Chi tiết dịch vụ

Các giàn khoan mạnh mẽ nhất hiện nay: đặc điểm và ứng dụng

Các giàn khoan mạnh mẽ nhất hiện nay: đặc điểm và ứng dụng

ỨNG DỤNG GIÀN KHOAN ĐỊNH HƯỚNG NGANG

Với công nghệ khoan định hướng Helik, đường ống có thể được lắp đặt nhanh chóng và tiết kiệm chi phí và có tác động tối thiểu đến môi trường và cơ sở hạ tầng hiện có. Các ứng dụng sau này của đường ống bao gồm vận chuyển dầu và khí đốt, thoát nước, sưởi ấm khu vực, đường dây điện cao thế, cáp thông tin liên lạc, v.v. Giàn khoan định hướng ngang có khả năng thích ứng mạnh mẽ với đường kính và chiều dài của lỗ khoan, chủ yếu được sử dụng trong đất ổn định, mềm và các thành tạo đá.

1. Thiết kế đơn giản và mạnh mẽ

Sử dụng công nghệ khoan định hướng ngang HDD, việc lắp đặt đường ống được chia thành ba bước. Bước đầu tiên, sử dụng giàn khoan định hướng ngang từ điểm vào để khoan một lỗ hướng dẫn về phía cửa khai quật. Các giàn khoan quay được điều khiển chính xác bởi một hệ thống điều khiển được gắn phía sau mũi khoan và khoan về phía trước dọc theo các dòng được thiết lập. Trong quá trình khoan, máy bơm bùn bơm trực tiếp chất lơ lửng đất vào vòi phun khoan. Trong lớp đất mềm, khai quật thủy lực áp suất cao được sử dụng; trong các thành tạo đá, sử dụng động cơ bùn để khai quật cơ học. Đất nhuận được trộn lẫn với đất cặn, thông qua khoảng cách vòng lặp giữa ống khoan và các bức tường bên trong của lỗ khoan trở lại điểm khởi đầu, bởi thiết bị tách bùn để tách chất lỏng và thành phần rắn, chất lỏng lơ lửng tái chế được trả lại vào vòng lặp đất.

Bước thứ hai, mở rộng các lỗ hướng dẫn. Tại cửa khai quật, khoan hướng dẫn (bao gồm cả hệ thống điều khiển) được tháo ra khỏi ống khoan và thay thế chúng bằng bộ mở rộng. Hỗn hợp nước và đất làm ẩm tạo thành một hỗ trợ trong các lỗ khoan sau khi khuếch đại, loại bỏ bụi bẩn trong khi làm mát tất cả các thành phần. Công việc mở rộng lỗ cần phải được lặp đi lặp lại nhiều lần cho đến khi đạt được đường kính khoan cuối cùng - đường kính lỗ lớn hơn khoảng 30-50% so với đường kính ống thực tế. Bước thứ ba, kết nối đường ống đúc sẵn với ống khoan. Nâng mặt trước của đường ống lên để tạo thành một uốn cong, điều chỉnh góc vào của đường ống để phù hợp với góc khoan - trong khi vẫn duy trì bán kính uốn cong tối thiểu. Trong quá trình này, sử dụng đất làm ẩm để giảm ma sát giữa bề mặt bên ngoài của đường ống và đất xung quanh. (Xem thêm Kỹ thuật khoan ngầm kéo ống tối ưu nhất)

Các giàn khoan mạnh mẽ nhất hiện nay: đặc điểm và ứng dụng

 

2. Nguyên tắc chức năng

Thiết kế chức năng

Khai quật

Khi khoan hướng dẫn, đất được đào bằng mũi khoan, và sau đó mở rộng đường kính của lỗ dẫn bằng cách sử dụng bộ mở rộng lỗ.

Khoan bảo vệ

Sử dụng đất nhuận để bảo vệ thủy lực.

Ra khỏi cặn bã

Sử dụng chất lơ lửng đất làm dịu để thoát nước thông qua khoảng trống vòng.

Khi công việc khoan hướng dẫn, xe đi bộ sẽ xoay giàn khoan về phía trước, khi hoạt động mở rộng lỗ, kéo trở lại thanh khoan quay.

