Chi tiết dịch vụ

Các phương pháp khoan xuyên đường kéo ống ngầm

Các phương pháp khoan xuyên đường kéo ống ngầm

Nếu một tiện ích ngầm cắt ngang đường hoặc xe lửa, việc tháo dỡ công trình là rất khó và thường là không thể. Để giải quyết vấn đề, đặt đường ống bằng phương pháp khoan ngầm sẽ hữu ích. Phương pháp khoan ngầm qua đường dễ thực hiện hơn và rẻ hơn nhiều.

Nếu bạn muốn biết làm thế nào các đường ống được đặt trên mặt đất mà không làm ảnh hưởng đến lớp phủ mặt đất, phá hủy các tòa nhà, di chuyển các vật thể di chuyển, chúng tôi sẽ tiết lộ chi tiết cụ thể về công nghệ khoan định hướng kéo đường ống ngầm của nó. Ở đây bạn sẽ tìm hiểu những thiết bị được sử dụng trong khi thực hiện công việc, cách đâm thủng được thực hiện.

Ngoài phương pháp khoan ngầm băng đường, chúng tôi mô tả các tùy chọn thay thế để đặt đường ống trong lòng đất bằng công nghệ khoan không có rãnh, sơ đồ đã cài đặt,…

Phương pháp khoan xuyên đường là gì?

Phương pháp khoan đường ống qua đường là một công nghệ khoan ngầm mà bạn có thể lấy lỗ mà không cần đào và đào thông qua đầm nén. Phương pháp thi công khoan qua đường này thích hợp để đặt kết cấu thép. Đường kính của nó có thể thay đổi trong khoảng 100-500 mm, chiều dài của lỗ là 30-50 m. Dấu câu dưới đường là một trong những phương pháp phổ biến nhất để đặt giao tiếp mà không cần rãnh.

Do đó, họ bố trí các nhánh ngầm từ hệ thống cấp nước, hệ thống thoát nước thải, đến vị trí khí chính.

Khoan ngầm có hướng dẫn được sử dụng để đặt:

 • giao tiếp của kim loại và nhựa;
 • trường hợp, sau đó được đặt trong một ống dẫn khí và nước;
 • trường hợp cho nguồn điện, cáp điện thoại, v.v.

Khoan kéo ống ngầm không chỉ được sử dụng trong các tình huống cần băng qua đường ray hoặc đường sắt mà không gây đau đớn. Phương pháp này thích hợp để đặt các lỗ trong giếng (với điều kiện đường kính của các giếng này không nhỏ hơn một mét rưỡi), tầng hầm của ngôi nhà, nếu cần thiết, luồn dây điện dưới một số vật tương đối nhỏ, v.v.

Thông thường, các vết thủng có kiểm soát được thực hiện trên độ dày của đất sét dưới nhiều con đường khác nhau, ví dụ, dưới đường bộ hoặc đường ray. Để thực hiện việc này, hãy sử dụng đơn vị áp suất máy bơm và ổ cắm, chẳng hạn như cài đặt trình hướng dẫn phù thủy p80.

Ngoài ra, bạn sẽ cần một bộ công cụ mở rộng, thanh, đầu và các công cụ khác có thể được sử dụng để thực hiện các hoạt động khoan. Lực cần thiết được cung cấp bởi xi lanh thủy lực; công suất đơn vị chấp nhận được là khoảng 36 tấn. Công việc ga phải được cung cấp bởi một động cơ đốt trong. Để theo dõi tiến độ công việc theo độ dày của đất, các công cụ định vị không dây được sử dụng.

Ví dụ, chúng ta có thể xem xét quy trình hoạt động của một thiết bị định vị Eclipse. Đầu dò được đặt ở đầu máy khoan, truyền thông tin về tiến trình của hoạt động khoan. Thông tin được gửi đến người tìm kiếm. Tại đây, dữ liệu được phân tích, kết quả được xác định bằng vị trí chính xác của dụng cụ khoan trong chiều dày đất, góc nghiêng của đầu khoan và sự tương ứng của chuyển động của nó với kế hoạch làm việc đã được lập trước đó. Đồng thời, tình trạng của pin đầu dò được theo dõi.

