Chi tiết dịch vụ

Cách khắc phục đường ống bị hỏng nhanh chóng, tiện lợi

Cách khắc phục đường ống bị hỏng nhanh chóng, tiện lợi

Khi nói đến các hư hỏng và hỏng hóc của đường ống, bạn có thể phải sửa chữa tốn kém. Hầu hết các đường ống nằm dưới lòng đất và khó tiếp cận, có nghĩa là chúng cần thêm công sức và vật liệu để đi tới. Hệ thống đường ống dẫn nước cũng được làm bằng các mạng phức tạp có thể tương tác với hệ thống điện của bạn và phải đáp ứng các tiêu chuẩn và mã nhất định. Điều này có nghĩa là bạn CẦN phải thuê một thợ sửa ống nước chuyên nghiệp có kinh nghiệm và chuyên môn để sửa chữa đường ống của bạn đúng cách. May mắn thay, bạn có một hệ thống đường ống không rãnh, sau đó bạn sẽ không phải chi thêm hàng nghìn đô la để sửa chữa. Sửa chữa đường ống bằng công nghệ khoan ngang định hướng là một công nghệ mới và sáng tạo đã giúp thợ sửa ống nước và chủ nhà sửa chữa đường ống mà không cần phải xé chúng ra khỏi mặt đất. Chỉ bằng cách sử dụng một dung dịch nhựa epoxy đơn giản, thợ sửa ống nước có thể sửa chữa các bộ phận của đường ống bằng cách tiếp cận chúng qua các lối vào nhỏ.

Cộng đồng khoa học đã phát triển một loạt các ứng dụng mới trong chế tạo người máy. Hầu hết các robot được phát triển đều được thiết kế để hoạt động trên mặt đất, bầu trời hoặc biển cả, nhưng một lĩnh vực gần như bị lãng quên: lòng đất. Hãy cùng xem một robot tự động tuyệt vời với khả năng điều hướng, bản địa hóa và lập bản đồ ngầm. Công nghệ khoan ngầm bằng robot: Robot tự hành dưới lòng đất

Chúng tôi đã từng đề cập trong một bài đăng trước đó là khoan robot - BADGER (roBot cho các tùy chọn quang học, lập bản đồ và điều hướng không rãnh Autonomous unDerGround), một dự án do Đại học Carlos III de Madrid khởi xướng cùng với các nhóm nghiên cứu khác có mục tiêu là thiết kế và phát triển hệ thống robot ngầm tự động BADGER có thể khoan, điều động, khoanh vùng, lập bản đồ và điều hướng dưới lòng đất. Nó sẽ được trang bị các công cụ để xây dựng mạng lưới ngang và dọc của các lỗ khoan và đường ống ổn định.

Nếu Elon Musk cần một bàn tay giúp đỡ để biến mạng lưới đường hầm Hyperloop dưới lòng đất đầy tham vọng của mình thành hiện thực, thì ông có thể muốn tìm kiếm sự ủng hộ của những người đứng sau một dự án chế tạo robot kéo dài nhiều năm của châu Âu liên quan đến một robot đào hầm.

Được gọi là BADGER (rõ ràng là viết tắt của roBot cho các tùy chọn hoạt động, lập bản đồ và điều hướng không rãnh của Autonomous unDerGround), dự án nhằm mục đích chế tạo một robot đào hầm tự động, lấy cảm hứng từ sâu, sử dụng sóng siêu âm và một đầu khoan lớn để phá vỡ bất cứ thứ gì vật chất được đặt trước mặt nó. Hình dung phiên bản rô-bốt của loài sâu từ bộ phim Rung động và bạn sẽ không còn xa nữa.

Hãy tưởng tượng rằng chúng tôi muốn kết nối hai tòa nhà nằm ở hai phía đối diện của một con phố chính trong một thành phố hiện đại bằng cáp liên lạc ", Giáo sư Carlos Balaguer, thành viên của RoboticsLab tại Đại học Charles III của Madrid, nói với Digital Trends. “Trong trường hợp này, làm rãnh sẽ là giải pháp phổ biến nhất được áp dụng, [nhưng điều này] sẽ dẫn đến tắc nghẽn giao thông, bất tiện cho người đi bộ và ô nhiễm môi trường. Tuy nhiên, khoan ngầm bằng robot  sẽ tránh được tất cả những vấn đề này thông qua công nghệ không rãnh sẽ tạo một lỗ nhỏ trên mặt đất, nơi cáp sẽ được đặt. Sử dụng các cảm biến trên bo mạch và một thuật toán điều khiển thông minh, khoan robot sẽ tự động điều hướng từ tầng hầm của tòa nhà này sang tầng hầm của tòa nhà khác, tránh va chạm với đường ống dẫn khí và nước, đường hầm tàu ​​điện ngầm [và] những tảng đá lớn. "

Biện pháp thi công khoan ngầm bằng robot được tích hợp rất nhiều công nghệ thông minh để biến nó trở thành chiếc máy khoan tối ưu. Nó được chia thành các đoạn để linh hoạt và khi cần thiết, mỗi đoạn này có thể kẹp vào tường của đường hầm mà nó đang khoan; giống như một con giun di chuyển bằng cách co lại và thả lỏng cơ thể để bám chặt. Nó cũng sẽ có một máy in 3D lắng đọng các lớp nhựa khi nó di chuyển, do đó biến các đường hầm thành các đường ống, cùng với một phần phụ để bơm đất bị vỡ lên bề mặt.