Đường hầm

Lắp đặt đường ống

3. Giàn khoan chính xác, kỹ thuật thành tựu

Giàn khoan định hướng ngang của Helik có năm cấu hình tiêu chuẩn khác nhau. Tất cả các mô hình được trang bị một phòng điều khiển và một thiết bị cung cấp điện của riêng mình, được cung cấp bởi một bộ máy phát điện diesel được cài đặt trong container cách âm. Tùy thuộc vào môi trường ứng dụng cụ thể, đầu ra công suất của thiết bị cung cấp điện dao động từ 328 đến 940 kW trở lên, tất cả đều được tùy chỉnh theo nhu cầu của khách hàng.

Có thể cung cấp tất cả các loại kết hợp, đó là một trong những lợi thế của Helik. Thông thường, sự hợp nhất của giàn khoan rơ moóc và mô-đun hoặc giàn khoan nhỏ gọn và theo dõi và thiết bị điện có thể đạt được và được chấp thuận bởi công trường xây dựng. Giàn khoan Hyrek có thể được chia thành: tùy thuộc vào lực kéo trở lại (80 đến 600 tấn hoặc 800 đến 6000kN):

Giàn khoan khung: Giàn khoan khung trở thành một giải pháp đáng tin cậy và tiết kiệm chi phí do trọng lượng nhẹ và thuận tiện vận chuyển. Loại giàn khoan này không mang theo hệ thống vận tải của riêng mình, với rơ moóc tải hàng hóa thông thường có thể được vận chuyển đến công trường xây dựng. Đối với việc tháo dỡ giàn khoan và lắp ráp tại chỗ, một cần cẩu tiêu chuẩn là đủ.

Giàn khoan rơ moóc: Lợi thế lớn nhất của giàn khoan rơ moóc là tính linh hoạt cao của nó. Nhờ thiết kế thân nhẹ của nó, xe kéo bán tải có thể được vận chuyển đến công trường xây dựng. Lắp ráp, tháo dỡ, hiệu chỉnh vị trí và vận hành không yêu cầu cần cần thiết bị cẩu. Đặc điểm này làm cho giàn khoan rơ moóc đặc biệt thích hợp cho các dự án có khoảng cách dài hơn giữa nhiều điểm xuyên qua.

Giàn khoan theo dõi: Giàn khoan theo dõi: Đối với địa hình khó khăn mà công trường xây dựng nằm trong xe tải hoặc cần cẩu không thể tiếp cận, giàn khoan theo dõi có thể mở rộng tầm vóc của mình. Trên địa hình phức tạp, xe theo dõi mạnh mẽ và cơ động như đi trên mặt đất bằng phẳng.

Giàn khoan lắp ráp mô-đun: Để sử dụng giàn khoan định hướng ngang ở vùng sâu vùng xa, Helik đã phát triển một giải pháp sáng tạo khác. Sử dụng các thiết bị đi bộ theo dõi điều khiển từ xa có thể được cung cấp đồng bộ, khả năng cơ động tại chỗ có thể được tăng cường hơn nữa.

Giàn khoan nhỏ gọn: Giàn khoan nhỏ gọn: Giàn khoan ngắn, nhỏ gọn được thiết kế tối ưu hóa cho các dự án nhỏ và các ứng dụng trung tâm thành phố. Giàn khoan sử dụng giàn khoan cấp 1 (6m /20ft), tùy chọn với phòng điều khiển chính và máy bơm bùn áp suất cao để đáp ứng tất cả các nhu cầu của khách hàng.

 

