên việc sử dụng các thiết bị khoan địa phương, nó có thể được phân chia thành địa chất kỹ thuật, giếng thủy, kỹ sư xây dựng, khoan lõi và lấy mẫu. Kỹ thuật khoan địa chất thường được sử dụng trong việc điều tra địa chất kỹ thuật và khai thác các tòa nhà công nghiệp và dân sự, cầu, đường bộ và hải cảng. Thiết bị khoan giếng theo hydro được sử dụng đặc biệt trong việc khoan khoan các hố và giếng theo khảo sát hydro. Trang bị khoan cho công trình kỹ thuật có nhiều dụng cụ và các đặc điểm khác nhau. Các thiết bị khoan lõi và bộ khoan lấy mẫu có thể khoan vào đá, lớp đất hay cấu trúc bê tông để thử nghiệm.

2.   Phương pháp khoan

Phương pháp khoan là thuật ngữ chung của tất cả các phương pháp và kỹ thuật được sử dụng để phá vỡ lỗ / đá đáy khi khoan dưới lòng đất trong kỹ thuật khoan hoặc khoan. Theo công nghệ khoan, nó có thể được chia thành: khoan quay tuần hoàn dương, khoan tuần hoàn ngược, khoan rung, khoan khoan, khoan hình nón (gầu) đột, khoan chìm và khoan bộ gõ. Theo liệu lõi được sử dụng trong quá trình khoan, nó có thể được chia thành khoan rút lõi và khoan không lõi. Theo chất mài mòn được sử dụng để phá vỡ đá trong quá trình khoan quay, nó được chia thành khoan cacbua xi măng, khoan hạt và khoan kim cương.

3.    Công nghệ khoan cho các thành tạo khác nhau

Lớp đất dính , lớp cát, lớp cuội

1 Lớp đất dính (đất dẻo mềm / cứng)

Có cường độ thấp, khả năng chịu nén cao và hệ số thấm thấp, độ bền thixotropy và lưu biến cao đối với đất sét mềm. Nó có thể sử dụng khoan búa gõ nặng và khoan mũi khoan dài / ngắn. Nếu môi trường khoan dưới mực nước ngầm, có thể sử dụng khoan đục lỗ hoặc khoan xoay bộ gõ. Hiệu quả của việc khoan bằng bộ gõ búa nặng tương đối thấp và làm xáo trộn sự hình thành trong một phạm vi nhất định gần đáy lỗ. Trong khoan mũi khoan, cần khoan được điều khiển bởi động cơ để quay mũi khoan vào hình dạng dưới tác động của trọng lượng lên mũi khoan. Hình dạng dần dần bị cắt theo đường xoắn ốc và các mảnh vụn đất được cắt và cạo trở lại lỗ dọc theo lưỡi xoắn ốc. Phương pháp này mang lại hiệu quả khoan Cao và không cần vệ sinh thiết bị. Trong quá trình thi công, trước tiên nên khoan mũi khoan với tốc độ chậm, để mũi khoan cắt vào đất sau đó chuyển sang tốc độ trung bình có thể tăng tốc độ khoan và giảm lực cản nâng mũi khoan.

2 Lớp cát

Công nghệ khoan của lớp này có mối quan hệ lớn với kích thước hạt cát, và nó bị ảnh hưởng rất nhiều bởi nước ngầm. Khoan xoắn ốc phù hợp với môi trường địa chất có hàm lượng cát cao, cát chủ yếu là cát mịn phù sa, nếu phải khoan lỗ sâu thì có thể sử dụng mũi khoan đường kính nhỏ trong giai đoạn sau của công trình. Trong trường hợp có cát bùn và đất dính hỗn hợp, nên giảm tốc độ khoan, giảm áp lực khoan và điều chỉnh lượng bơm ở mức vừa phải.

3 Lớp đá cuội

Công nghệ khoan của lớp này bị ảnh hưởng bởi độ dày, độ chặt, hàm lượng nước và điều kiện lấp đất dính, nên lựa chọn công nghệ khoan khác nhau cho các điều kiện hình thành khác nhau. Khi chiều dày địa tầng không lớn, có thể sử dụng khoan quay để bảo vệ thành bùn, khi chiều dày địa tầng lớn và hàm lượng sét thấp thì có thể sử dụng khoan theo ống. Trong quá trình khoan các lớp cát và đá cuội, bùn chất lượng cao có thể ngăn chặn hiệu quả sự sụp đổ của thành lỗ.

4.     Nhân viên thăm dò

Tình hình địa chất rộng lớn và địa chất thay đổi của Việt Nam là một thách thức lớn với việc điều tra kỹ thuật địa phương. Với việc phát triển khoa học và công nghệ hiện đại, đã phát triển kỹ thuật khoan dầu khí cho các môi trường địa chất khác nhau. Do môi trường địa chất phức tạp, khó sử dụng một phương pháp hay dữ liệu nhất định như một tiêu chuẩn. Dựa trên khu vực được khảo sát và nhu cầu các công việc, các công nghệ khoan khác nhau nên được so sánh hoàn to àn và chọn một cách mềm dẻo các phương pháp khoan công nghệ. Trong quá trình xây dựng, phải chú ý đến việc thu thập dữ liệu về khu vực và khu vực gần đó, và dự án phải được sửa lại kịp thời để đạt được mục đích giảm bớt đi đường vòng và thăm dò khoa học.

GỌI NGAY – 0903649782 - 028 35146426 

ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN 

CÔNG TY CP TV ĐẦU TƯ VÀ THIẾT KẾ XÂY DỰNG MINH PHƯƠNG

Địa chỉ: 28 B Mai Thị Lựu, P Đa Kao, Q 1, TPHCM

Chi nhánh: 2.14 Chung cư B1,số 2 Trường Sa, P 17, Q Bình Thạnh, TPHCM

ĐT: (08) 35146426 - (08) 22142126  – Fax: (08) 39118579 - Hotline 090 3649782 - 0907957895

lên đầu trang

CÔNG TY CP TV ĐẦU TƯ VÀ THIẾT KẾ XÂY DỰNG MINH PHƯƠNG

CÔNG TY CP TV ĐẦU TƯ VÀ THIẾT KẾ XÂY DỰNG MINH PHƯƠNG

CÔNG TY CP TV ĐẦU TƯ VÀ THIẾT KẾ XÂY DỰNG MINH PHƯƠNG

CÔNG TY CP TV ĐẦU TƯ VÀ THIẾT KẾ XÂY DỰNG MINH PHƯƠNG

CÔNG TY CP TV ĐẦU TƯ VÀ THIẾT KẾ XÂY DỰNG MINH PHƯƠNG
CÔNG TY CP TV ĐẦU TƯ VÀ THIẾT KẾ XÂY DỰNG MINH PHƯƠNG
Kinh doanh
0903 649 782
Mr Thanh
0903 649 782
info@minhphuongcorp.com.vn