Đầu của mũi khoan được thiết kế sao cho phần bề mặt nghiêng. Điều này làm tăng năng suất, nhưng ảnh hưởng đến chất lượng công việc. Vì góc xiên, khi di chuyển qua mặt đất, vị trí của đầu sẽ tiếp tục lệch khỏi vectơ tác động. Người vận hành luôn phải điều chỉnh quỹ đạo đầu, tham khảo kết quả vị trí. Để công cụ này chuyển động chắc chắn trên một đường thẳng, nó phải được quay với tốc độ không đổi. Giai đoạn khoan ngầm đầu tiên bắt đầu ở lỗ bắt đầu, và kết thúc ở phần tiếp nhận. Ở đây, thay vì đầu khoan, nhà phát triển hình nón được gắn vào bộ phận lắp ráp.

Thiết bị đi qua một giếng nằm ngang được tạo thành theo hướng ngược lại, cho phép bạn mở rộng nó và che các bức tường của nó. Sau đó, một đường ống có đường kính cần thiết hoặc hộp để đặt thông tin liên lạc được đưa vào lỗ dài tạo thành. Tùy thuộc vào tình huống, có thể đặt không phải một mà là một số đường ống. Bước tiếp theo là đặt và kết nối giao tiếp này với hệ thống chung.

Trong quá trình chuẩn bị, cũng cần phải xem xét vị trí lưu trữ các đường ống, nên đặt bên cạnh nơi khoan. Thông thường, một đường ống được cung cấp bên cạnh lỗ bắt đầu. Kích thước của khu vực lưu trữ phụ thuộc vào chiều dài của đường ống, có thể đạt tới sáu mét. Tốt nhất là chọn đặt các đường ống được lưu trữ theo chiều ngang. Điều này sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho việc lắp đặt và giảm khả năng hư hỏng cấu trúc.

Ngoài ra, cần cung cấp khả năng tiếp cận lỗ xuất phát để cung cấp các vật liệu và thiết bị cần thiết cho công việc một cách suôn sẻ.

Đầu tiên, một cuộc khảo sát sơ bộ về nơi làm việc tại hiện trường được tiến hành. Trong trường hợp này, chuyên gia sử dụng tài liệu dự án, dựa trên kết quả, cũng như kết quả phân tích đối tượng, chuẩn bị một kế hoạch thực hiện khoan ngầm. Nếu cần thiết phải khoan ngầm dưới vật thể đang chịu tải trọng giao thông nghiêm trọng (đường ray xe điện, đường cao tốc, xe lửa, tàu điện ngầm, v.v.), đường ống được đặt trong trường hợp đặc biệt. Các vỏ bọc như vậy phải có đường kính vượt quá kích thước của ống khoảng 15-20 cm. Đầu tiên, bạn đặt ống chống, sau đó cắm đường ống vào đó và lấp đầy khoảng trống giữa các giao tiếp này bằng giải pháp bạn có thể sử dụng xi măng M-100 rẻ tiền. Các trường hợp làm giảm gánh nặng của các tiện ích ngầm và giảm nguy cơ thiệt hại cho chúng.

 

 

Đục lỗ bằng thủy lực, rung và đục lỗ

Phân biệt sự đâm thủng thủy lực và sự rung động. Trong trường hợp đầu tiên, tia nước được sử dụng như một công cụ để đẩy mặt đất, tia nước bắn ra từ một đầu đặc biệt dưới áp suất cao.

Phương pháp kéo ống ngầm này đặc biệt hiệu quả trên đất cát không kết dính dễ bị xói mòn do phun. Nó cho phép bạn tạo các lỗ có đường kính khoảng 50 cm trong thời gian tối thiểu. Nhưng chiều dài tối đa của giếng bị thủng thủy lực là 30 m. Vibro-thủng, như tên của nó, được thực hiện bằng cách sử dụng tiếp xúc với rung động. Thiết bị khoan ngầm sử dụng bộ phận thụt rung có tác nhân gây bệnh rung động theo chiều dọc.

Vết lõm tĩnh được kết hợp với tác động của xung búa rung trên mặt đất. Phương pháp này được sử dụng trên đất cát bão hòa nước và độ ẩm thấp để lắp đặt đường ống và khai thác. Đường kính của giếng có thể lên tới 50 cm, và chiều dài của nó là 60 m.