Các giàn khoan mạnh mẽ nhất hiện nay

4. Hiệu suất dự án công nghệ cao gần trong tầm tay

Dự án đặc biệt, chương trình đặc biệt

Định hướng mục tiêu đáp ứng nhu cầu của khách hàng càng nhiều càng tốt là một phần không thể thiếu trong công việc hàng ngày của Minh Phương Corp. Trong các dự án đã hoàn thành thành công, chúng tôi luôn cố gắng hết sức vì lợi ích của khách hàng. Một ví dụ là giàn khoan định hướng ngang được thiết kế đặc biệt cho các dự án trên một hòn đảo ở Việt Nam. Nhiệt độ địa phương thấp thấp và rất coi trọng việc bảo vệ thiên nhiên và động vật hoang dã. Một ví dụ thứ hai là giàn khoan chống ăn mòn được cung cấp cho dự án cửa xả biển gần bờ biển. Ngoài ra còn có các giàn khoan định hướng chuyên nghiệp khác có thể được tháo rời nhỏ hơn và có thể được vận chuyển bằng máy bay trực thăng. Giàn khoan định hướng mạnh mẽ nhất đã được áp dụng cho vô số dự án lắp đặt đường ống trên toàn thế giới. Kỹ thuật khoan định hướng ngang ngầm đã được chứng minh phù hợp với nhiều điều kiện địa chất khác nhau, từ đất mềm lỏng lẻo đến đá cứng. Helik cũng cung cấp một loạt các thiết bị hỗ trợ cho giàn khoan định hướng ngang, chẳng hạn như máy bơm bùn áp suất cao, thiết bị trộn đất, trạm tách bùn, thiết bị lưu trữ giàn khoan, kìm ống thủy lực di động và máy bơm bùn.

ỨNG DỤNG CỦA GIÀN KHOAN ĐỊNH HƯỚNG NGHIÊNG SDD RIG

Giàn khoan định hướng nghiêng Của Helik, SDD Rig, kết hợp những lợi thế của hai công nghệ khoan tương tự. Hai kỹ thuật khoan này đã được chứng minh là hợp lệ trong nhiều năm. Với công nghệ khoan được thiết kế đặc biệt này, thăm dò và phát triển an toàn và hiệu quả các nguồn năng lượng dầu khí và địa nhiệt thông thường hoặc bất thường gần mặt đất. Giàn khoan định hướng nghiêng SDD Rigs là một giàn khoan toàn năng có thể hoạt động thành công trong hầu hết các điều kiện địa chất.

Góc khoan khoan định hướng nghiêng (SDDRig) nằm trong khoảng từ 8 ° đến 90 °

Dựa trên công nghệ trưởng thành, phát triển các sản phẩm sáng tạo

Giàn khoan định hướng nghiêng Của Helik, SDD Rig, kết hợp các kỹ thuật và lợi thế của việc khoan định hướng ngang vào HDD và định hướng thẳng đứng vào VDD. Helik có nhiều năm phát triển thành công và kinh nghiệm dự án trong cả hai công nghệ khoan. Công nghệ cơ khí và mô-đun của khoan định hướng nghiêng có nguồn gốc từ khoan ngang, trong khi hiệu suất an toàn của máy móc và lỗ khoan đến từ khoan thẳng đứng.

Đặc điểm nổi bật của giàn khoan định hướng nghiêng SDD Rig là phạm vi góc khoan lớn: góc khoan định hướng nghiêng nằm trong khoảng từ 8 độ đến 90 độ, vì vậy nó có thể nhanh chóng khoan đến độ sâu cần thiết. Ví dụ, giàn khoan có thể được khoan theo hướng góc 30 độ trong một khoảng thời gian ngắn hơn có thể nhanh chóng đạt được tầng lưu trữ nông, và từ quan điểm này, cũng có thể nhanh chóng thực hiện độ lệch ngang, khoan xa hơn trong các lớp có thể khai thác. Tùy thuộc vào tốc độ khoan và độ lệch, độ sâu khoan có thể lên đến 2000 mét.

 

lợi thế của giàn khoan định hướng nghiêng

 

1. Nguyên tắc chức năng

Tính linh hoạt, công suất cao, độ chính xác, khả năng cơ động

Bởi vì giàn khoan có hệ thống thủy lực mạnh mẽ, trong quá trình thực hiện công việc khoan, để thích ứng với điều kiện dự án hiện tại, tất cả các thông số hoạt động, chẳng hạn như lực, mô-men xoắn và tốc độ, có thể được điều chỉnh chính xác và vô cấp. Hệ thống bốc dỡ giàn khoan có thể lắp đặt giàn khoan một cách nhanh chóng và an toàn, với tốc độ khoan xuống lên đến 230m / h. Máy đẩy và bánh răng chủ động hộp số của khung đẩy các giàn khoan chủ động vào khoan, độ lệch dài hơn so với giàn khoan xoắn truyền thống. Do thiết bị đi bộ theo dõi, giàn khoan này rất phù hợp với địa hình phức tạp và có khả năng cơ động cao, giúp dễ dàng chuyển đổi nhanh chóng tùy thuộc vào vị trí khoan dự án.