Khoan ngầm bằng robot sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho việc phân tích các tình huống khác nhau và quá trình ra quyết định trong quá trình hoạt động. Khái niệm robot bao gồm hai hệ thống phụ vật lý chính.

Đầu tiên là robot ngầm tự động đào hầm, điều hướng và thực hiện các nhiệm vụ bên dưới mặt đất.

Thứ hai là bảng điều khiển nằm trên bề mặt, do con người vận hành. Bảng điều khiển sẽ giao tiếp với robot dưới lòng đất thông qua kết nối rốn (có dây) hoặc không dây bằng các bộ lặp được lắp đặt dọc theo đường hầm.

Hệ thống con đầu tiên được cấu tạo bởi một đầu khoan sẽ là mô-đun cho phép thay thế tùy thuộc vào ứng dụng và loại đất, một cơ cấu đẩy được trang bị cơ chế kẹp và tạo ra chuyển động bò theo nhu động giữa các mô-đun dẫn đến lưới chuyển tiếp (hoặc lùi lại) dịch chuyển khối tâm của rô bốt (CM), cơ cấu lái, cơ cấu vận chuyển cành giâm sẽ di chuyển cành giâm bị đầu khoan đẩy trở lại bề mặt bằng máy bơm, máy in 3D sẽ in đường hầm hỗ trợ tường bằng vật liệu phụ gia và một Radar thâm nhập mặt đất (GPR) trên bo mạch để hoạt động như một cảm biến mở rộng chủ động và cảm nhận môi trường xung quanh.

Tất cả các thành phần vật lý của hệ thống khoan robot này sẽ được tích hợp vào một thiết kế robot đa phân đoạn, linh hoạt, có thể khớp các phân đoạn của nó trong quá trình khoan để phù hợp với lỗ khoan cong. Hệ thống con thứ hai sẽ được bao gồm bởi một trạm điều khiển sẽ lưu trữ máy tính trung tâm chạy phần mềm giám sát, lập kế hoạch và giám sát và một radar bề mặt sẽ hỗ trợ quá trình lập bản đồ dưới bề mặt ban đầu, theo cách tự động hoặc thủ công.

Ngoài các ứng dụng tiềm năng của khoan robot, công nghệ khoan ngang định hướng bằng robot cũng đang tìm kiếm tác động thân thiện với môi trường trong xã hội. Nó sẽ cho phép chuyển đổi các thành phố hiện đại, ví dụ, với việc xây dựng hệ thống lắp đặt hệ thống dây điện và đường ống mới mà không cần thực hiện các mương hoặc chuyển hướng giao thông tránh gây ô nhiễm tiếng ồn hoặc ô nhiễm liên quan đến việc đào đất. Hơn nữa, ngoại trừ việc thực hiện khoan ngầm qua đường trong đô thị, hy vọng rằng BADGER sẽ được sử dụng cho các nhiệm vụ như phân tích mặt đất, hoạt động cứu hộ dưới lòng đất và thậm chí - có khả năng - thăm dò hành tinh

Như bạn có thể thấy, có rất nhiều ứng dụng mới vẫn đang được khám phá. Bạn có thể bắt đầu bằng cách tham gia cộng đồng này và tìm giải pháp cho một trong những thách thức kỹ thuật.

Tìm hiểu thêm về phương pháp khoan qua đường bằng robot, thi công khoan ngầm bằng robot

 

GỌI NGAY – 0903649782 - 028 35146426 

ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN 

CÔNG TY CP TV ĐẦU TƯ VÀ THIẾT KẾ XÂY DỰNG MINH PHƯƠNG

Địa chỉ: 28 B Mai Thị Lựu, P Đa Kao, Q 1, TPHCM

Chi nhánh: 2.14 Chung cư B1,số 2 Trường Sa, P 17, Q Bình Thạnh, TPHCM

ĐT: (08) 35146426 - (08) 22142126  – Fax: (08) 39118579 - Hotline 090 3649782 - 0907957895

lên đầu trang

CÔNG TY CP TV ĐẦU TƯ VÀ THIẾT KẾ XÂY DỰNG MINH PHƯƠNG

CÔNG TY CP TV ĐẦU TƯ VÀ THIẾT KẾ XÂY DỰNG MINH PHƯƠNG

CÔNG TY CP TV ĐẦU TƯ VÀ THIẾT KẾ XÂY DỰNG MINH PHƯƠNG

CÔNG TY CP TV ĐẦU TƯ VÀ THIẾT KẾ XÂY DỰNG MINH PHƯƠNG

CÔNG TY CP TV ĐẦU TƯ VÀ THIẾT KẾ XÂY DỰNG MINH PHƯƠNG
CÔNG TY CP TV ĐẦU TƯ VÀ THIẾT KẾ XÂY DỰNG MINH PHƯƠNG
Kinh doanh
0903 649 782
Mr Thanh
0903 649 782
info@minhphuongcorp.com.vn