Phương pháp đục lỗ được thực hiện bằng cách sử dụng một kích, chẳng hạn như một chiếc thủng. Nhưng trong trường hợp này, đường ống dẫn xuống đất với đầu ống mở. Trong quá trình thúc đẩy cấu trúc bên trong đường ống, một phích cắm rắn được hình thành từ mặt đất, sau đó được tháo ra.

Để thực hiện loại công việc này, người ta sử dụng hai đến tám kích thủy lực mạnh (200-400 tấn), một hoạt động yêu cầu lắp đặt tường đẩy có khung và đầu che. Một thiết bị như vậy có thể bao phủ mặt đất tới 10 mét mỗi ca, và chiều dài tổng thể của giếng thường không vượt quá 80 mét, nếu bạn muốn bố trí một rãnh dài hơn, nó được chia thành các phần riêng biệt không quá 80 mét.

Về mặt kỹ thuật, phương pháp khoan ngầm này phức tạp hơn phương pháp khoan ngầm thông thường, nhưng có thể áp dụng cho hầu hết các loại đất. Đường kính của cấu trúc có thể đạt 172 cm. Mẫu lõi được hình thành trong ống có thể được chọn bằng tay hoặc bằng máy.

Ưu điểm của Biện pháp thi công khoan ngầm qua đường

Nhu cầu về các phương pháp khoan ngầm được giải thích bởi những lợi thế đáng kể của nó so với các lựa chọn khác để thực hiện loại công việc này. Ví dụ, các vết thủng có sẵn vào bất kỳ thời điểm nào trong năm, nhiệt độ không khí cao hay thấp và đất ngoài trời không phải là vấn đề nhiều.

Hoạt động lắp đặt không yêu cầu sử dụng dung dịch bentonite, cấp nước hoặc khoan bùn vào giếng. Nó là một thiết bị đơn giản và mạnh mẽ được trang bị hệ thống an toàn điện đáng tin cậy. Không khó để gửi đến đối tượng và cài đặt nó. Đồng thời, kích thước nhỏ gọn không cản trở thiết bị hoạt động với các chỉ số công suất cao.

Điều kiện làm việc cũng ngắn hơn so với các phương pháp khác. Ngay cả ở những nơi được thực hiện khoan ngầm, làm tăng bề mặt của nước ngầm, không cần phải thực hiện các hoạt động để loại bỏ nước khỏi vị trí.

Việc khoan dưới đường ray thường yêu cầu một thiết kế khá nghiêm túc. Đầu tiên bạn cần phối hợp khoan với các dịch vụ đường sắt khác nhau.Các hợp đồng bắt buộc để giám sát kỹ thuật, cũng như lắp đặt các gói bảo mật. Tất cả các tài liệu điều hành phải được thống nhất và cung cấp cho cơ quan quản lý đường sắt.

Trong thành phố, những vết thủng dưới đường rất được quan tâm khi đặt các phương tiện thông tin liên lạc mới, đặc biệt là ở những nơi có di tích lịch sử. Biện pháp thi công khoan ống qua đường không chỉ giúp duy trì giao thông bình thường trên đường mà còn ngăn chặn tình trạng phá hoại vỉa hè cổ khi cần đặt đường ống dưới mặt cắt.

Việc khôi phục một đối tượng như vậy có thể khó khăn và đôi khi là không thể. Trong các ngôi làng nhỏ, việc bố trí thông tin liên lạc bằng phương pháp khoan ngầm cho phép bạn thực hiện tất cả các công việc mà ít thiệt hại nhất cho đối tượng đã hoàn thiện: đường xá, hàng rào, v.v.

Đánh giá các giải pháp thay thế

Ngoài phương án khoan ngầm có kiểm soát ( định hướng ), có các lựa chọn khác của thiết bị liên lạc trong lòng đất không có mương. Đôi khi những lựa chọn thay thế có thể dễ chấp nhận hơn những vết thủng, tất cả phụ thuộc vào từng trường hợp cụ thể.