Góc khoan khoan định hướng nghiêng nằm giữa 8 độ và 90 độ, có thể nhanh chóng khoan đến độ sâu cần thiết, cũng có thể nhanh chóng thực hiện độ lệch ngang.

Đi thẳng đến dự trữ năng lượng

Để giảm sự phụ thuộc vào các nguồn tài nguyên dầu khí truyền thống, ngành công nghiệp ngày càng tập trung vào các nguồn tài nguyên thay thế, chẳng hạn như trữ lượng nhỏ hơn và các nguồn tài nguyên dầu khí có thể khai thác có thể được khai thác bằng các quy trình bất thường. Việc sử dụng giàn khoan định hướng nghiêng của Helik, SSD, đã rất tích cực trong lĩnh vực phát triển khí than ở Hoa Kỳ và Úc, và khí than giải quyết một phần đáng kể nhu cầu khí đốt tự nhiên, và sản lượng khí than (CSG) hoặc cát dầu ở các quốc gia này hiện chiếm phần lớn sản lượng quốc gia.

Đối với khí than cấp khai thác, ngoài việc khoan vào nhiều giếng dọc, một cách tốt hơn là sử dụng công nghệ khoan định hướng nghiêng, đạt đến độ sâu tương ứng, sau đó chuyển sang khoan ngang. Tùy thuộc vào điều kiện dự án, phương pháp này có thể tiếp tục khoan vào các lớp đất khác. Ngược lại, góc khoan định hướng nghiêng nằm trong khoảng từ 8 độ đến 90 độ, có thể nhanh chóng khoan đến độ sâu cần thiết và cũng có thể nhanh chóng được lệch theo chiều ngang. Ngoài trọng lượng của cột khoan tạo thành lực đẩy bổ sung, giống như giàn khoan định hướng ngang, quá trình này sử dụng bánh răng răng để truyền. Điều này có nghĩa là độ lệch ngang dài hơn có thể đạt được so với giàn khoan dọc thông thường sử dụng tời cáp. Khoảng cách khoan trong địa tầng tương ứng càng dài, hiệu quả của việc khoan càng cao.

2. Các lĩnh vực ứng dụng khác

Ngoài các dự án dầu khí, lợi thế của giàn khoan định hướng nghiêng của Helik là SDD, có thể điều chỉnh góc khoan theo yêu cầu của dự án cụ thể: ví dụ, khoan vào cửa thoát nước và cửa hút nước trong khu vực chảy qua khu vực hoặc vào một nhà máy thủy điện nhỏ. Một lĩnh vực ứng dụng hoàn toàn mới khác là phát triển tài nguyên địa nhiệt, được sử dụng, ví dụ, sưởi ấm và làm mát và phát điện cho các tòa nhà dân cư và công nghiệp hoặc nhà kính.

 

Xem thêm 6 cách để đảm bảo hiệu quả của thiết bị khoan định hướng

GỌI NGAY – 0903649782 - 028 35146426 

ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN 

CÔNG TY CP TV ĐẦU TƯ VÀ THIẾT KẾ XÂY DỰNG MINH PHƯƠNG

Địa chỉ: 28 B Mai Thị Lựu, P Đa Kao, Q 1, TPHCM

Chi nhánh: 2.14 Chung cư B1,số 2 Trường Sa, P 17, Q Bình Thạnh, TPHCM

ĐT: (08) 35146426 - (08) 22142126  – Fax: (08) 39118579 - Hotline 090 3649782 - 0907957895

lên đầu trang

CÔNG TY CP TV ĐẦU TƯ VÀ THIẾT KẾ XÂY DỰNG MINH PHƯƠNG

CÔNG TY CP TV ĐẦU TƯ VÀ THIẾT KẾ XÂY DỰNG MINH PHƯƠNG

CÔNG TY CP TV ĐẦU TƯ VÀ THIẾT KẾ XÂY DỰNG MINH PHƯƠNG

CÔNG TY CP TV ĐẦU TƯ VÀ THIẾT KẾ XÂY DỰNG MINH PHƯƠNG

CÔNG TY CP TV ĐẦU TƯ VÀ THIẾT KẾ XÂY DỰNG MINH PHƯƠNG
CÔNG TY CP TV ĐẦU TƯ VÀ THIẾT KẾ XÂY DỰNG MINH PHƯƠNG
Kinh doanh
0903 649 782
Mr Thanh
0903 649 782
info@minhphuongcorp.com.vn