Khoan định hướng ngang hay còn gọi là khoan định hướng bằng robot được sử dụng để đặt các đường ống có áp lực và không áp lực, việc khoan theo cách này được thực hiện từ bề mặt trái đất. Đường kính của lỗ nên được lấy lớn hơn 30-50% so với kích thước của đường ống sẽ được đặt trong đó.

Lỗ có thể không nở ra ngay lập tức, nhưng ở một mức độ nào đó. Trong trường hợp này, dung dịch bentonite được sử dụng, được trộn với đất tơi xốp và tạo điều kiện thuận lợi cho việc loại bỏ nó khỏi thân cây. Ngoài ra, chất lỏng làm việc này được sử dụng để làm mát dụng cụ khoan, và sau đó tạo thành một lớp trên thành thân để bảo vệ chúng khỏi mục nát.

Để bơm dung dịch bentonite đã qua sử dụng, người ta sử dụng ilosos. Khi thoát ra ngoài, các dung dịch không cần thiết phải được đưa đến bãi rác để xử lý tiếp. Nếu công việc được thực hiện đúng cách, kết quả là một cái giếng sạch sẽ với những bức tường chắc chắn.

Các giàn khoan để làm loại công việc này có các tính năng khác nhau, chẳng hạn như mô-men xoắn và lực kéo. Chiều dài của đường ống được đặt ở độ dày của mặt đất, có thể lên tới 1000 mét, phụ thuộc vào điều này. Đường kính của ống cho phép là 120 cm. Có thể đặt cả đường ống ngang và ống kim loại bằng khoan định hướng ngang. Việc khoan được thực hiện dọc theo các mặt cắt đã tính toán trước đó, chuyển động của dụng cụ khoan được điều khiển bằng hệ thống định vị. Góc khoan có thể thay đổi trong khoảng 26-34 độ.

Một chỉ số quan trọng khác khi sử dụng kỹ thuật khoan định hướng ngang HDD là độ cong của thân máy, có thể từ 6-12%, tùy loại. Một kỹ thuật đặt ống thoát nước khác là khoan vít. Để thực hiện nó, các thiết bị thủy lực đặc biệt được sử dụng, đóng vai trò như kích.

Đầu tiên, các lỗ bắt đầu và kết thúc được thực hiện. Độ sâu của mỗi ống phải xa hơn một mét so với mức của đường ống. Bộ thủy lực được hạ xuống lỗ khởi động, làm xoay ống khoan và bị vỡ. Kết quả là, một phần đất đã bị loại bỏ và lấy được giếng cho đường ống.

Sau đó, các đường ống, hộp, v.v. được lắp vào đó. Chiều dài đặt tối đa thường chỉ là 100 mét, nhưng đường kính liên lạc có thể đạt 172 cm, hiệu suất của nó phụ thuộc vào loại đất mà việc khoan được thực hiện. Tia laser được sử dụng để kiểm soát công việc trong quá trình khoan mũi khoan, cung cấp góc nghiêng chính xác của mũi khoan, đồng thời cho phép bạn theo dõi hướng khoan với độ chính xác cao. Khi mũi khoan đạt đến lỗ hoàn thiện, nó được lấy ra khỏi giếng được sản xuất theo thứ tự ngược lại.

Phần mềm vi mô - Đây là một phương pháp sắp xếp thông tin liên lạc không có rãnh có độ chính xác cao, được thực hiện bằng cách sử dụng tấm chắn đường hầm đặc biệt.

Các trạm giắc cắm công suất cao được sử dụng để di chuyển thiết bị. Nó ảnh hưởng đến các cọc ống bê tông cốt thép được dán vào tấm bảo vệ. Dần dần, chiều dài của giếng tăng lên, cho đến khi chiều dài của cột tăng lên bằng cách xây dựng một kết cấu bê tông cốt thép.

Phương pháp này cũng đòi hỏi sự chuẩn bị ban đầu của hai lỗ; khoảng cách giữa chúng có thể thay đổi trong khoảng 50-500 mét. Cụm giắc cắm phải được hạ xuống lỗ khởi động có độ sâu thích hợp với mức độ thông. Nếu kênh giếng vượt quá 200 mét, một trạm kích thứ cấp thường được sử dụng.

Tấm chắn đường hầm làm lỏng đất, được rửa bằng dung dịch nước hoặc bentonit, đi vào qua kênh cung cấp. Chất lỏng còn lại lẫn với các hạt đất di chuyển vào lũ theo đường xả, sau khi tấm chắn hầm rơi xuống hố hoàn thiện thì công việc được coi là hoàn thành.

Thiết bị được tháo rời và loại bỏ. Sử dụng microtunneling, lắp đặt không chỉ bê tông cốt thép, mà còn cả ống thép. Để kiểm soát độ chính xác của công việc, một hệ thống dẫn đường bao gồm laser, mục tiêu và bánh xe đo đã được sử dụng.

Đối với các đoạn đường dài (trên 200 m), hệ thống laser điện tử được coi là hiệu quả, được trang bị mức thủy tĩnh, cung cấp thông tin chính xác về độ sâu lắp đặt đường ống bất kể nhiệt độ không khí bên trong cấu trúc.

Sự tinh tế của việc lựa chọn phương pháp khoan thích hợp

Phương pháp đặt đường ống ngầm dẫn thông tin liên lạc sử dụng khoan ngang được lựa chọn ở giai đoạn thiết kế của một quy trình cụ thể. Nếu việc lắp đặt đường ống không có rãnh sẽ được thực hiện như một phần của việc xây dựng các vật thể, ví dụ, các tòa nhà dân cư, thì công việc có thể là một phần của toàn bộ dự án xây dựng.

Khi lập kế hoạch, các thông tin sau được tính đến:

 • độ dài của thông tin liên lạc phải được thực hiện theo cách không có rãnh;
 • đường kính của vỏ hoặc đường ống;
 • vật liệu mà từ đó giao tiếp được thực hiện;
 • độ sâu của đường ống phải được đặt;
 • loại đường ống (có áp hoặc không áp);
 • khả năng lắp đặt các lỗ bắt đầu và kết thúc với độ sâu thích hợp;
 • lối vào nơi làm việc;
 • sự hiện diện của một khu vực đủ lớn để lưu trữ vật liệu, thiết bị, v.v.;
 • tốc độ dòng nước ngầm;
 • đặc điểm địa chất của các địa điểm khác;
 • kế hoạch vị trí giao tiếp có sẵn trên trang web này.

Trong quá trình xây dựng, đôi khi cần thay đổi dự án đã hoàn thành. Điều này có thể là do mong muốn giảm chi phí, bằng cách sử dụng, ví dụ, ống nhựa thay vì thép. Ngoài ra, việc bố trí các tiện ích ngầm trong các công trình đó không phải lúc nào cũng đủ chính xác.

GỌI NGAY – 0903649782 - 028 35146426 

ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN 

CÔNG TY CP TV ĐẦU TƯ VÀ THIẾT KẾ XÂY DỰNG MINH PHƯƠNG

Địa chỉ: 28 B Mai Thị Lựu, P Đa Kao, Q 1, TPHCM

Chi nhánh: 2.14 Chung cư B1,số 2 Trường Sa, P 17, Q Bình Thạnh, TPHCM

ĐT: (08) 35146426 - (08) 22142126  – Fax: (08) 39118579 - Hotline 090 3649782 - 0907957895

Xem thêm về Công nghệ khoan ngầm phù hợp nhất cho các dự án đường ống dẫn khí, cáp và thoát nước

 

lên đầu trang

CÔNG TY CP TV ĐẦU TƯ VÀ THIẾT KẾ XÂY DỰNG MINH PHƯƠNG

CÔNG TY CP TV ĐẦU TƯ VÀ THIẾT KẾ XÂY DỰNG MINH PHƯƠNG

CÔNG TY CP TV ĐẦU TƯ VÀ THIẾT KẾ XÂY DỰNG MINH PHƯƠNG

CÔNG TY CP TV ĐẦU TƯ VÀ THIẾT KẾ XÂY DỰNG MINH PHƯƠNG

CÔNG TY CP TV ĐẦU TƯ VÀ THIẾT KẾ XÂY DỰNG MINH PHƯƠNG
CÔNG TY CP TV ĐẦU TƯ VÀ THIẾT KẾ XÂY DỰNG MINH PHƯƠNG
Kinh doanh
0903 649 782
Mr Thanh
0903 649 782
info@minhphuongcorp.com.vn